Nỗi lo lắng của nhiều chị em là mâm cơm gia đình mỗi ngày thường xuyên bị lặp đi lặp lại, gây nhàm chán với các thành viên. Tuy nhiên, chỉ với một vài bí kíp nhỏ, thay đổi trong cách chế biến, những nguyên liệu đơn giản ngày thường sẽ trở thành những món ngon khó cưỡng. Nếu vẫn còn loay hoay chưa biết "tối nay ăn gì" thì hãy tham khảo ngay thực đơn nhanh gọn, đẹp mắt cho ngày đầu tuần lười biếng dưới đây.
Thực đơn hôm nay bao gồm: Bò sốt vang ăn kèm bánh mì, salad thập cẩm, tráng miệng: dứa.
Gợi ý mâm cơm cho ngày đầu tuần lười biếng. (Ảnh: Thu Huyền)
Hướng dẫn nấu mâm cơm gia đình đơn giản mỗi ngày
Bò sốt vang kèm thịt bò
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gram thịt bò: 150.000 đồng
- 1 củ cà rốt, 3 củ khoai tây, 2 quả cà chua, quế khô: 20.000 đồng
- Gia vị: ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, muối, bột nêm, đường, gừng
- 1 li rượu vang
Nguyên liệu làm bò sốt vang. (Ảnh: afamily.vn)
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng to. Đun 1 nồi nước sôi trên bếp, sau khi nước sôi thì cho thịt bò vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch.
Bước 2: Cho thịt bò vào tô, thêm nước mắm, muối, tiêu vào để ướp. Tiếp theo, gừng tươi cạo vỏ đập dập, thêm một chút tỏi tươi băm nhuyễn ngũ vị hương, đường, rượu vang, quế sau đó trộn đều và cho vào ướp cùng thịt bò. Ướp khoảng 40 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi khứa hình bông hoa, thái miếng dày. Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.
Thái cà rốt thành hình hoa cho đẹp mắt. (Ảnh: 24h.com)
Bước 4: Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho thơm rồi cho cà chua vào xào cho tới khi cà chua chín mềm thì đổ bát thịt bò đã ướp gia vị vào xào chung.
Bước 5: Khi thịt bò đã xào tái, bạn đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt rồi hầm cho thịt bò chín mềm, cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 10 - 15 phút nữa. Sau đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là tắt bếp và bày biện ra đĩa cho đẹp mắt.
Đừng quên ăn kèm món ăn này với bánh mì. (Ảnh: vietgiaitri.com)
Món salad thập cẩm
Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 cây rau xà lách xoăn: 8.000 đồng - 10.000 đồng
- 300 gram cà chua bi: 10.000 đồng - 15.000 đồng
-Gia vị: dầu oliu, sốt mè đen, muối bột canh, giấm, ớt
Xà lách xoăn nên ngâm với muối cho đảm bảo an toàn. (Ảnh: giadinh.net)
Bước 1: Nhặt sạch rau xà lách, rửa và cắt nhỏ vừa ăn. Nên ngâm muối khoảng 15 phút để đảm bảo an toàn. Cà chua bi rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Sau khi rửa sạch xà lách, bạn cắt xà lách thành miếng vừa ăn. Cà chua bi cắt đôi.
Bước 3: Sau đó cho hỗn hợp trên vào một cái bát to, thêm gia vị trộn salad vào rau vào trộn đều lên. Thêm một chút sốt mè đen lên bề mặt salad là có thể thưởng thức.
Bạn có thể thêm dưa chuột tùy sở thích gia đình. (Ảnh: monngontv)
Món tráng miệng: Dứa
Dứa gọt sạch vỏ, cắt miếng nhỏ và để dùng sau bữa ăn. (Ảnh: Soha.vn)
Chưa đến 200.000 đồng cùng khoảng 1 giờ đồng hồ, bạn đã có mâm cơm ngon và đẹp dành cho những người thân yêu. "Tối nay ăn gì" sẽ không còn khiến bạn phải lo lắng nữa vì đã có bò sốt vang, salad thập cẩm. Cùng lưu lại thực đơn này để nấu cho gia đình bữa ăn ngon cho ngày đầu tuần bận rộn nhé!
Cần biết 18:07 | 17/08/2021
Cần biết 18:44 | 05/08/2021
Cần biết 17:38 | 30/03/2021
Cần biết 20:46 | 28/12/2020
Du lịch 16:28 | 02/08/2019
Du lịch 16:44 | 01/08/2019
Lối sống 16:24 | 11/04/2019
Lối sống 16:34 | 09/04/2019