Đối với phụ nữ, những hành động nhỏ nhưng xuất phát từ đáy lòng của bạn sẽ khiến họ hạnh phúc. Một món quà nhỏ, một bó hoa thơm, những lời chúc ngọt ngào là những gợi ý hay. Tuy nhiên, một bữa tối lãng mạn do chính tay bjan chuẩn bị sẽ là món quà ấn tượng nhất dành tặng chị em. "Tối nay ăn gì", tối nay nấu món gì sẽ không còn khiến bạn phải suy nghĩ khi tham khảo gợi ý dưới đây.
Gợi ý thực đơn ngày 8/3: Bò bít tết kèm salad và rượu vang.
Bữa tối 8/3 lãng mạn dành cho bạn tham khảo. (Ảnh: hotdeal)
Bữa tối lãng mạn dành cho gia đình ngày 8/3
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200 gram thịt bò thăn
- Xà lách
- Bắp cải tím
- Khoai tây
- Cà rốt
- Gia vị: Dầu ăn, dầu oliu, dầu hào, muối bột canh, giấm
Nên ướp thịt bò trước ít nhất 30 phút. (Ảnh: toinayangi).
Bước 1: Rửa thịt thăn bò thật sạch, để thịt cho thật khô ráo. Sau đó, cắt thịt thành từng lát có độ dày khoảng 1 cm. Dần thịt thăn bò đã cắt lát bằng chày chuyên dụng cho việc dằn thịt để thịt bò sẽ mềm hơn, khi áp chảo thịt nhanh chín hơn rất nhiều.
Dần thịt bò bằng dần chuyên dụng. (Ảnh: thucthan.com)
Bước 2: Làm salad ăn kèm: Tách xà lách ra từng lá, bỏ lá úa và rửa thật sạch và để ráo. Cắt bắp cải tím thành miếng vừa ăn, ngâm bắp cải với nước muối khoảng 2 phút.
Vớt bắp cải tím ra, rửa lại với nước và để ráo. Bào vỏ cà rốt, rửa sạch. Cắt cà rốt thành sợi mỏng, nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.
Salad ăn kèm sẽ khiến món ăn không bị ngán. (Ảnh: MonngonTV)
Bước 3: Xếp thịt thăn bò đã dần mềm lên khay nướng. Rắc lên thịt muối, tiêu và rưới dầu hào đều khắp hai mặt của miếng thịt để ướp. Thoa đều khắp miếng thịt bằng tay cho gia vị ngấm vào thịt.
Phần ướp gia vị khá quan trọng, nó sẽ khiến món ăn thơm, ngon. (Ảnh: monngonTV)
Bước 4: Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng. Thả thịt thăn bò đã tẩm ướp vào áp chảo trên lửa lớn đến khi thịt bò chín xém vàng bên ngoài thì lật trở mặt thịt và tiếp tục áp chảo cho chín vàng phần mặt còn lại. Khi thịt bò đã có màu vàng ươm bên ngoài nhưng vẫn phải đảm bảo vàng ươm bên trong.
Khoai tây chiên cũng là món ăn kèm không thể thiếu với bò bít tết. (Ảnh: Giadinhmoi.vn)
Bước 5: Đun nóng chảo dầu ăn, cho khoai tây đã để ráo nước vào chiên vàng giòn thì vớt ra cho ráo bớt dầu.
Trộn salad: cho xà lách, bắp cải tím, cà rốt vào tô lớn, thêm dầu olive, giấm và sốt vào trộn thật đều lên cho rau thấm gia vị.
Sau đó xếp bò bít tết ra đĩa kèm theo salad cùng tương ớt cùng đĩa khoai tây chiên cho đẹp mắt.
Lưu ý, một đĩa bò bít tết ngon là miếng bò được dần mềm, tẩm ướp đậm vị, thịt vừa chín tái mềm ngọt. Khoai tây chiên đi kèm phải giòn, salad vừa miệng.
Cánh mày râu nên chuẩn bị thêm rượu vang để tạo không khí lãng mạn, sang trọng cho bữa tối 8/3.
Thành phẩm món bò bít tế. (Ảnh: MonngonTV)
"Tối nay ăn gì" sẽ không còn là câu hỏi khó với cánh mày râu nữa phải không? Một đĩa bò bít tết ngon, hấp dẫn không kém gì ở nhà hàng đã hiện hữu ngay trên bàn ăn và sẵn sàng để dành bất ngờ chp người phụ nữ của bạn rồi đấy. Đừng quên chuẩn bị thêm một chút rượu vang, bánh mì để hoàn thiện bữa tối 8/3 lãng mạn nhé!
Cần biết 18:07 | 17/08/2021
Cần biết 18:44 | 05/08/2021
Cần biết 17:38 | 30/03/2021
Cần biết 20:46 | 28/12/2020
Du lịch 16:28 | 02/08/2019
Du lịch 16:44 | 01/08/2019
Lối sống 16:24 | 11/04/2019
Lối sống 16:34 | 09/04/2019