Xua tan nỗi lo "tối nay ăn gì" trong lòng chị em với mâm cơm dưới đây
Bữa tối cuối tuần là thời điểm để tất cả các thành viên sum vầy, kể cho nhau nghe những câu chuyện trong tuần, nghỉ ngơi, thư giãn và thưởng thức món ăn ngon sau một tuần làm việc vất vả. Nếu ngày 8/3 đã "xả hơi" tiệc tùng, liên hoan cùng bạn bè, đồng nghiệp thì "hậu 8/3" thử lên thực đơn với các món ăn nhẹ nhàng, đưa cơm. Tham khảo thực đơn dưới đây để trổ tài chiêu đãi gia đình mâm cơm hoàn hảo, không phải lo lắng câu hỏi "tối nay ăn gì" ngày cuối tuần.
Thực đơn hôm nay bap gồm: Mướp đắng xào trứng, canh bí đỏ thịt băm, thịt rán vàng.
Mâm cơm nhẹ nhàng "đổi gió" cuối tuần dành cho chị em tham khảo. (Ảnh: Bếp Myl)
Hướng dẫn nấu mâm cơm gia đình đơn giản mỗi ngày
Món canh bí đỏ thịt bằm
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300 gram thịt nạc vai xay
- 1 quả bí đỏ loại nhỏ
- Hành khô, hành lá
- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, muối bột canh, mắm
Bí đỏ không chỉ tốt cho sức khỏe còn nhiều dinh dưỡng và có tác dụng giảm cân. (Ảnh: laodongthudo.vn)
Bước 1: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hàng lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Bí đỏ gọt bỏ vỏ, ruột, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu ăn sôi thì thêm hành khô đã băm nhỏ, phi đến khi vàng thả thịt nạc xay vào và đảo đều tay. Khi thịt gần chín thì thêm mắm, hạt nêm, muối cho ngấm gia vị.
Bước 3: Thịt chín thêm một lượng nước vừa ăn vào nồi, nấu sôi thì cho bí đỏ vào. Bạn có thể đóng nắp vung cho bí đỏ chín nhanh và mềm.
Khoảng 15 phút, bạn kiểm tra nồi bí đỏ, nếu đã chín mềm thì tắt bếp, tra hành lá và múc ra bát cho đẹp mắt.
Bạn có thể thay thịt nạc xay bằng xương tùy sở thích. (Ảnh: daubepgiadinh.vn)
Món thịt rán vàng
Chuẩn bị nguyên liệu
- 600 gram thịt (bạn có thể chọn thịt ba chỉ, thịt nạc vai tùy sở thích)
- Gia vị: Nước mắm, ớt, tiêu, chanh
Bước 1: Thịt mua về rửa sạch, sau đó bắc một nồi nước lên bếp, chần qua thịt.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu sôi thì cho thịt vào rán. Lưu ý, nên đậy nắp vung để thịt chín sâu, đảm bảo an toàn sức khỏe. Tiếp theo, chú ý đảo đều hai mặt để thịt chín vàng.
Bước 3: Khi thịt đã vàng đều hai mặt, đặt lên giấy thấm dầu cho ráo mỡ, rồi thái lát mỏng, vừa ăn và bày biện rav đĩa cho đẹp mắt.
Đừng quên pha nước chấm thịt bao gồm: nước mắm pha loãng, ớt cắt nhỏ, chanh và một chút hạt tiêu.
Bày thịt ra đĩa cho đẹp mắt. (Ảnh: GiaDinh.TV)
Món mướp đắng xào trứng
Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 quả mướp đắng
- Hành lá, hành khô
- Gia vị: Hạt nêm, muối
Bước 1: Mướp đắng đem rửa sạch chẻ làm đôi, bỏ hết phần ruột đi và thái thành những lát mỏng. Khi đã thái xong thì cho mướp đắng vào chậu nước lạnh pha với 1 chút muối trắng, ngâm trong khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo nước. Đây là bí quyết giúp mướp đắng bớt nhựa, và giảm độ đắng của mướp.
Nguyên liệu làm món mướp đắng xào trứng. (Ảnh: Tinybook)
Bước 2: Trứng bạn đập ra bát cho ít gia vị vào đánh đều. Hành khô bóc vỏ thái nhỏ, hành lá thì thái khúc.
Bước 3: Cho dầu vào chảo rồi sau đó cho hành khô vào phi thơm đến khi vàng đều thì cho mướp đắng vào xào. Khi xào mướp nên để lửa nhỏ để mướp được xanh và giòn sau đó tra gia vị cho vùa miệng.
Bước 4: Khi mướp đắng chín, bạn cho trứng vào đảo đều. Đảo đều cho đến khi trứng bám vào mướp đắng thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá vào và đổ ra đĩa để thưởng thức.
Nên tránh xào quá mà khiến mướp mềm nhũn, mất vị ngon của mướp.
Tổng chi phí:
- Món canh bí đỏ: 35.000 đồng - 40.000 đồng
- Món thịt rán: khoảng 60.000 đồng
- Món mướp đắng xào trứng: 15.000 đồng - 20.000 đồng.
Tổng: Khoảng 120.000 đồng
Như vậy, chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay bữa cơm nhẹ nhàng ngày cuối tuần để chiêu đãi gia đình. Nhanh tay lưu lại mâm cơm gia đình kể trên để không phải trăn trở "tối nay ăn gì" nữa.
Cần biết 18:07 | 17/08/2021
Cần biết 18:44 | 05/08/2021
Cần biết 17:38 | 30/03/2021
Cần biết 20:46 | 28/12/2020
Du lịch 16:28 | 02/08/2019
Du lịch 16:44 | 01/08/2019
Lối sống 16:24 | 11/04/2019
Lối sống 16:34 | 09/04/2019