Toyota đóng cửa vô thời hạn nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam vì dịch Covid - 19

Toyota sẽ tạm dừng sản xuất tại nhà máy của mình ở Vĩnh Phúc từ ngày 30/3. Trước đó 26/3 Ford Việt Nam cũng cho biết đã đóng cửa cơ sở sản xuất tại Hải Dương.

Toyota dừng sản xuất tại Việt Nam vì Covid - 19

Toyota Việt Nam thông báo các hoạt động sản xuất của công ty tại nhà máy ở Vĩnh Phúc tạm dừng, bắt đầu từ 30/3. Thời gian sản xuất trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lí và quy định của Chính phủ.

Giải thích cho hành động đóng cửa này, đại diện Toyota cho biết: “Dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng đến ngành công nghiệp ô tô. Thời điểm này, các đại lí Toyota tại Hà Nội đã tạm thời đóng cửa các phòng trưng bày và xưởng dịch vụ theo Chỉ thị của Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng. Do đó, Toyota Việt Nam quyết định điều chỉnh kế hoạch sản xuất để phù hợp với tình hình hiện tại”. 

Toyota đóng cửa vô thời hạn nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam vì dịch Covid - 19 - Ảnh 1.

Toyota dừng sản xuất tại Việt Nam vì Covid - 19. (Ảnh: WFYI).

Trước đó theo Toyota thông báo, từ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4, tất cả các chi nhánh, đại lí của hãng tại Hà Nội sẽ phải tạm ngừng hoạt động.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn cho đội ngũ nhân viên, đối tác, khách hàng và cộng đồng”, đại diện Toyota Việt Nam, nói. 

“Chúng tôi đang thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của họ cũng như giảm thiểu mọi tác động đến hoạt động của công ty. Chúng tôi cũng theo dõi chặt chẽ tình hình để cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ.”

Ngay sau khi tình trạng dịch bệnh Covid-19 được công bố trên toàn quốc, Toyota Việt Nam đã triển khai áp dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết, như phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm. 

Toyota cũng khuyến khích nhân viên duy trì việc cách li xã hội, làm việc tại nhà, thực hiện vệ sinh tay và đường hô hấp thường xuyên, và nếu có bất kì triệu chứng nghi ngờ sẽ ở nhà, và khai báo tình trạng sức khoẻ. 

Trong tháng 2 và tháng 3, Toyota Việt Nam đã ủng hộ số tiền 10 tỉ đồng tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 1,1 tỉ đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

Một hãng sản xuất ô tô khác là Ford, cũng đã đóng cửa cơ sở sản xuất của mình tại Hải Dương, bắt đầu từ 26/3, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Covid - 19.

Trong khi đó theo đại diện của Ford Việt Nam, các hoạt động bán hàng, dịch vụ phụ tùng, cung ứng và hỗ trợ đại lí của hãng tại thị trường Việt Nam vẫn diễn ra bình thường trong vài tuần tới.

chọn
KCN công nghệ cao tại Hoà Lạc của Vinaconex đã hút 12 nhà đầu tư thứ cấp, cuối năm 2024 sẽ hoàn chỉnh toàn bộ hạ tầng
Từ quý II năm nay, Vinaconex sẽ triển khai thi công thi công các hạng mục như 14 km đường giao thông và 56 km hệ thống cấp thoát nước... thuộc dự án KCN công nghệ cao 2 - Khu công nghệ cao Hoà Lạc, dự kiện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý IV/2024.