Toyota đồng loạt đóng cửa toàn bộ đại lí và chi nhánh ở Hà Nội để chống dịch Covid - 19

Tổng cộng có 10 chi nhánh và đại lí Toyota tại Hà Nội đã bị đóng cửa để phòng dịch Covid - 19.
Toyota đồng loạt đóng cửa toàn bộ đại lí và chi nhánh ở Hà Nội để chống dịch Covid - 19 - Ảnh 1.

Toyota đồng loạt đóng cửa toàn bộ đại lí và chi nhánh ở Hà Nội để chống dịch Covid - 19. (Ảnh: Toyota).

Toyota Việt Nam ra thông báo các đại lí và chi nhánh tại Hà Nội sẽ tạm thời đóng cửa phòng trưng bày và xưởng dịch vụ, dự kiến từ ngày 28/3 đết hết ngày 15/4, nhằm bảo vệ sức khoẻ và vì sự an toàn của nhân viên, đối tác, khách hàng trong mùa dịch Covid - 19.

Đồng thời động thái này của Toyota cũng là nhằm tuân thủ Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định của UBND thành phố Hà Nội về phòng chống Covid-19.

Trong khoảng thời gian tạm ngừng hoạt động trên, việc giải đáp thắc mắc, chăm sóc khách hàng qua điện thoại hoặc kênh trực tuyến vẫn được thực hiện bình thường.

Đại diện của Toyota Việt Nam cho biết đến thời điểm hiện tại, yêu cầu này mới chỉ áp dụng cho khu vực Hà Nội, các địa phương khác Toyota sẽ tiếp tục cập nhật khi có thêm thông tin mới.

Toyota Việt Nam có 44 đại lí, chi nhánh trên toàn quốc, trong đó bao gồm 29 đại lí chính thức, 10 chi nhánh đại lí và 5 trạm dịch vụ ủy quyền.

Ông Akio Toyoda - Chủ tịch tập đoàn Toyota Nhật Bản, trong tuần trước đã chia sẻ rằng: “Giữ gìn sức khỏe và duy trì tinh thần lạc quan. Hãy nhớ rằng ‘mọi chuyện rồi sẽ qua đi’, chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua cuộc chiến này, và cùng nhau hợp lực thì không có gì chúng ta không thể vượt qua”. 

Trước đó, nhằm chung tay chống dịch Covid - 19, chia sẻ những khó khăn với Chính phủ và người dân cả nước, Toyota Việt Nam đã ủng hộ số tiền 10 tỉ đồng tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 1,1 tỉ đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Không chỉ Toyota, mới đây trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19 kể từ ngày 26/3, hãng xe Ford cũng đã quyết định đóng cửa cơ sở sản xuất của mình tại Hải Dương. Thời gian đóng cửa nhà máy sẽ kéo dài trong vài tuần tuỳ thuộc vào những diễn biến của dịch bệnh, đại diện Ford cho hay.

Liên quan đến tình hình kinh doanh ô tô của các hãng xe tại Việt Nam, theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, tính chung hai tháng đầu năm nay, lượng ô tô bán ra đã có mức sụt giảm mạnh. 

Cụ thể, tổng doanh số bán xe đã giảm 27% so với cùng kì năm ngoái, tức giảm 13.200 xe. Trong đó ô tô dưới 9 chỗ ngồi giảm mạnh nhất, trên 30%, kế tiếp là các loại xe phục vụ vận tải. 

Một số thương hiệu có doanh số bán hàng tốt trong năm ngoái thì sang đến 2 tháng đầu năm nay, lượng xe tiêu thụ cũng bị sụt giảm mạnh. 

Đơn cử, Thaco Mazda chỉ tiêu thụ được 3.534 xe, giảm đến 48% so với cùng kì năm ngoái. Honda Việt Nam chỉ đạt 3.322 xe, giảm 44%; Thaco Kia đạt 3.805 xe, giảm 23%. Thương hiệu Mỹ Ford doanh số đạt 2.527 xe, giảm đến 49%,… 

Các đại lí nhận định, lượng xe bán ra trong tháng 3 sẽ tiếp tục sụt giảm, và điều này sẽ kéo sang hết tháng 4 nếu dịch bệnh Covid - 19 không sớm được kiểm soát. 

chọn