TP HCM bổ sung hơn 332 tỉ đồng hỗ trợ người khó khăn do dịch Covid-19

UBND TP HCM quyết định bổ sung dự toán năm 2020 cho các quận huyện với số tiền hơn 332 tỉ đồng, từ nguồn cải cách tiền lương ngân sách thành phố để hỗ trợ người khó khăn từ ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ..

Cụ thể, UBND TP HCM chấp thuận bổ sung dự toán năm 2020 cho các quận, huyện trên địa bàn với tổng số tiền hơn 332 tỉ đồng từ nguồn cải cách tiền lương ngân sách thành phố. 

TP HCM bổ sung hơn 332 tỉ đồng hỗ trợ người gặp khó khăn do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

TP HCM bổ sung hơn 332 tỉ đồng hỗ trợ người gặp khó khăn do dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).

Riêng với quận 1, thành phố giao UBND quận chủ động sử dụng nguồn cải cách tiền lương còn dư trong dự toán ngân sách năm 2020, để hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do dịch theo quy định. 

Sau khi cân đối các chính sách được thực hiện từ nguồn cải cách tiền lương, nguồn cải cách tiền lương của quận 1 còn dư hơn 304 tỉ đồng.

UBND TP HCM giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm về số lượng đối tượng, cũng như hướng dẫn, giám sát UBND 24 quận, huyện triển khai thực hiện, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định.

Trước đó, UBND TP HCM cũng đã có quyết định chấp thuận bổ sung dự toán năm 2020 cho UBND 24 quận, huyện, Ban Quản lí các khu chế xuất và công nghiệp thành phố, Ban Quản lí khu công nghệ cao thành phố với số tiền hơn 305 tỉ đồng.

Số tiền này lấy từ nguồn dự phòng ngân sách thành phố, để thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, phân bổ cho UBND 24 quận, huyện gần 295 tỉ đồng, Ban Quản lí các khu chế xuất và công nghiệp thành phố hơn 5 tỉ đồng, Ban Quản lí khu công nghệ cao thành phố gần 6 tỉ đồng.

Với chỉ tiêu bổ sung dự toán này, Chủ tịch UBND các quận, huyện, Trưởng ban Quản lí các khu chế xuất và công nghiệp thành phố, Trưởng ban Quản lí khu công nghệ cao thành phố chịu trách nhiệm quản lí, sử dụng, quyết toán kinh phí được bổ sung theo đúng hướng dẫn của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cũng như chỉ đạo của UBND TP HCM.

chọn
Vinhomes có thể khởi công dự án NOXH đầu tay bên Vịnh Cam Ranh trong quý II
Dự kiến trong quý II/2023, Khu nhà ở xã hội phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh sẽ bước vào giai đoạn triển khai xây dựng. Dự án này do Muối Cam Ranh - công ty con của Vinhomes làm chủ đầu tư với quy mô gần 88 ha.