TP HCM cho phòng gym hoạt động lại, tiếp tục đóng cửa quán bar, vũ trường, karaoke

TP HCM quyết định tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở làm đẹp, phẩu thuật thẩm mĩ, spa, massage, xông hơi, vũ trường, karaoke, bar… cho đến khi có thông báo mới. Riêng phòng gym có thể hoạt động lại từ ngày mai, 29/4 nhưng phải đảm bảo an toàn.

Theo văn bản về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ, quy định về những loại hình dịch vụ sẽ tiếp tục tạm ngừng hoạt động trên địa bàn ban hành trong hôm nay, 28/4, TP HCM tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở làm đẹp, phẩu thuật thẩm mĩ, spa, mát-xa, xông hơi, các khu vui chơi giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, karaoke, bar, beer club, hát với nhau; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game online).

TP HCM quyết định đóng cửa tiếp quán bar, vũ trường, karaoke, cơ sở làm đẹp; cho phòng gym hoạt động lại - Ảnh 1.

TP HCM quyết định đóng cửa tiếp quán bar, vũ trường, karaoke, cơ sở làm đẹp. (Ảnh: Phúc Minh).

Cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình homestay, AirBnb phải tiếp tục dừng tiếp nhận khách mới.

Đồng thời, tiếp tục tạm dừng các nghi lễ, hoạt động tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; tụ tập trên 30 người nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; cấm các hoạt động, hội họp tập trung trên 30 người.

Đáng chú ý, so với văn bản số 1490 do UBND TP HCM ban hành ngày 23/4, thì tại văn bản mới nhất, TP HCM đã loại nhóm các trung tâm thể thao và cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà ra khỏi danh mục tiếp tục dừng hoạt động.

Văn bản của UBND TP HCM nêu rõ những lĩnh vực không nêu tên ở trên được phép hoạt động, và phải thực hiện nghiêm các nội dung quy định của Bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoạt động an toàn trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 do cơ quan nhà nước ban hành; chịu sự quản lí, giám sát, của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, UBND TP HCM cũng cho biết cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức làm việc bình thường; đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch đối với người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác.

Các cuộc họp không quá 30 người tham dự, đảm bảo giãn cách tối thiểu là 1 mét giữa người với người, tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp. Đẩy mạnh giải quyết các thủ tục hành chính qua mạng, qua hệ thống bưu điện; ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để họp trực tuyến và trao đổi công việc.

Đặc biệt, tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc. Đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 1 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Thành phố tiếp tục yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết.

Quyết định mới nhất của TP HCM sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày mai, 29/4 cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

UBND TP HCM yêu cầu thủ trưởng các Sở ban ngành, Chủ tịch UBND các quận - huyện, phường - xã - thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu để xảy ra các trường hợp không chấp hành nghiêm các chỉ đạo trên.

chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS, xây dựng đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2023
Năm 2023, trước tình hình kinh tế gặp khó, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm BĐS, xây dựng đã lên kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận đi lùi so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 như Đất Xanh Services, Vinaconex, Viglacera, Sonadezi Long Thành, CII,,...