Từ hôm nay, các dịch vụ nào của Grab, be sẽ được hoạt động trở lại?

Từ 23/4, Grab cung cấp trở lại dịch vụ 4 bánh ở các tỉnh thành có dịch vụ, trừ TP HCM. Các dịch vụ của be cũng đã khôi phục lại.

Grab, be khôi phục lại các dịch vụ 4 bánh từ 23/4

Từ hôm nay, các dịch vụ nào của Grab, be sẽ được phép hoạt động trở lại? - Ảnh 1.

Grab khôi phục lại các dịch vụ 4 bánh từ 23/4. (Ảnh: Grab).

Grab thông báo, kể từ ngày 23/4, hãng gọi xe sẽ cung cấp trở lại các dịch vụ 4 bánh gồm: GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab tuyến, GrabTaxi và GrabRent tại các tỉnh có dịch vụ.

Riêng tại TP HCM, các dịch vụ 4 bánh sẽ tiếp tục bị dừng hoạt động vô thời hạn cho đến khi có hướng dẫn mới từ Sở GTVT thành phố.

Dịch vụ GrabBike tại Hà Nội cũng sẽ hoạt động trở lại từ ngày 23/4. Trong khi các dịch vụ khác như GrabFood, GrabExpress trên toàn quốc, GrabMart tại TP HCM và Hà Nội tiếp tục được hoạt động bình thường.

Trong khi đó, đối với hãng gọi xe đối thủ là be, đại diện hãng cho biết các dịch vụ beBike, beNow, thuê xe theo giờ sẽ tiếp tục được hoạt động trở lại từ 23/4 tại Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hoà, Đồng Nai và TP HCM.

Riêng dịch vụ beCar sẽ mở lại ở tất cả các tỉnh thành trừ TP HCM. Dịch vụ be đi tỉnh vẫn tiếp tục dừng khai thác. Các dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ của hãng vẫn hoạt động bình thường.

Ngoài ra, trong thời gian này, nhằm hỗ trợ khách hàng thêm thuận tiện, dịch vụ be đi chợ đã giảm giá phí mua hàng từ 50.000 đồng xuống 30.000 đồng cho mỗi đơn hàng. Bên cạnh đó, từ 1/4, dịch vụ này được mở rộng thêm hình thức thanh toán tiền mặt và hạn mức giá trị đơn hàng lên đến 1 triệu đồng, thay vì chỉ chấp nhận khách hàng sử dụng thẻ và hạn mức 500.000đ như trước đây, cùng với ưu đãi giảm giá 25%.

Các hãng gọi xe cho biết, trong thời gian này, tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ gọi xe cần phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc thông qua ứng dụng Vietnam Health Declaration hoặc NCOVI trước khi thực hiện chuyến xe.

Hành khách cũng được yêu cầu sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe đối với dịch vụ 4 bánh, và phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển trên tất cả các dịch vụ vận chuyển.

Tài xế có thể từ chối cung cấp dịch vụ nếu hành khách thực hiện đúng các quy định này.

Tất cả tài xế được yêu cầu tuân thủ chặt chẽ các quy định về giãn cách xã hội, đeo khẩu trang bắt buộc, xịt khuẩn, khử trùng phương tiện, rửa tay thường xuyên trong suốt quá trình hoạt động trên nền tảng gọi xe.

Trong một diễn biến có liên quan, theo TP Hà Nội, từ nay đến 30/4, Tổng công ty vận tải và các đơn vị làm dịch vụ vận chuyển được hoạt động lại với công suất từ 20% - 30% đối với xe taxi, xe Grab và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch.

Trong khi đó, phía TP HCM quyết định tiếp tục tạm ngừng hoạt động xe khách, xe buýt, xe công nghệ Grab, be... cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, 22/4 Thủ tướng Chính phủ đã chính thức dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội với hầu khắp các tỉnh thành, trừ một số quận, huyện vẫn đang có nguy cơ cao. Trong ngày hôm nay, các hoạt động kinh tế sản xuất, kinh doanh buôn bán đang dần được phục hồi trở lại.

chọn