Vợ chồng 'vua hàng hiệu' Johnathan Hạnh Nguyễn ủng hộ 30 tỉ đồng chống dịch Covid-19, chống hạn ở miền Tây

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP), cha của bệnh nhân Tiên Nguyễn đang điều trị Covid-19 tại TP HCM, sáng nay ủng hộ 25 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước cùng 5 tỉ để các tỉnh miền Tây chống hạn.

Sáng nay, 20/3, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương Johnathan Hạnh Nguyễn đã ủng hộ 25 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Số tiền ủng hộ này sẽ được gia đình doanh nhân chuyển thành vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, khám chữa Covid-19.

Ngoài số tiền 25 tỉ đồng chống dịch, ông Hạnh Nguyễn cũng đã ủng hộ riêng 5 tỉ đồng cho khu vực Tây Nam Bộ chống hạn mặn nghiêm trọng đang xảy ra.

Vợ chồng doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn ủng hộ 25 tỉ đồng phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Vợ chồng doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn ủng hộ 25 tỉ đồng phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Zing).

Trao đổi thêm về các khoản hỗ trợ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên cả nước vào chiều qua (19/3), ông Hạnh Nguyễn khẳng định số tiền ông ủng hộ không đáng là bao trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, và sự cố gắng của đội ngũ y bác sĩ trong nước hiện nay.

Trước đó, ông và vợ là bà Lê Hồng Thủy Tiên đã chi hơn 6 tỉ đồng mua máy áp lực âm dùng trong công tác điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 để hỗ trợ công tác điều trị. Quyết định được ông bà đưa ra ngay khi con gái Tiên Nguyễn có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất sau một thời gian điều trị Covid-19 tại TP HCM.

Tiên Nguyễn tham dự Tuần lễ thời trang Milan (Italy) từ ngày 18-24/2. Trong thời gian lưu trú tại châu Âu, cô đã gặp nhiều người, trong đó có bệnh nhân số 17 N.H.N.

Sau đó, Tiên Nguyễn hay tin N.H.N. nhiễm Covid-19, trong khi tại Anh, cô bắt đầu xuất hiện một số triệu chứng. Cô đã đến bệnh viện để khám, được cho thuốc về uống tại nhà nhưng các triệu chứng như sốt, ho vẫn không giảm.

Không yên tâm trước sức khỏe của con gái, gia đình doanh nhân Hạnh Nguyễn đã thuê một chuyên cơ riêng đưa Tiên Nguyễn từ Anh về nước điều trị. Sau khi đáp xuống Tân Sơn Nhất, cô được đưa đi cách li và nhận kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 sau đó.

Ước tính, để thuê chuyên cơ riêng đưa Tiên Nguyễn về Việt Nam, vợ chồng "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn đã chi ít nhất khoảng 10 tỉ đồng cho tiền thuê máy bay, phí điều hành, quản lí sân bay.

Đại diện gia đình của Tiên Nguyễn cũng cho biết quyết định đưa cô về Việt Nam bằng chuyên cơ riêng vì lúc đó, Tiên đã có triệu chứng nhiễm bệnh, nếu di chuyển bằng bay thương mại sẽ không an toàn cho những hành khách và phi hành đoàn cùng chuyến bay.

Ngoài ra, vợ chồng doanh nhân Hạnh Nguyễn cũng cho rằng quyết định đưa Tiên Nguyễn về nước điều trị bệnh, vì ông bà rất tin tưởng vào hệ thống y tế, cùng đội ngũ y bác sĩ và công tác phòng chống dịch chặt chẽ tại Việt Nam.

chọn
TP HCM chốt phương án điều chỉnh quy hoạch chung
Theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 vừa được thông qua, thành phố dự kiến hình thành và phát triển thành 5 phân vùng.