Ủng hộ hơn 6 tỉ đồng chống dịch Covid-19, doanh nhân Hạnh Nguyễn nói không đáng là bao trong tình hình hiện nay

Vợ chồng doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên - ba mẹ nữ bệnh nhân Tiên Nguyễn đang điều trị Covid-19 tại TP HCM, hôm nay đã ủng hộ hơn 6 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh sau phát động cả nước chung sức chống dịch của Thủ tướng.

Xác nhận về thông tin trên, chiều 19/3, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết trong vài ngày tới, các khoản hỗ trợ cụ thể sẽ được chi tiết hơn, nhằm góp sức cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước.

Ông Hạnh Nguyễn từ chối chia sẻ nhiều về khoản hỗ trợ này, nhưng khẳng định số tiền ông ủng hộ không đáng là bao trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Ủng hộ hơn 6 tỉ đồng chống dịch Covid-19, doanh nhân Hạnh Nguyễn nói không đáng là bao trong tình hình hiện nay - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Hạnh Nguyễn ủng hộ hơn 6 tỉ đồng mua thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: FBNV).

Cụ thể, vợ chồng doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên đã ủng hộ hơn 6 tỉ đồng để mua máy áp lực âm dùng trong công tác điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, người đại diện truyền thông của gia đình doanh nhân này cũng cho biết cha mẹ Tiên Nguyễn, bệnh nhân về từ Anh và điều trị Covid-19 tại TP HCM, vẫn đang tiếp tục ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh trong nước.

Hiện Tiên Nguyễn sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất. Trên trang Facebook cá nhân, cô bày tỏ niềm vui vì đã khỏe lại, và cũng gửi lời cảm ơn các bác sĩ.

"Biết ơn các bác sĩ, anh chị điều dưỡng ngày đêm căng vì mình, vì sức khỏe cộng đồng. Tự hào vì biết thông tin cả nước cùng chống dịch. Gia đình Tiên đã chung tay cùng cả nước chống dịch. Các bạn cùng góp sức nhé. Niềm tin vào Việt Nam chiến thắng dịch bệnh nhiều hơn bao giờ hết", Tiên Nguyễn chia sẻ.

Trước đó, con gái vợ chồng doanh nhân Hạnh Nguyễn tham dự Tuần lễ thời trang Milan (Italy) từ ngày 18-24/2. Trong thời gian lưu trú tại châu Âu, cô đã gặp nhiều người, trong đó có bệnh nhân số 17 N.H.N.

Sau đó, Tiên Nguyễn hay tin N.H.N. nhiễm Covid-19, trong khi tại Anh, cô bắt đầu xuất hiện một số triệu chứng. Cô đã đến bệnh viện để khám, được cho thuốc về uống tại nhà nhưng các triệu chứng như sốt, ho vẫn không giảm.

Không yên tâm trước sức khỏe của con gái, gia đình doanh nhân Hạnh Nguyễn đã thuê một chuyên cơ riêng đưa Tiên Nguyễn từ Anh về nước điều trị. Sau khi đáp xuống Tân Sơn Nhất, cô được đưa đi cách li và nhận kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 sau đó.

Ước tính, để thuê chuyên cơ riêng đưa Tiên Nguyễn về Việt Nam, vợ chồng "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn đã chi ít nhất khoảng 10 tỉ đồng cho tiền thuê máy bay, phí điều hành, quản lí sân bay.

Đại diện gia đình của Tiên Nguyễn cũng cho biết quyết định đưa cô về Việt Nam bằng chuyên cơ riêng vì lúc đó, Tiên đã có triệu chứng nhiễm bệnh, nếu di chuyển bằng bay thương mại sẽ không an toàn cho những hành khách và phi hành đoàn cùng chuyến bay.

Ngoài ra, vợ chồng doanh nhân Hạnh Nguyễn cũng cảm thấy lo lắng nếu để Tiên Nguyễn ở lại Anh điều trị bệnh, trong khi ông bà rất tin tưởng vào hệ thống y tế và công tác phòng chống dịch tại Việt Nam.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn là Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP). Doanh nghiệp này là đối tác phân phối độc quyền của hơn 100 thương hiệu hàng đầu thế giới, chiếm 70% thương hiệu thời trang và mĩ phẩm cao cấp tại Việt Nam, trong đó có nhiều cái tên nổi bật như Rolex, Burberry, D&G, Versace…

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương được ông Johnathan Hạnh Nguyễn thành lập từ năm 1986. Sau 34 năm hoạt động, hiện IPPG có 17 công ty thành viên và 18 công ty liên doanh liên kết.

Theo thông tin giới thiệu, Hội đồng thành viên và ban lãnh đạo hiện tại của IPPG đều là những thành viên trong gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Cụ thể, ông Hạnh Nguyễn là Chủ tịch HĐTV. Bà Lê Hồng Thủy Tiên - vợ ông là Tổng giám đốc điều hành.

Hai người con trai, gồm Louis Nguyễn - chồng diễn viên Tăng Thanh Hà, hiện là Phó Tổng giám đốc phát triển kinh doanh của tập đoàn, và Phillip Nguyễn, con trai thứ 2 giữ vị trí Phó Tổng giám đốc phát triển dự án.

Một trong những đơn vị thành viên đình đám của IPP là Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO). Doanh nghiệp này được mệnh danh là "gà đẻ trứng vàng" cho IPP, là động lực chính khiến IPP đẩy mạnh hoạt động đầu tư khu phi thuế quan và các dịch vụ tại cảng hàng không.

Ông Hạnh Nguyễn cũng đang giữ chức Chủ tịch SASCO, và vợ ông, bà Lê Hồng Thủy Tiên là thành viên HĐQT.