6 tuyệt chiêu giúp bạn tiết kiệm phí hành lí khi đi máy bay ở Mỹ

Bạn đã chán ngấy việc phải cân đo đong đếm đồ dùng mang theo, để không mất thêm phí hành lí thì những tuyệt chiêu sau sẽ giúp bạn chiến thắng trò chơi “Đừng để tiền rơi” bên bàn cân đấy.

Cẩn thận khi chọn loại hành lí

Đối với ba hãng hàng không lớn của Mỹ (American, Delta và United), hành khách bay hạng phổ thông sẽ không phải trả một khoảng phí nào cho hành lí xách tay. Trong khi đó, một kiện hành lí kí gửi sẽ tốn của bạn 60 đô-la (tương đương với 1,3 triệu đồng).

Ngoài ra, các hãng hàng không khác cũng có những gói giảm giá cho hành lí. Ví dụ, các hãng Allegiant, Frontier và Spirit sẽ tính gộp tổng lượng hành lí của hành khách. 

Thế nên bạn cần cân nhắc cẩn thận, bởi đôi khi, với cách tính này, hành lí kí gửi lại là lựa chọn tiết kiệm hơn nhiều. Khi tham khảo dịch vụ bay của hãng nào, bạn đừng quên xem phần "phí tùy chọn" trên website của họ nhé.

Thanh toán phí sớm hơn

Một số hãng hàng không giữ nguyên mức phí bất kể bạn trả tiền khi nào, nhưng đối với những hãng hàng không giá rẻ như Spirit hay Frontier thì phí hành lí sẽ tăng dần từ khi bạn đặt vé đến lúc khởi hành. 

Dưới đây là bảng phí hành lí của hãng Spirit cho một chuyến bay xuyên Mỹ trong mùa hè:

Hành lí xách tay:

Thanh toán khi đặt vé: 36 USD

Thanh toán trực tuyến sau khi đặt vé một khoảng thời gian: 46 USD

Thanh toán tại sân bay: 55 USD

Thanh toán tại cổng khởi hành: 65 USD

Hành lí kí gửi:

Thanh toán khi đặt vé: 31 USD

Thanh toán trực tuyến sau khi đặt vé một khoảng thời gian: USD 41

Thanh toán tại sân bay: 52 USD

Thanh toán tại cổng khởi hành: 65 USD

Bạn thực sự có thể tiết kiệm tiền cho cả hai loại hành lid nếu bạn là thành viên Câu lạc bộ 9 đô của Spirit, nhưng các khoản phí thực sự có giá 60 USD một năm.

6 tuyệt chiêu giúp bạn tiết kiệm phí hành lí khi đi máy bay ở Mỹ - Ảnh 1.

Phí hành lí có thể ngốn của bạn một khoản tiền không nhỏ. (Ảnh: iStock)

Hành lí của bạn cũng cần thử … ăn kiêng

Nếu hành lí quá nặng, bạn sẽ phải trả phí quá cân, và khoản phí đó chẳng rẻ chút nào đâu. 

Những hãng hàng không có mức phí quá cân thấp nhất thì cũng từ 50 USD. Còn với những hãng lớn, mức thấp nhất cũng là 100 USD cho hành lí nặng hơn 22kg và 200 USD cho hành lí nặng hơn 30kg. 

Ngoài ra, phí này cũng dao động tùy điểm đến. Ví dụ, hành lí quá cân từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Hồng Kông về Mỹ sẽ bị tính phí quá cân là 450 USD, chưa kể phí hành lí thông thường.

Sử dụng đặc quyền hành khách với thẻ tín dụng

Làm thế nào để bạn có thể sử dụng được những đặc quyền này? Bạn có thể sẽ hơi bất ngờ một chút nếu chưa dùng bao giờ, nhưng một số hãng sẽ tích điểm dặm bay, một số hãng khác lại miễn phí hành lí cho khách hàng của họ. 

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, tốt nhất hãy gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng để nhận những ưu đãi tốt nhất nhé.

6 tuyệt chiêu giúp bạn tiết kiệm phí hành lí khi đi máy bay ở Mỹ - Ảnh 2.

Nếu hành lý quá nặng, bạn sẽ phải trả phí quá cân, và khoản phí đó chẳng rẻ chút nào đâu. (Ảnh: iStock.

Bay hãng hàng không miễn phí hành lí

Hãng Southwest nổi tiếng với ưu đãi miễn phí hành lí xách tay và hai kiện hành lí kí gửi. Nhưng nếu bạn vẫn còn hành lí thì họ sẽ thu ngay của bạn 75 USD cho một kiện.

Luôn phải tính toán: Giá vé và phí hành lí

Khi bạn chuẩn bị cho một chuyến đi, bạn luôn so sánh giá vé giữa các hãng đúng không? Vậy bây giờ, bạn cần chú ý cộng thêm cả phí hành lí nữa, rồi so sánh tổng mức "thiệt hại" của bạn nếu bay các hãng. Đó là cách duy nhất cho bạn biết đâu là phương án tiết kiệm nhất cho mình.

Cuối cùng, dù bạn chọn mang loại hành lí nào, hãy nhớ luôn mang nhẹ nhất có thể, như vậy vừa cơ động hơn mà bạn cũng có chỗ để một vài món quà nhỏ xinh cho mọi người nữa. Và trên hết, hành lí nhẹ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ.


chọn
Tiến độ dự án Bình Giang hơn nghìn tỷ của doanh nghiệp nhà HUD tại Hải Dương
Hudland - công ty con của HUD đang triển khai 2 dự án, trong đó có khu dân cư 1.224 tỷ đồng tại huyện Bình Giang, Hải Dương. Dự án này hiện đã cơ bản hoàn thành các hạng mục giai đoạn 1.