Bé 2 tuổi nhập viện khẩn cấp do nuốt nhầm viên thuốc tẩy quần áo

Bé trai lâm tình trạng nguy kịch, thực quản và niêm mạc dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng do nuốt phải viên thuốc tẩy quần áo.

Cậu bé hai tuổi Cotter (Rhode Island, Mỹ) được mẹ đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Hasbro trong tình trạng ngộ độc, "bỏng" thực phẩm, sau khi nuốt phải viên tẩy quần áo.

Chị Kelyn Cunha Flores, 30 tuổi, mẹ của Cotter cho biết, tai nạn xảy ra khi chị đang sắp xếp quần áo để cho vào máy giặt. Lúc đó, Cotter chơi gần chiếc máy giặt rồi vô tình tìm thấy gói thuốc tẩy. Chắc do viên tẩy bên trong có màu sắc giống kẹo nên thằng bé đã cho vào miệng.

Bé 2 tuổi nhập viện khẩn cấp do nuốt nhầm viên thuốc tẩy quần áo - Ảnh 1.

Cậu bé Cotter phải nhập viện khẩn cấp sau tai nạn. (Ảnh: The Sun)

Tại bệnh viện, qua hình ảnh nội soi, các bác sĩ phát hiện thực quản, niêm mạc dạ dày của Cotter bị tổn thương nặng. Cậu bé rơi vào tình trạng thở khó, họng sưng, da tím tái, tiên lượng nặng, khó qua khỏi.

Trước tình huống trên, các bác sĩ lập tức dùng máy hỗ trợ thở cho Cotter, nhằm ổn định lượng oxy trong cơ thể rồi chuyển cậu bé sang phòng phẫu thuật khẩn cấp.

Rất may, ca phẫu thuật thành công. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, do phải chịu tổn thương quá nặng, nên Cotter rất khó để phục hồi thể trạng như ban đầu.

Từ trường hợp ca bệnh trên, các bác sĩ cũng đưa ra lời cảnh báo đối với các bậc cha mẹ có con nhỏ, cần đặc biệt chú ý quan sát khi trẻ đang đùa nghịch, không nên cho trẻ chơi một mình nếu không được người lớn giám sát.

Nếu trẻ không may nuốt dị vật, phụ huynh cần nhanh chóng đưa trẻ tới bệnh viện nơi gần nhất để được can thiệp kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Xem thêm: Mẹ nên biết: Không phải cứ muốn là bế con đi tiêm phòng sởi, đây mới là lúc tiêm vắc xin sởi chuẩn nhất

chọn
Đất Vũng Tàu: Nhiều người hỏi, ít người chốt
Tháng vừa qua, thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón nhiều nhà đầu tư đi tìm hiểu và khảo sát đất nền, căn hộ. Dù vậy, phần lớn chỉ dừng lại ở mức xem xét, hỏi thăm thông tin và ký gửi sản phẩm sang nhượng, số lượng giao dịch chốt thành công còn khiêm tốn.