Big C, Canifa, Vinmart đã có nguồn cung lớn, chuẩn bị bán hàng triệu khẩu trang kháng khuẩn ra thị trường

Bộ Công Thương thông báo trong tuần này, hàng triệu chiếc khẩu trang kháng khuẩn sẽ được các nhà bán lẻ Big C, Vinmart, nhãn hàng thời trang Canifa,… phân phối tới người tiêu dùng.

Hàng triệu khẩu trang được xuất xưởng, doanh nghiệp tiếp tục tìm nguồn cung

Theo Bộ Công Thương, để hỗ trợ người tiêu dùng mua khẩu trang chất lượng, giá cả phù hợp khi nhu cầu đang tăng mạnh, Bộ đã liên hệ với một số nhà cung cấp, phân phối khẩu trang và đã "chốt" địa điểm bán, cũng như số lượng khẩu trang cung ứng ra thị trường. 

Trong sáng hôm nay, 10/2, gần nửa triệu chiếc khẩu trang kháng khuẩn đã được các nhà bán lẻ và các nhà cung cấp cam kết đưa ra thị trường. Theo đó, hệ thống siêu thị BigC đã có hợp đồng với một nhà cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn. Cuối tuần này sẽ nhập về 100.000 chiếc đầu tiên. Hiện tại, siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) sắp bán hơn 64.000 khẩu trang các loại.

Chuỗi cửa hàng thời trang Canifa đã kết nối với Viện dệt may có lô vải kháng khuẩn may 100.000 khẩu trang, và vẫn đang bán 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, từ ngày 9/2 tại Hà Nội. Các cửa hàng Canifa TP HCM sẽ mở bán từ ngày 12/2.

Hệ thống cửa hàng tiện lợi Vinmart đã giới thiệu 3 nhà cung cấp đối tác làm việc với Viện dệt may để lấy vải kháng khuẩn. Dự kiến trong hôm nay, 10/2, sẽ chốt đơn hàng.

Công ty Cổ phần Dự Kim (nhãn hàng thời trang IVY moda) cũng đã kết nối với Viện dệt may để lấy lô vải kháng khuẩn đủ may 100.000 chiếc khẩu trang. 

Hệ thống siêu thị Coop mart  (Saigon Co.op) sáng 10/2 cũng đã gặp Dệt kim Đông Xuân để bàn hợp đồng cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn. 

Hàng triệu khẩu trang kháng khuẩn sẽ được tung ra thị trường trong những ngày tới - Ảnh 1.

Hàng triệu khẩu trang đã và sắp được xuất xưởng. (Ảnh: Bộ Công Thương).

Ngoài ra, còn một số nhà bán lẻ, doanh nghiệp sản xuất khẩu trang lớn khác cũng cam kết sẽ đưa ra thị trường số lượng lớn khẩu trang vải khử khuẩn trong thời gian tới. 

TTTM Aeon Việt Nam cho biết từ tháng 2 đến tháng 4/2020, tại 5 Trung tâm Bách hóa và Siêu thị tổng hợp của công ty có khả năng cung ứng trung bình hơn một triệu chiếc khẩu trang/tháng, tương đương với khoảng hơn 33.000 chiếc/ngày. 

Người dân có thể mua tại các điểm bán Aeon, mỗi người được mua tối đa 2 hộp, mỗi hộp 30 chiếc.

Công ty Dệt kim Đông Xuân thông báo các sản phẩm khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn đang được bán tại 5 điểm bán hàng và các cửa hàng được cấp khẩu trang vải kháng khuẩn của Đông Xuân hàng ngày.

Mỗi khách hàng được mua 5 chiếc, để bảo đảm mọi khách hàng đều có thể mua được sản phẩm. 

Vinatex cũng cho biết tuần này có khả năng cung ứng ra thị trường từ 300.000-400.000 khẩu trang/ngày, với mức giá 7.000 đồng/chiếc. 

Sản phẩm khẩu trang do Vinatex sản xuất bằng vải dệt kim có 2 lớp, trong đó có một lớp kháng khuẩn, tái sử dụng khoảng 30 lần giặt. 

Tổng cục Quản lí thị trường: Đã xử lí gần 3.500 vụ đầu cơ, nâng giá bán khẩu trang

Hàng triệu khẩu trang kháng khuẩn sẽ được tung ra thị trường trong những ngày tới - Ảnh 2.

Theo Tổng cục Quản lí thị trường (QLTT), từ 31/1 đến nay, cơ quan này đã kiểm tra, phát hiện và xử lí gần 3.500 vụ đầu cơ, nâng giá bán khẩu trang. (Ảnh: Thiên Trường).

Theo Tổng cục Quản lí thị trường (QLTT), từ 31/1 đến nay, cơ quan này đã kiểm tra, phát hiện và xử lí gần 3.500 vụ đầu cơ, nâng giá bán khẩu trang trước bối cảnh dịch bệnh bùng phát và nhu cầu mua khẩu trang phòng bệnh của người dân tăng cao.

Các hành vi vi phạm bị xử lí chủ yếu là găm hàng, không niêm yết giá, nâng giá bất hợp lí.

Theo Tổng cục QLTT, hiện nay tại các nhà thuốc ở Hà Nội, tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế vẫn diễn ra phổ biến. Trong khi đó tại TP HCM, một số nhà thuốc và chuỗi cửa hàng tiện lợi đều thông báo hết khẩu trang, nhưng lại phát hiện một số lượng lớn khẩu trang với 150.000 cái vận chuyển cho khách để xuất đi nước ngoài.

Mới đây, tại Bắc Ninh, cơ quan QLTT đã phát hiện tình trạng người dân gom và nâng giá bán khẩu trang. 

Cụ thể, phát hiện 10 thùng khẩu trang kháng khuẩn đã tiệt trùng nhãn hiệu Quyền Anh, có địa chỉ sản xuất tại Bắc Ninh, nhưng lại chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. 

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang xác minh thông tin số khẩu trang trên có phải là khẩu trang mới, bảo đảm chất lượng hay không để có biện pháp xử lí. 

Về tình trạng khan hiếm hàng hoá, đặc biệt là các mặt hàng phòng dịch, ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ trong nước, Bộ Công Thương cho biết Bộ đã có kế hoạch làm việc với các nhà bán lẻ lớn của nước ngoài. Trường hợp thiếu hụt hoặc mặt hàng nào không đủ nguồn cung, sẽ đưa hàng từ nước ngoài về.

chọn