Cách khắc phục tình trạng hao pin iPhone dễ như trở bàn tay

Người dùng iPhone trong thời gian gần đây liên tục phản ánh rằng iOS 13 hao pin khi nâng cấp lên. Cho dù bản vá đến tay người dùng nhưng như thế là chưa đủ khi mà tình trạng hap pin iPhone vẫn diễn ra khá phổ biến.

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng iOS 13 hao pin cho thiết bị iPhone của mình, điều đầu tiên sẽ nghĩ đến là việc quay trở lại iOS 12. Tuy nhiên, đó không phải là giải pháp khả thi, nhất là khi Apple đã khóa không cho người dùng hạ cấp iOS của mình.

iOS-13-hao-pin-khac-phuc-iPhone-hao-pin-1

Những cách khắc phục lỗi iPhone bị hao pin. (Nguồn ảnh: gottabemobile).

Với hướng dẫn trong bài viết dưới đây, tuy không có thể giúp người dùng khắc phục triệt để vấn đề pin iPhone bị hao. Tuy nhiên, nó khá hiệu quả và có tác dụng tức thì. Đây cũng là giải pháp tốt cho người dùng ở thời điểm hiện tại.

Khởi động lại iPhone

Nghe có vẻ rất "vô lý" nhưng đây thực sự là cách tạm thời giúp cho thiết bị của bạn bớt tình trạng hao pin. Khi chúng ta khởi động lại iPhone hệ thống sẽ được khởi động lại toàn bộ và một vài tác dụng chạy ngầm cũng được loại bỏ.

iOS-13-hao-pin-khac-phuc-iPhone-hao-pin-2

Đôi khi nên khởi động lại iPhone của bạn. (Nguồn ảnh: gottabemobile).

Hãy nhớ rằng khi tắt iPhone đi hãy để nghỉ vài phút rồi sau đó hãy mở lại nhé. Đây cũng chỉ là cách tạm thời và không phải lúc nào chúng ta có thể khởi động máy. 

Một lưu ý nho nhỏ là đôi khi sử dụng iPhone hay bất cứ dòng điện thoại nào cũng nên khởi động lại máy để máy có thể chạy tốt hơn.

Cập nhật Apps, Firmware

Nếu như việc khởi động lại iPhone không phải là giải pháp tối ưu giúp khắc phục tình trạng iOS 13 hao pin, hãy kiểm tra các ứng dụng cũng như Firmware đang chạy trên iPhone của bạn. 

Nếu như iOS 13 mà bạn đang sử dụng gặp vấn đề về lỗi pin có thể iOS 13.1.1, 13.1.2, 13.1.3 sẽ là phiên bản vá cho các lỗi liên quan đến hao pin.

iOS-13-hao-pin-khac-phuc-iPhone-hao-pin-3

Cập nhật ứng dụng, Frimware cho điện thoại. (Nguồn ảnh: gottabemobile).

Một số các ứng dụng được phát hành trên iOS không phải lúc nào hoạt động cũng hiệu quả, việc kiểm tra cập nhật các ứng dụng là hoàn toàn cần thiết. 

Có thể vì một lỗi của ứng dụng cũng có thể gây ra tình trạng hao pin, đây cũng là phương pháp mà bạn có thể kiểm thử.

Tuy nhiên, để biết được có thực sự lỗi iPhone hao pin là do các ứng dụng hay không người sử dụng cần phải kiểm tra mức độ hao pin của các ứng dụng trong phần Settings > lựa chọn Battery và cùng xem tỉ lệ hao pin của các ứng dụng.

iOS-13-hao-pin-khac-phuc-iPhone-hao-pin-4

Kiểm tra mức độ hao pin của ứng dụng. (Nguồn ảnh: gottabemobile).

Reset lại toàn bộ iPhone Settings

Khi vấn đề iPhone là ở gốc và các những giải pháp ở trên không giúp bạn khắc phục lỗi hao pin trên iPhone, việc reset là cần thiết. Để thực hiện việc Reset lại toàn bộ iPhone, người dùng lưu ý tiến hành backup dữ liệu cũng như sử dụng iCloud để dự phòng trước khi thực hiện.

Công đoạn reset lại iPhone người sử dụng chỉ cần vào phần Settings > lựa chọn General > lựa chọn tiếp Reset và ở trong này chúng ta chọn Reset All Settings, nhập mật khẩu nếu có rồi lựa chọn xác nhận một lần nữa việc reset.

iOS-13-hao-pin-khac-phuc-iPhone-hao-pin-5

Tiến hành reset settings toàn bộ trên iPhone. (Nguồn ảnh: gottabemobile).

Công đoạn này sẽ diễn ra trong vòng 15 đến 30 phút, ngay sau khi reset lại xong bạn sẽ phải thiết lập lại từ đầu bao gồm ngôn ngữ, mật khẩu và nếu như đã backup từ trước thì việc restore sẽ diễn ra nhanh chóng thôi.

Sử dụng chế độ tiết kiệm PIN trên iPhone

Một trong những phương pháp tốt nhất là kích hoạt chế độ tiết kiệm pin hay còn gọi là chế độ nguồn điện thấp trên iPhone. Đây là tính năng giúp iPhone của bạn giảm xung nhịp của chip xử lý, hạn chế một số ứng dụng chạy ngầm lại giúp việc sử dụng iPhone được lâu hơn.

Để kích hoạt chế độ này chúng ta lựa chọn Settings > Battery > và tại đây kích hoạt lựa chọn Low Power mode.

iOS-13-hao-pin-khac-phuc-iPhone-hao-pin-6

Kích hoạt chế độ Lower Power Mode trên iPhone. (Nguồn ảnh: gottabemobile).

Tắt Widgets trên iOS 13

Trên iOS 13 hiện tại đã hỗ trợ các Widgets, người dùng nếu đang sử dụng các Widget này có thể tắt bỏ nó theo cách dưới đây.

Đầu tiên bạn vuốt từ trái sang phải trên màn hình iPhone của bạn > sau đó lại vuốt từ trên xuống và tại đây bạn nhấn vào giao diện Edit.

iOS-13-hao-pin-khac-phuc-iPhone-hao-pin-7

Loại bỏ các Widgets không cần thiết trên iOS 13. (Nguồn ảnh: gottabemobile).

Tại đây người dùng chỉ cần nhấn vào các biểu tượng gạch đỏ rồi chọn Remove để gỡ nó ra khỏi màn hình điện thoại iPhone của bạn.

iOS-13-hao-pin-khac-phuc-iPhone-hao-pin-8

Remove những Widgets khỏi danh sách không sử dụng. (Nguồn ảnh: gottabemobile).

Tắt bỏ một số tính năng khác trên iPhone

Có rất nhiều các tính năng, chế độ mà người sử dụng iPhone không cần đến hoặc có khi chẳng sử dụng bao giờ. Để giúp khắc phục iOS 13 hao pin bạn có thể tạm thời tắt nó đi.

Đầu tiên là tính năng Raise to Wake tức là nhấc máy lên thì màn hình sẽ tự động sáng. Việc giảm thiểu sáng màn hình cũng là một cách giúp khắc phục iOS 13 hao pin. Để thực hiện chúng ta lựa chọn Settings > Display & Brightness > sau đó bỏ tính năng Raise to Wake đi.

iOS-13-hao-pin-khac-phuc-iPhone-hao-pin-9

Loại bỏ chế độ Raise to Wake trên iOS 13. (Nguồn ảnh: gottabemobile).

Tiếp theo hãy tắt chế độ chạy ngầm dữ liệu trên một số ứng dụng iOS được chỉ định sẵn, việc hạn chế chạy ngầm dữ liệu sẽ giúp người dùng tiết kiệm pin không nhỏ đâu. 

Để thực hiện chúng ta vào Settings > Background App Refresh > sau đó lựa chọn Turn it off for any applications những ứng dụng bạn không sử dụng hoặc tất cả.

Trên đây là những phương pháp giúp người dùng khắc phục tình trạng iPhone hao pin cũng như tình trạng iOS 13 bị hao pin như hiện nay. Đây cũng là cách tiết kiệm pin mà chúng ta có thể áp dụng cho các thiết bị của Apple cho dù có bị mắc phải lỗi này hay không.

Trong trường hợp các cách này vẫn không thể giúp tình trạng khá hơn có lẽ PIN của bạn đã có vấn đề, sử dụng iPhone 2 năm trở lên là bạn có thể đi thay PIN để iPhone của mình đạt trạng thái tốt nhất.

chọn