iOS 13 khiến Apple mất uy tín nghiêm trọng khi lỗi chồng lỗi

Người dùng iFan dường như đang không mặn mà cho việc cập nhật iOS 13 khi đến nay, chỉ có 55% iPhone lên đời hệ điều hành mới này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín Apple.

Cập nhật iOS 13 - Lỗi chồng lỗi

Không chỉ việc cập nhật iOS 13 bị khó khăn cho iPhone khi sử dụng, mà thậm chí bản vá lỗi cũng được đánh giá là vội vàng khiến người dùng mất niềm tin vào Apple.

Trên diễn đàn chăm sóc khách hàng Apple, hàng loạt bình luận tiêu cực cho rằng nhà táo đã bỏ quên khách hàng, khi mang một sản phẩm kém chất lượng để bán với giá cắt cổ. Apple bình chân như vại cho vấn đề này.

cap-nhat-ios-13-khien-apple-mat-uy-tin-nghiem-trong-khi-loi-chong-loi-1

iPhone 11 được kỳ vọng sẽ mang doanh thu tốt cho Apple trong năm 2019 nhưng sự thành công vẫn còn là câu hỏi.

Đến nay, sau gần 1 tháng được ra mắt, iOS 13 vẫn chỉ là một phiên bản nửa vời khi không iFan nào dám cập nhật bởi sợ thiết bị mình sẽ thành cục gạch sau khi lần gặp sự cố liên quan.

Thậm chí, bản vá mới nhất iOS 13.1.3 cũng đã khiến nhiều iPhone 11 Pro Max bị treo khi cập nhật, khiến lòng tin người dùng như suy giảm thêm.

Việc con số 50% người dùng không hào hứng với iOS 13 như một gáo nước lạnh vào Apple, để trả giá cho những gì hãng đã làm khi không tôn trọng người dùng.

Trước đó, tình trạng mất uy tín của Apple cũng đã được diễn ra với iOS 12, thậm chí nhà táo cũng không hồi đáp cho cả nhiều trường hợp lên đời gặp lỗi thiết bị, mà chỉ âm thầm tung bản vá chung chung.

Con số nguy hại có cảnh tỉnh được Apple?

Đến nay, iOS 13 được cho là tương thích tốt cho các dòng điện thoại từ iPhone 7 trở lên. Trong số này, chỉ có 55% người dùng lên đời hệ điều hành mới của Apple. Gần 1 nửa người dùng hiện không tin tưởng vào iOS 13 sẽ không mang đến lỗi cho họ.

cap-nhat-ios-13-khien-apple-mat-uy-tin-nghiem-trong-khi-loi-chong-loi-2

iOS 13 quá nhiều lỗi kể từ khi ra mắt cùng với iPhone 11 gặp tình trạng màn hình dễ trầy đang khiến uy tín Apple sụt giảm?

Con số này cũng đã giảm so với iOS 12, cho thấy ngày càng có nhiều người dùng không mấy mặn mà với những gì mới mẻ mà Apple hứa hẹn mang lại.

Riêng với iPadOS 13, con số người cập nhật chỉ 33%, thay cho những dự báo tốt đẹp từ giới phân tích cho rằng phải hơn 41%.

Việc iOS 13 được ít người dùng quan tâm một phần có thể phản ánh được sản phẩm iPhone của Apple đang mất dần sự ảnh hưởng. Khi hệ điều hành iOS 13 chủ yếu được cài trên dòng iPhone 11, thì con số quá thấp cho thấy sản phẩm không hút thị trường.

Bên cạnh đó, việc giới hạn iPhone cũ cho hệ điều hành iOS 13 khiến người dùng buộc phải lên đời, gây nhiều bất tiện cho họ khi chưa thể làm quen khi họ chưa hề mong muốn.

cap-nhat-ios-13-khien-apple-mat-uy-tin-nghiem-trong-khi-loi-chong-loi

Apple đang bình chân như vại mặc cho sự cố xảy ra khiến người dùng bất bình.

iOS 13 lỗi chồng lỗi không chỉ khiến người dùng hoang mang, mà tình trạng iPhone 11 dễ bị trầy màn hình cũng đang khiến Apple đau đầu khi mà trước đó, hãng đã dự báo sản phẩm sẽ hút hàng khi mở bán toàn cầu.

Dù rằng Apple đã vẽ ra bức tranh sáng cho iOS 13 khi kỳ vọng iPhone 11 có thể bán được 75 triệu thiết bị, nhưng với thất bại iPhone năm ngoái, cùng với lỗi liên tục xảy ra, liệu con số này có đạt được hay không hãy còn là dấu hỏi.

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030
Tỉnh Đồng Nai là một trong những tỉnh có lộ trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.