Châm cứu: Phương pháp giảm cân hiệu quả không cần thuốc, không cần tập luyện

Trong những năm gần đây có rất nhiều phương pháp và kĩ thuật mới giúp chúng ta giảm lượng chất béo trong cơ thể, như là ăn kiêng, tập thể dục hoặc thực phẩm chức năng. Ngoài ra có một phương pháp có thể bạn chưa biết đó là giảm cân bằng cách châm cứu.

Châm cứu là một kĩ thuật điều trị giảm đau có từ Trung Quốc từ nghàn năm nay. Nó có tác dụng điều trị viên khớp, đau mãn tính, đau đầu, trầm cảm, mất ngủ, vô sinh, rối loạn tiêu hóa. Và gần đây nhất là châm cứu có thể giúp giảm cân.

Châm cứu: Phương pháp giảm cân hiệu quả không cần thuốc, không cần tập luyện - Ảnh 1.

Các nhà nghiên cứu cho biết châm cứu đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Nó giúp tăng cường trao đổi chất, điều chỉnh tiêu hóa, insulin và hormone. Theo y học cổ truyền Trung Quốc thì một người tăng cân là do sự hoạt động bất thường của gan, thận, lá lách và tuyến giáp.

Châm cứu kích thích dòng năng lượng của cơ thể, từ đó tăng cường trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn, giảm stress, ảnh hưởng đến bộ phận của não để tăng cường ý chí giảm cân.

Châm cứu: Phương pháp giảm cân hiệu quả không cần thuốc, không cần tập luyện - Ảnh 2.

Một nghiên cứu đã thực hiện trong 80 người bị béo phì để hiểu rõ ảnh hưởng của châm cứu đến việc giảm cân, kết quả cho thấy việc châm cứu có ảnh hưởng tích cực đến quá trình giảm cân. Việc châm cứu sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân qua những cách sau:

• Tạo ra chất serotonin là một chất chống trầm cảm, từ đó giúp chúng ta hạn chế việc tiêu thụ thức ăn không hợp lí.

• Giải phóng dopmine để giảm tiêu thụ rượu bia và đồ ăn nhiều năng lượng. Vì lượng dopmine thấp dễ dẫn đến cảm giác thèm ăn.

• Tăng cường sự trao đổi chất do giải phóng endorphin và serotonin.

• Điều trị stress và lo lắng, một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ăn uống không điều độ và tăng cân.

• Giảm các cơn đau mãn tính, tạo điều kiện cho chúng ta luyện tập thể dục thường xuyên.

Về cơ bản, châm cứu sẽ ảnh hưởng đến việc giảm cân bằng cách giảm cảm giác thèm ăn, thúc đẩy trao đổi chất, cải thiện hệ tiêu hóa, điều chỉnh hormone gây nên béo phì, cải thiện quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, nó còn cải thiện chức năng gan, đẩy nhanh quá trình phân hủy chất béo.

Châm cứu tai để giảm cân

Châm cứu: Phương pháp giảm cân hiệu quả không cần thuốc, không cần tập luyện - Ảnh 3.

Điều này có vẻ đau đớn nhưng đây là một trong những biện pháp giảm cân hiệu quả nhất theo các nghiên cứu gần đây. Các chuyên gia khẳng định rằng cảm giác thèm ăn được điều khiển bởi một vài vị trí cố định ở tai.

Có 2 phương pháp châm cứu ở tai: châm cứu tại 1 điểm và châm cứu tại 5 điểm. Với phương pháp đầu tiên, sẽ châm cứu tại một điểm có ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn và đói. Phương pháp này dành cho những người muốn giảm mỡ thừa ở bụng. Phương pháp châm cứu 5 điểm, sẽ sử dụng kim châm tại 5 điểm khác nhau có mối quan hệ với: dạ dày, lá lách, cảm giác đói, bài tiết và shen-men.

Kết quả cho thấy phương pháp 1 điểm giúp giảm đi 5,7% lượng mỡ thừa và phương pháp 5 điểm giảm khoảng 6,1%.

Lưu ý khi thực hiện

Nếu bạn suy nghĩ đến việc giảm cân bằng biện pháp châm cứu, hãy lưu ý những điều sau:

• Chọn bác sĩ châm cứu uy tín và có chứng chỉ hành nghề.

• Tìm hiểu trước về kĩ năng chuyên môn và các trường hợp đã từng châm cứu giảm cân của bác sĩ đó.

• Quan sát xem phòng bệnh có sạch sẽ và an toàn không.

• Tìm hiểu kĩ và nắm rõ các thông tin cần thiết về quá trình thực hiện.

• Hãy lựa chọn những bác sĩ quan tâm đến sức khỏe tổng thể của bạn nhiều hơn chỉ mình giảm cân.

Châm cứu: Phương pháp giảm cân hiệu quả không cần thuốc, không cần tập luyện - Ảnh 4.

Các tác dụng phụ

Yếu tố quan trọng nhất trong quá trình giảm cân bằng châm cứu là tay nghề bác sĩ thực hiện cho bạn. Trong trường hợp bác sĩ không đủ tiêu chuẩn thì có thể gây nên các tác hại như sau: các cơ quan bị tổn thương và nhiễm trùng, tổn thương hệ thần kinh trung ương, phổi bị xẹp, mệt mỏi, đau nhức.

Và để đạt được kết quả tốt nhất thì bạn cần phải kết hợp cùng với chế độ ăn uống hợp lý, thể dục thể thao thường xuyên. Trước khi lựa chọn phương án này, bạn cũng cần thảo luận kĩ với bác sĩ về các ảnh hưởng của nó đến với cơ thể.

Chế độ ăn Facelift giúp xóa bỏ nếp nhăn và giảm cânChế độ ăn Facelift giúp xóa bỏ nếp nhăn và giảm cân Bỏ túi ngay 5 bí quyết giảm cân của các sao Hàn QuốcBỏ túi ngay 5 bí quyết giảm cân của các sao Hàn Quốc 8 cách đơn giản làm giảm huyết áp không cần thuốc8 cách đơn giản làm giảm huyết áp không cần thuốc
chọn
ĐHĐCĐ Vinhomes: Doanh số 2024 dự kiến 90.000 - 110.000 tỷ, dự án Đông Anh và Đan Phượng đang làm thủ tục pháp lý
Năm 2024, dự kiến doanh số Vinhomes sẽ tăng trưởng so với 2023, đạt khoảng 90.000 - 110.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2, 3, dự án mới Vũ Yên và 1 - 2 dự án mới khác.