10 thực phẩm chay giàu vitamin B12 | |
Uống trà xanh liên tục trong khoảng 8 tuần có thể giảm u xơ |
Thực phẩm là tiền đề cơ bản để có một cơ thể khỏe mạnh. Việc tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh có thể gây ra một số vấn đề sức khoẻ, liên quan đến dạ dày và sự mất cân bằng hooc-môn. Do đó, lựa chọn và kiểm tra kĩ các loại thực phẩm trước khi sử dụng là việc đặc biệt quan trọng để ngăn ngừa mọi loại bệnh tật.
1. NƯỚC TRÁI CÂY
Bạn có thể cảm thấy rằng uống nước trái cây lành mạnh giống như ăn trái cây, nhưng điều này hoàn toàn sai. Để làm một ly nước cam bạn cần khoảng 4-5 quả cam. Điều này có thể dẫn đến tình trạng quá tải fructose. Không giống như tiêu thụ cả trái cây, nước ép cũng không chứa chất xơ.
2. PROTEIN TỪ ĐẬU NÀNH
Bạn nghĩ đậu nành là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các sản phẩm sữa. Tuy nhiên, đậu nành chứa glyphosate, một hợp chất hữu cơ photpho được sử dụng để diệt cỏ dại. Do đó, tiêu thụ quá nhiều sữa đậu nành hoặc các sản phẩm khác từ đậu nành có thể gây hại cho cơ thể như: viêm mũi dị ứng, hen, ung thư vú hoặc thậm chí cả ung thư bàng quang tiểu…
3. ĐƯỜNG ALCOHOL
Bạn có thể đã nhìn thấy các nhãn không đường trong kẹo cao su và một số loại khác, bạn nghĩ chúng lành mạnh? Đường alcohol có chứa một lượng calo nhất định và không gây sâu răng. Chúng có thể giúp kiểm soát cân nặng do chứa ít năng lượng.
Hầu hết các mặt hàng này có chứa rượu cồn, xylitol là loại phổ biến. Các thành phần này cũng trải qua nhiều quá trình chế biến và thường có nguồn gốc từ các thành phần GMO, có thể gây ra nhức đầu, phản ứng dị ứng và dạ dày.
4. BẮP RANG BƠ
Diacetyl, một hóa chất được sử dụng làm nên hương vị bơ trong bỏng ngô có thể gây hại. Nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phổi. Bởi vậy bạn hãy chuẩn bị món bắp rang bơ ở nhà bằng bơ thật.
5. DẦU THỰC VẬT
Dầu thực vật thường được xem là lành mạnh. Thế nhưng các loại dầu thực vật như dầu cải, dầu đậu nành, dầu hướng dương và dầu bắp rất giàu axit béo omega-6. Những loại dầu này rất nhạy cảm với quá trình oxy hóa trong cơ thể và điều này có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn dầu ôliu nguyên chất, dầu dừa và dầu bơ.
6. MUỐI ĂN
Một số loại muối ăn có thể đã qua nhiều quá trình chế biến, được trộn cùng đường hóa học dextrose hoặc sử dụng chất tẩy trắng. Những chất này sẽ có hại cho sức khỏe, bởi vậy bạn nên lựa chọn muối biển tự nhiên.
7. CHẤT LÀM NGỌT NHÂN TẠO
Chất làm ngọt nhân tạo có thể gây ra những rối loạn trong ruột và thậm chí gây bệnh tiểu đường. Tiêu thụ thường xuyên chất làm ngọt nhân tạo trong một khoảng thời gian dài có thể gây ra ung thư vú, khối u não và tăng cân.
8. SỮA KHÔNG BÉO
Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng sữa không béo rất lành mạnh, nhưng thực tế không hẳn như vậy. Hầu hết các loại sữa không chứa chất béo đều có chứa thêm đường, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2, bệnh tim và ung thư.
9. THỊT CHÁY XÉM
Khi các loại thịt được nấu ở nhiệt độ rất cao sẽ tạo ra các phân tử độc và gây ung thư. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là có thể thêm các loại thảo mộc như bạc hà, húng quế… vì chúng được biết đến là có tính chất chống oxy hóa
10. THỰC PHẨM ĐÓNG HỘP
Cà chua và đậu mà bạn nhận được nó trong một hộp thiếc không khỏe mạnh như bạn nghĩ. Trước khi đóng gói, cà chua và đậu trải qua rất nhiều quá trình chế biến và trong quá trình tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng bị mất. Ngoài ra, lớp lót nhựa của lon thiếc chứa bisphenol-A (BPA) là một estrogen tổng hợp có liên quan đến vấn đề sinh sản, bệnh tim, tiểu đường và béo phì.
11. UỐNG SODA
Chế độ ăn gồm có thức uống soda không lành mạnh như bạn nghĩ. Nó có lượng calo thấp, nhưng lại chứa đường nhân tạo, có thể gây ra một số vấn đề về sức khoẻ. Tiêu thụ chế độ ăn uống có soda sẽ có thể gây ra các vấn đề liên quan đến sự trao đổi chất và tăng cân, các bệnh thần kinh, đau khớp, nhức đầu, trầm cảm, các vấn đề về tiêu hóa, vấn đề ruột và ung thư.
12. SÔCÔLA TRẮNG
Nhiều người lầm tưởng sôcôla trắng chứa nhiều sữa và an toàn, nhưng thực tế cho thấy điều ngược lại. Sôcôla đen có chứa cacao sẽ giúp tăng lưu lượng máu đến não, bảo vệ mạch máu và giúp cải thiện tâm trạng.
13. THỊT CHẾ BIẾN SẴN
Chất dinh dưỡng chứa trong thịt sẽ bị mất khi nó được chế biến. Có một số nghiên cứu khác còn cho thấy tiêu thụ thịt gia cầm có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, bệnh tim và thậm chí là ung thư ruột kết.
14. SỮA CHUA ÍT BÉO
Nếu bạn nghĩ sữa chua ít béo rất lành mạnh thì bạn đã sai. Sau khi lên men sữa chua ít chất béo được thanh trùng và vi khuẩn sẽ bị loại bỏ. Lượng chất béo có thể thấp nhưng chúng lại được nạp với đường. Vì vậy, lựa chọn tốt cho bạn là sữa chua ít béo nhưng có chứa probiotic.
15. CÀ PHÊ
Uống một cốc hoặc hai cốc cà phê mỗi ngày được coi là tốt cho sức khỏe. Nó giúp ngăn ngừa xơ gan. Nhưng bạn chỉ nên uống cà phê đen, không thêm đường, sữa hoặc kem; bởi sự kết hợp có thể gây hại cho sức khỏe.
Những loại thực phẩm tốt cho mắt cần được bổ sung | |
Các thực phẩm giàu I-ốt tốt cho sức khỏe của trẻ |
Lối sống 06:20 | 28/04/2019
Lối sống 15:01 | 13/04/2019
Lối sống 11:42 | 10/04/2019
Lối sống 15:13 | 05/04/2019
Lối sống 06:05 | 03/04/2019
Lối sống 05:55 | 02/04/2019
Lối sống 07:19 | 21/03/2019
Lối sống 19:22 | 20/03/2019