'Con tôi là người chuyển giới'

Nữ ca sĩ chuyển giới Phương Anh được biết đến qua chương trình “Lô tô show - Gánh hát ngàn hoa” đã mang đến nhiều tiếng cười và cũng lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Vừa qua, Phương Anh - nữ nghệ sĩ gánh hát lô tô đã hiện diện trong buổi chia sẻ tại TP HCM nhằm kêu gọi sự ủng hộ của mọi người trong xã hội đối với người trong cộng đồng LGBT đặc biệt là người chuyển giới với chủ đề "Bây giờ hay bao giờ?"

Con tôi là người chuyển giới - Ảnh 1.

Con tôi là người chuyển giới - Ảnh 2.

Buổi nói chuyện này là một hoạt động hòa chung vào chuỗi sự kiện ủng hộ Cộng đồng người chuyển giới Việt Nam do PFLAG Sài Gòn (Tổ chức của người thân, phụ huynh có con thuộc cồng đồng LGBT tại TP. HCM) cùng với nhóm GLG tổ chức. Nhằm kêu gọi tiếng nói của cộng đồng ủng hộ cho quá trình vận động luật Chuyển đổi giới tính trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh sự hiện diện của Phương Anh, còn có những nhân vật đại diện cho cộng đồng chuyển giới nam là anh Nguyễn Thiện Trí Phong anh là một người được biết đến nhiều trong cộng đồng người chuyển giới nam. Anh đã từng xây dựng một trang trên facebook chia sẻ những thông tin về chuyển giới, tiêm hoóc môn cho cộng đồng người chuyển giới nam được rất nhiều sự quan tâm theo dõi trên mạng xã hội. 

Con tôi là người chuyển giới - Ảnh 3.

Con tôi là người chuyển giới - Ảnh 4.

Ngoài ra, trong buổi nói chuyện này anh cũng chia sẻ mong mỏi bộ luật sắp tới sẽ thông qua luật Chuyển đổi giới tính để người chuyển giới ở Việt Nam có thể được hỗ trợ tốt trong nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, hành chính công… chứ không chỉ là trong hôn nhân.

Đặc biệt hơn, trong buổi nói chuyện này cũng hiện diện rất nhiều gương mặt phụ huynh có con trong cộng động LGBT, trong đó có cô Cao Thị Minh Nguyệt người phụ nữ có hoàn cảnh rất đặc biệt khi có 2 người con cùng thuộc cộng đồng LGBT, một chuyển giới nam và một đồng tính nam. 

Tuy nhiên cô nhấn mạnh rất rõ: "Tôi tuy sức khỏe không còn nhiều, nhưng nếu còn đi được tôi vẫn sẽ đi. Đi để đòi quyền công bằng không chỉ cho cộng đồng LGBT mà còn là cho con của tôi. Con tôi cũng là công dân Việt Nam, quốc tịch Việt Nam nên nó phải được bình đẳng với tất cả mọi người".

Con tôi là người chuyển giới - Ảnh 5.

Con tôi là người chuyển giới - Ảnh 6.

Với những tinh thần rất mạnh mẽ và tinh rằng bình đẳng sẽ đến với tất cả mọi người, nhất là cộng đồng thiểu số như cộng đồng LGBT. Xã hội ngày càng văn minh, phát triển, cộng đồng LGBT càng được biết đến nhiều hơn tuy nhiên sự ủng hộ cho quá trình vận động luật ở Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn. 

Chính vì thế không chỉ buổi chia sẻ này, không chỉ gánh hát Lô tô Phương Anh, anh Nguyễn Thiện Trí Phong, cô Cao Thị Minh Nguyệt mà tất cả mọi người hãy cùng chung tay lên tiếng ủng hộ cho cuộc vận động luật Chuyển đổi giới tính nói riêng cũng như quá trình vận đồng luật cho cộng đồng LGBT Việt Nam nói chung.

chọn
Hà Nam sắp làm tuyến đường gần nghìn tỷ kết nối Vành đai 5 tại thị xã Duy Tiên
Tuyến đường D1 tại thị xã Duy Tiên có chiều dài hơn khoảng 6,2 km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, dự kiến thi công từ đầu 2025.