5 bức ảnh đáng yêu về những bà mẹ và những đứa con chuyển giới của họ

5 bức ảnh của các bà mẹ và những đứa trẻ chuyển giới của họ đã truyền tải thông điệp đến mọi người rằng họ cũng có một cuộc sống bình thường và hạnh phúc như bao người khác.

Theo Gaystarnews, 5 bức ảnh của các bà mẹ và những đứa trẻ chuyển giới của họ tại một triển lãm được ủy quyền bởi All About Trans, một dự án làm việc để quảng bá chân dung tích cực của những người chuyển giới được điều hành bởi tổ chức từ thiện On Road, "Transparent Love" là một triển lãm được tổ chức tại Lễ hội BFI Flare.

5 bức ảnh đáng yêu về những bà mẹ và những đứa con chuyển giới của họ - Ảnh 1.

Mother Molly (phải) và con trai chuyển giới của cô ấy - Ned (ảnh: Amanda Searle)

Molly không nhớ ngày con trai bà tiết lộ thằng bé là người chuyển giới. Đó có phải một ngày đến trường như bao ngày khác? Đêm đó tivi chiếu bộ phim "Eastenders" ? Hay trời mưa nhỉ?

Nhưng cô chỉ nhớ một ngày mà thằng bé khóc trong phòng ngủ của nó.

"Đó chỉ là một ngày bình thường" cô ấy nói "nhưng khoảnh khắc thằng bé "cameout" cũng là lúc đặt dấu chấm hết cho quãng thời gian dài buồn bã của nó"

Trong nhiều tháng, Ned đã u uất. Chủ đề về giới tính đã khiến cậu bé phản ứng trong nước mắt, chẳng hạn như đồ bơi phân-biệt-theo-giới-tính trong một chuyến đi chơi cùng gia đình đến bãi biển. Molly không biết tại sao cậu bé lại buồn nên cô nhất định phải tìm hiểu được.

"Tôi đi theo thằng bé từ cầu thang bước vào phòng nó. Chúng tôi ở trong phòng ngủ của nó, nó buồn bã."

"Nó nói với tôi "Tất cả mọi người đều nghĩ con là một cô gái, nhưng con thực sự là một đứa con trai đấy mẹ"

"Thật là nhẹ nhõm" cô nói. "Cuối cùng chúng tôi cũng biết lý do tại sao thằng bé lại buồn như vậy"

Chỉ là người bình thường

5 bức ảnh đáng yêu về những bà mẹ và những đứa con chuyển giới của họ - Ảnh 2.

Mẹ Lisa và con trai Alex

Trong thời gian gần đây, trẻ em chuyển giới xuất hiện ngày càng nhiều trên báo và các chương trình phát sóng truyền hình.

Sân chơi trở thành chính trị, khi các thành viên của phương tiện truyền thông và công chúng liên tiếp đưa tin để ngăn chặn quan niệm rằng trẻ em có thể nhận thức được giới tính của mình ngay từ khi còn nhỏ. Và trẻ em chuyển giới không hề tồn tại.

Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ chuyển giới đã nhận thức được về giới tính của chúng từ lúc lên 3 tuổi. Và bên ngoài các nghiên cứu và thống kê, có những đứa trẻ "chuyển giới" thực sự sống cuộc sống của chúng, với mẹ, cha và người giám hộ với chúng.

5 bức ảnh đáng yêu về những bà mẹ và những đứa con chuyển giới của họ - Ảnh 3.

Cô bé Emily cùng mẹ Emma của mình

Amanda-một nhiếp ảnh gia của buổi triển lãm đã chia sẻ cảm nghĩ "Dù bạn có từng đọc gì về nó hay không, cho đến khi bạn thực sự gặp và nói chuyện với những đứa trẻ này thì đó là một đặc ân rất lớn."

"Công việc của tôi là thể hiện những gì người khác cảm thấy. Để khiến họ cảm thấy điều đó. Cố gắng lột tả những gia đình và bình thường hóa hoàn cảnh của họ. Họ là cha mẹ và con cái. Là cha mẹ, bạn sẽ làm bất cứ điều gì để làm cho con bạn hạnh phúc."

"Nó không phải là một con đường dễ dàng cho bất kỳ ai trong số họ. Những người này chỉ là những người bình thường đang cố gắng để hạnh phúc" cô ấy dừng lại một nhịp "chỉ đang cố gắng sống."

5 bức ảnh đáng yêu về những bà mẹ và những đứa con chuyển giới của họ - Ảnh 4.

Cặp mẹ con Catrina và Sam

Vẫn còn một số cách để bước tiếp

Nổi lên từ triển lãm là một chủ đề ồn ào thống trị các bức ảnh  "Sự im lặng hàng ngày"

Họ là những người mẹ. Chúng là những đứa trẻ. Chụp ảnh tự sướng cùng nhau, chơi trong công viên cùng nhau. Nó là những điều buồn tẻ diễn ra hàng ngày, nhưng đó là điểm chính.

"Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách chia sẻ những bức chân dung thân mật của các bà mẹ và con cái của họ trên khắp nước Anh, nó sẽ cho mọi người một cái nhìn thoáng qua về thực tế hàng ngày trong cuộc sống của họ" ông Nathalie McDermott, đồng sáng lập All About Trans.

5 bức ảnh đáng yêu về những bà mẹ và những đứa con chuyển giới của họ - Ảnh 5.

Oonagh và con gái Izzy

"Chúng tôi biết rằng vẫn còn một số cách để hướng tới sự hiểu biết sâu sắc hơn về những trải nghiệm của trẻ em, thanh thiếu niên và gia đình của họ"

Nathalie hy vọng rằng các bức ảnh sẽ cho thấy rằng cuối cùng, chuyển giới chỉ là một trải nghiệm khác của con người mà thôi.

chọn