Facebook tung tính năng gọi nhóm đến 50 người miễn phí, đe dọa sự tồn tại của Zoom

Tính năng mới này có tên là Messenger Rooms, cho phép các tài khoản Facebook và Messenger tạo các cuộc gọi video nhóm lên tới 50 người. Trước đây các cuộc gọi video trên Messenger giới hạn ở 8 người.

Tính năng mới của Facebook đe doạ sự tồn tại của ứng dụng Zoom

Facebook vừa tung ra một loạt các tính năng gọi video mới, bao gồm Messenger Rooms - cho phép người dùng tiến hành các cuộc gọi nhóm với số thành viên tham dự tối đa lên tới 50 người, và không giới hạn thời gian các cuộc gọi.

Chỉ vừa mới xuất hiện, ngay lập tức Messenger Rooms đã đặt ra mối đe doạ đối với Zoom và Houseparty, hai ứng dụng trong thời gian qua ghi nhận số người dùng tăng vọt, khi các trường học, công sở phải đóng cửa trước đại dịch Covid - 19.

Các tính năng gọi video mới xuất hiện khi ngày càng có nhiều người sử dụng Facebook để liên lạc, giao tiếp với bạn bè và gia đình của họ, trong bối cảnh nhiều nơi trên thế giới vẫn đang duy trì các biện pháp cách li, phong toả để hạn chế lây nhiễm Covid - 19.

Cổ phiếu của Zoom đang trên đà tăng 3% bỗng sụt giảm tới 5% trước thông tin này.

Giữa dịch Covid - 19, Facebook tung tính năng gọi nhóm miễn phí, tối đa 50 người, không giới hạn thời gian - Ảnh 1.

Facebook tung tính năng gọi nhóm miễn phí, tối đa 50 người, không giới hạn thời gian. (Ảnh: CNBC).

Messenger Rooms được đánh giá là tính năng hàng đầu trong dịch vụ gọi video của Facebook. Người dùng chỉ cần có tài khoản Facebook hay Messenger là đều có thể tạo một cuộc gọi video với số lượng tham gia lên tới 50 người. Trước đây, gọi video trên Messenger giới hạn ở 8 người.

"Tuy nhiên, tính năng này chưa thể khả dụng ngay lập tức", phát ngôn viên Facebook nói. "Người dùng sẽ thấy một giới hạn nhỏ hơn khi tính năng này ra mắt. Nhưng chúng tôi sẽ sớm tung bản cập nhật, cho phép 50 người tham gia".

Trong khi đó, Zoom đang cho phép tối đa 100 người tham gia trò chuyện video miễn phí, giới hạn 40 phút miễn phí. Houseparty thì chỉ hỗ trợ tối đa 8 người.

Được biết, Messenger Rooms sẽ không bị giới hạn thời gian và nó sẽ đi cùng các tính năng như bộ lọc thực tế tăng cường cho phép người tham gia trò chuyện sử dụng mặt nạ. Admin (quản trị viên) cũng có thể khoá cuộc gọi hoặc xoá người dùng khỏi nhóm chat.

Người dùng Facebook và Messenger có thể tạo Messenger Rooms, và mời bất kì ai tham gia, kể cả những người không có tài khoản Facebook.

Tính năng Messenger Rooms đã bắt đầu được tung ra cho một số tài khoản thử nghiệm vào thứ Sáu vừa qua, và sẽ cập nhật tới nhiều người dùng ở các khu vực khác nhau trong những tuần tới.

Facebook cũng cho biết họ đã tăng giới hạn người tham gia gọi video trên WhatsApp từ 4 lên 8 người. Ngoài ra, gã khổng lồ truyền thông xã hội cũng giới thiệu tính năng gọi video trên dịch vụ Hẹn hò của hãng.

Theo Facebook, ở cả hai nền tảng nhắn tin là Messenger và WhatsApp, mỗi ngày có hơn 700 triệu tài khoản tham gia các cuộc gọi video. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong tháng 3, số lần gọi video trên Messenger và WhatsApp tăng gấp đôi so với lượt xem video trên Facebook Live và Instagram Live (hai nền tảng livestream của Facebook).

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh còn cho biết họ cũng sẽ mở rộng tính năng phát trực tiếp trên Facebook và Instagram. Chẳng hạn, người dùng Instagram giờ đây có thể đăng tải các đoạn livestream của mình lên IGTV, cho phép đoạn livestream tồn tại lâu hơn so với trước đây.

chọn
Được chia gần 12 tỷ cổ tức, lãi sau thuế Sonadezi Long Thành 
tăng 57% trong quý II
Quý II vừa qua, doanh thu tài chính của Sonadezi Long Thành phát sinh 12 tỷ đồng tiền chia cổ tức từ Sonadezi Châu Đức. Khoản thu này giúp lãi sau thuế doanh nghiệp tăng 57% so với quý cùng kỳ.