Tags

giá dầu thế giới

Tìm theo ngày
Giá dầu thế giới mới nhất hôm nay là bao nhiêu?

Giá dầu thế giới mới nhất hôm nay là bao nhiêu?

Giá dầu thế giới được cập nhật liên tục và chính xác nhất trên trang VietnamBiz với những thông tin liên quan khác như thị trường dầu tại nhiều nước trọng điểm, giá mỗi thùng dầu, tình hình cung cầu của giá dầu hiện nay.

Tình hình giá dầu thế giới hôm nay

Trong ba tháng giữa năm năm 2023, giá dầu tăng mạnh nhất kể từ tháng 1/2022. Nguyên nhân dẫn đến giá dầu tăng trong khoảng thời gian này là do các dấu hiệu thắt chặt nguồn cung toàn cầu và nhu cầu gia tăng trong thời gian còn lại của năm nay.

Theo đó, giá dầu thế giới tăng 18% kể từ giữa tháng 6 do nhu cầu cao và việc Saudi Arabia cắt giảm sản lượng khiến nguồn cung bị thắt chặt cũng ảnh hưởng một phần nào.

Được biết, nhu cầu tiêu thụ dầu trên thế giới tăng cao lên đến 102,8 triệu thùng/ngày vào tháng 7. Tuy nhiên, nhu cầu này mạnh hơn khiến nguồn cung dầu có thể dẫn đến sự thiếu hụt vào nửa cuối năm nay, đạt mức trung bình 1,8 triệu thùng/ngày - giảm xuống còn 0,6 triệu thùng/ngày trong năm 2024.

>>> Xem thêm: Giá dầu hôm nay của các loại dầu khác như giá dầu brent, giá dầu D.O

Những tác động làm ảnh hưởng đến giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới có thể tăng hoặc giảm do nhiều yếu tố, như tình hình cung cầu, chính sách của các quốc gia sản xuất dầu, tình hình kinh tế toàn cầu và các sự kiện quốc tế khác,... Cụ thể như sau:

Cung và cầu: Tình trạng cung và cầu dầu thô trên thị trường là yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến giá dầu. Nếu cầu vượt quá cung, giá dầu sẽ tăng, ngược lại, nếu cung vượt quá cầu, giá dầu sẽ giảm.

Sự ổn định chính trị và xung đột: Tình hình chính trị ở các quốc gia sản xuất dầu có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá dầu thế giới. Những cuộc xung đột về chính trị có thể tạo ra sự không chắc chắn về việc cung cấp dầu thế giới, từ đó dẫn đến biến động giá.

Kinh tế toàn cầu: Tình hình kinh tế toàn cầu là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá dầu, đặc biệt là sự tăng trưởng kinh tế của các quốc gia lớn có tác động lớn đến nhu cầu dầu thô và giá dầu.

Chính sách của OPEC và quốc gia sản xuất dầu khác: Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu khác có thể quyết định về mức sản xuất dầu và cung cấp trên thị trường, làm thay đổi giá dầu thế giới.

Thời tiết và thiên tai: Thời tiết cũng có thể ảnh hưởng đến giá dầu, đặc biệt đối với các thiên tai như bão, lũ lụt, hay hạn hán có thể gây gián đoạn trong hoạt động khai thác dầu.

Tình hình kinh tế, chính trị và xã hội trong các quốc gia tiêu thụ dầu: Sự tăng trưởng kinh tế và sự thay đổi về chính sách tiêu thụ dầu thô trong các quốc gia tiêu thụ dầu cũng ảnh hưởng đến giá dầu thế giới.

Các yếu tố kỹ thuật và công nghệ: Các tiến bộ trong công nghệ sản xuất, khai thác, và vận chuyển dầu thô cũng có thể ảnh hưởng đến giá dầu.