Hà Nội có 2 người nghi nhiễm virus corona, số ca nghi nhiễm cả nước đã tăng lên 31 người

Chỉ trong 1 ngày, Việt Nam đã ghi nhận thêm 30 ca nghi nhiễm Covid-19 phải cách li tập trung tại các cơ sở y tế.

Đến sáng ngày hôm nay 26/2, Bộ Y Tế cho biết cả nước đã có 31 người nghi nhiễm nCov, thêm tới 30 ca so với ngày hôm qua. Người nghi nhiễm virus corona là những người có biểu hiện ho, sốt và có lịch sử dịch tễ đi từ hoặc qua các vùng dịch, được cách li tập trung tại các cơ sở y tế.

Tuy nhiên, số 31 người nghi nhiễm hôm nay tăng không quá nhiều so với cùng ngày tuần trước.

Những người nghi nhiễm mới trong hôm nay phần lớn tập trung ở miền Bắc, trong đó Hà Nội có 2 ca tại Cầu Giấy và Sóc Sơn.

Các tỉnh thành khác có người nghi nhiễm phải cách li gồm: Khánh Hòa 5 sinh viên từ vùng dịch Daegu, Thái Bình 9 người và Đà Nẵng 1 người.

Hà Nội có 2 người nghi nhiễm Covid-19, số ca nghi nhiễm cả nước đã tăng lên 31 người - Ảnh 1.

Diễn biến dịch nCoV tại Việt Nam (Ảnh: Bộ Y tế)

Về diễn biến dịch bệnh Covid-19, Thứ trưởng Y Tế Nguyễn Thanh Long nhận định tới đây dịch sẽ chuyển sang giai đoạn mới thử thách hơn, khó khăn hơn. 

Tuy Việt Nam 13 ngày qua không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào và là một trong 9 đất nước đã chữa khỏi cho toàn bộ bệnh nhân ở trong nước, nhưng tình hình dịch bệnh ở thế giới đang diễn biến khó lường, ngoài Trung Quốc thì Hàn Quốc đang là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất và tăng nhanh, một số quốc gia có tỉ lệ tử vong cao như Iran, Nhật Bản… Do vậy, Việt Nam không thể chủ quan lơ là với dịch bệnh.

chọn