iPhone 9 sẽ mang lại doanh số khủng cho Apple dù chưa ra mắt

Chiếc iPhone 9 giá rẻ dù chưa được ra mắt, nhưng đã được các chuyên gia phân tích dự đoán rằng nó sẽ đem lại cho Apple 12 tỉ USD doanh thu trong năm nay.

iPhone 9 sẽ đem về cho Apple doanh số hơn kì vọng

Trang Gizchina đưa tin, iPhone 9 hay còn gọi là iPhone SE 2, chiếc điện thoại giá rẻ thế hệ tiếp theo của Apple được dự đoán sẽ mang về 12 tỉ USD doanh thu chỉ trong năm 2020, tính từ thời điểm bắt đầu lên kệ vào cuối tháng 3 tới đây.

Dự đoán iPhone 9 mang lại cho Apple 12 tỷ USD mặc dù máy chưa ra mắt - Ảnh 1.

iPhone 9 chưa ra mắt nhưng được dự đoán mang lại 12 tỷ USD cho Apple. (Ảnh: Gizchina).

Dựa theo mức doanh thu trên, với mỗi chiếc iPhone 9 phiên bản thấp nhất được bán ra với mức giá 399 USD, Apple sẽ cần phải bán được hơn 30 triệu sản phẩm để đạt được con số này.

Nếu so sánh 30 triệu iPhone 9 với 195 triệu cho toàn bộ dòng iPhone của năm 2020, có thể thấy đây là mục tiêu hoàn toàn có thể đạt được. 

Vào năm 2019, theo thống kê, Apple đã bán được tới 186 triệu chiếc iPhone, trong đó iPhone 11 và iPhone XR là 2 mẫu điện thoại bán chạy nhất trên thế giới (trừ Việt Nam).

Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn vào thực tế, iPhone 11 hay iPhone XR là sản phẩm tầm trung nhưng được trang bị rất nhiều tính năng phiên bản cao cấp nhất, đặc biệt là về phần cứng. Còn iPhone 9 chỉ là phiên bản giá rẻ đã lược bỏ rất nhiều tính năng.

Hơn thế iPhone SE, thế hệ đầu của dòng iPhone giá rẻ cũng từng nhận sự thất bại cay đắng với mức giá rẻ nhưng không hề rẻ cho những tính năng nó mang lại, ngoại trừ việc được gắn logo Apple.

Dự đoán iPhone 9 mang lại cho Apple 12 tỷ USD mặc dù máy chưa ra mắt - Ảnh 2.

iPhone 11 từng là chiếc điện thoại tầm trung của Apple bán chạy nhất thế giới. (Ảnh: Gizmodo).

Theo như những tin đồn trước đó về cấu hình của iPhone 9, máy sẽ được trang bị chip Apple A13 7nm, RAM 3G, bộ nhớ trong 64GB hỗ trợ ID Touch. Tuy vậy, ID Touch sẽ không được tích hợp vào nút Home mà thay vào đó nó được đặt bên cạnh của máy.

Ngoài ra, máy chỉ có 1 camera duy nhất kèm theo đèn flash. Theo dự kiến, iPhone 9 sẽ được ra mắt vào cuối tháng 3 với mức giá khởi điểm 399 USD.

Những vấn đề về cấu hình và giá bán không phải là bài toán duy nhất mà Apple phải giải quyết lúc này. 

Tại Trung Quốc, dịch bệnh do virus corona gây nên vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, hàng loạt nhà máy phải đóng cửa hoặc giảm năng suất lao động ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất iPhone 9 hay các dòng iPhone khác.

Apple sẽ ra cho mắt iPad 2020 và iPhone 9 cùng thời điểm

Một báo cáo khác cho thấy vào cuối tháng 3 này, không chỉ có iPhone 9, giới công nghệ sẽ được chào đón thế hệ tiếp theo của iPad Pro 2018.

Mang tên dự kiến iPad 2020, sản phẩm sẽ có rất nhiều cải tiến bao gồm chip A14X, RAM 8GB, hỗ trợ 5G và điều đặc biệt nhất của mẫu tính bảng này chính là hỗ trợ cảm biến ToF.

Dự đoán iPhone 9 mang lại cho Apple 12 tỷ USD mặc dù máy chưa ra mắt - Ảnh 3.

iPad 2020 thế hệ mới sẽ được Apple cho ra mắt cùng với iPhone 9 vào cuối tháng 3. (Ảnh: Macrumors).

iPad 2020 sẽ được cải tiến mạnh mẽ với cụm camera chuyên dụng hỗ trợ cho tăng cường thực tế AR và còn hơn thế. Tất nhiên, iPad cũng phải chịu chung số phận với các sản phẩm khác của họ nhà táo.

Hi vọng cuối tháng 3 tới đây, người dùng sẽ có cơ hội được chứng kiến tận mắt cả 2 sản phẩm này theo đúng kế hoạch của Apple.

chọn
Hình ảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Xuân Trường, Hải Hậu đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Xuân Trường, Hải Hậu thuộc địa bàn các xã Xuân Ninh, Xuân Kiên, Xuân Tiến, Xuân Hòa và Hải Nam.