Khám phá 7 di sản UNESCO nổi tiếng thế giới ngay tại nhà trong mùa dịch Covid-19

Bạn sẽ không cần phải đi ra khỏi nhà hay chen chúc trong đám đông khách du lịch mà vẫn có thể tham quan, khám phá được vẻ đẹp của 7 di sản UNESCO nổi tiếng dưới đây.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều quốc gia ban lệnh hạn chế đi lại, người dân được khuyến cáo nên ở nhà để hạn chế sự lây lan dịch bệnh. 

Mặc dù vậy, nhờ vào Google và UNESCO, bạn vẫn có thể khám phá vẻ đẹp của các di sản nổi tiếng thế giới và rèn luyện trí não ngay tại nhà. Chuyến tham quan khám phá di sản sẽ trở nên đặc biệt hơn nhờ được thiết kế ở chế độ xem 360 độ với Google Earth hoặc Google Street View. Vì vậy, khi bạn di chuyển con trỏ xung quanh, phóng to hay thu nhỏ, bạn sẽ có cảm giác chân thực như đang đi dạo quanh khám phá các di sản. 

Đảo Robben, Nam Phi

Đảo Robben là một đảo trong vịnh Bàn, cách bờ biển Bloubergstrand, Cape Town khoảng 7 km về phía tây. Tên của hòn đảo trong tiếng Hà Lan có nghĩa là "đảo hải cẩu". Nơi đây được biết đến là nhà tù, nơi nhà hoạt động Nelson Mandela đã bị giam cầm trong suốt 18 năm. 

Khám phá 7 di sản UNESCO nổi tiếng thế giới ngay tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty)

Đảo Robben được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1999. Trong chuyến tham quan ảo đến đảo Robben, Google sẽ đưa ra một chuyến tham quan được tường thuật bởi Vusumsi Mcongo, một nhà hoạt động chống Apartheid bị giam cầm trên đảo Robben từ năm 1978-1990.

Alhambra, Tây Ban Nha

Alhambra là một quần thể cung điện và pháo đài nằm ở Granada, Andalusia, Tây Ban Nha. Đây được xem là một trong những điểm du lịch được nhiều du khách ghé thăm nhất khi đến Tây Ban Nha. 

Khám phá 7 di sản UNESCO nổi tiếng thế giới ngay tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

(Ảnh: Getty)

Với vẻ đẹp độc đáo, Alhambra được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1994. Đây là một thành quả kiến trúc lớn nhất ghi dấu văn minh Hồi giáo tại đất nước này. Để khám phá vẻ đẹp kiến trúc của Alhambra, du khách chỉ cần sử dụng các kí hiệu cộng và trừ để di chuyển xung quanh địa danh này.

Quần thể kim tự tháp Giza, Ai Cập

Quần thể kim tự tháp Giza là một địa điểm khảo cổ trên cao nguyên Giza, cạnh sông Nile, ngoại ô của Cairo, Ai Cập. Quần thể kim tự tháp Giza được coi là biểu tượng của Ai Cập cổ đại, và là một trong 7 kì quan của thế giới.

Khám phá 7 di sản UNESCO nổi tiếng thế giới ngay tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

(Ảnh: AFP)

Tham gia chuyến hành trình Ai Cập trên Google này, bạn sẽ có cơ hội được ghé thăm thành phố cổ Memphis, kim tự tháp Khufu và tượng Nhân sư vĩ đại. Trong chuyến đi vào thế giới ảo này, bạn phải di chuột nhanh để tránh lạc đà, người bán hàng rong và những khách du lịch khác.

Khu vực khảo cổ của Pompeii, Italy

Khu vực khảo cổ của Pompeii nằm ở chân phía nam của núi lửa Vesuviu, phía đông của Napoli, miền trung Italy. Thành phố cổ Pompeii là một trong những di sản khảo cổ vĩ đại nhất và bí ẩn nhất thế giới. Nơi đây được công nhận là di sản thế giới năm 1997 và trở thành một điểm du lịch nổi tiếng của Italy, thu hút khoảng 3 triệu lượt du khách mỗi năm.

Khám phá 7 di sản UNESCO nổi tiếng thế giới ngay tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 4.

(Ảnh: Getty)

Vụ nổ núi lửa của núi Vesuvius vào năm 79 sau Công nguyên đã tàn phá thành phố Pompeii và chôn vùi hầu hết người dân địa phương ở đây sâu dưới tro bụi. Với chuyến du lịch tham quan ảo bằng chế độ xem phố Google, du khách có thể đi tham quan trong những tàn tích kì lạ. 

Cung điện Versailles, Pháp

Cung điện Versailles là nơi ở của các vua Pháp Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI. Cung điện Versailles nằm cách thủ đô Paris khoảng 20 km về phía tây. Đây là biểu tượng của quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp với một diện tích và các công trình kiến trúc cực kì đồ sộ và lộng lẫy. 

Khám phá 7 di sản UNESCO nổi tiếng thế giới ngay tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 5.

(Ảnh: Getty)

Công trình mang tính biểu tượng này chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn ngay cả khi khám phá thông qua màn hình máy tính. Bạn cũng có thể vào bên trong cung điện này bằng cách sử dụng Google Street View thay vì Google Earth.

Đền Angkor Wat, Campuchia

Đền Angkor Wat là một quần thể đền đài tại Campuchia và là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới. Khi mới xây dựng, công trình này được sử dụng với mục đích là đền thờ Ấn Độ giáo cho Đế quốc Khmer. Và sau đó trở thành đền thờ Phật giáo vào cuối thể kỉ thứ 12. Bạn có thể tham quan đền Angkor Wat ngay tại nhà với thành tựu kiến trúc, tâm linh đáng kinh ngạc. 

Khám phá 7 di sản UNESCO nổi tiếng thế giới ngay tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 6.

(Ảnh: AFP)

Lâu đài Nijo, Kyoto, Nhật Bản

Nijo là một lâu đài cổ tại Kyoto được tướng quân Tokugama xây dựng vào năm 1603. Quần thể lâu đài có diện tích hơn 200.000 m2. Năm 1994 lâu đài đã trở thành di sản thế giới được UNESCO công nhận với tên gọi là kho báu văn hóa của cố đô Kyoto.

Khám phá 7 di sản UNESCO nổi tiếng thế giới ngay tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 7.

(Ảnh: Getty)

Kiến trúc lâu đài cũng giống như nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân xứ sở hoa anh đào, được thể hiện rõ nét thông qua hai pháo đài chính Ninomaru, Honmaru và rất nhiều dinh thự, khu vườn cây cảnh lộng lẫy khác.

Điểm cuốn hút nhất ở lâu đài Nijo chính là cung điện Ninomaru. Ngoài ra, khu vườn Seriyun-en cũng là điểm tham quan hấp dẫn du khách. 

chọn