Khởi tố bị can nghi phạm dùng kéo đâm chết bạn gái rồi tự sát ở Ninh Bình

Do nghi ngờ chị Huyền có người yêu mới nên Nghị đã đưa bạn gái ra bãi đất trống để nói chuyện. Tuy nhiên, trong lúc mâu thuẫn thanh niên 8x đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào ngực khiến cô gái tử vong.

Tối 4/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Nghị về tội giết người theo Khoản 1, Điều 123 BLHS.

Khởi tố bị can nghi phạm dùng kéo đâm chết bạn gái rồi tự sát ở Ninh Bình - Ảnh 1.

Nghị hiện đã hồi phục sức khỏe, không còn ảnh hưởng đến tính mạng. (Ảnh: Nguyễn Lư).

Nghi can trong vụ án là Phạm Văn Nghị (31 tuổi) và nạn nhân là chị Trần Thị Thu Huyền (25 tuổi), cả hai đều trú tại xóm 6, xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình và có quan hệ yêu đương từ năm 2012.

Theo điều tra ban đầu, vào sáng 1/4, tại khu vực đường Tôn Đức Thắng (phố 11, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình), người dân nhìn thấy 1 nam thanh niên sử dụng kéo đâm nhiều nhát vào cổ và ngực của 1 cô gái dẫn đến tử vong. Nghị sau đó tự đâm vào cổ và bụng mình để tự sát nhưng được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu kịp thời.

Khởi tố bị can nghi phạm dùng kéo đâm chết bạn gái rồi tự sát ở Ninh Bình - Ảnh 2.

Hiện trường vụ án mạng thương tâm. (Ảnh: Nguyễn Lư).

Nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an thành phố Ninh Bình khẩn trương tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.

Qua điều tra bước đầu xác định, do nghi ngờ Huyền có người yêu mới nên khoảng 8h sáng 1/4, Nghị điều kiển xe ô tô đến một ngân hàng ở TP Tam Điệp tìm gặp chị Huyền để nói chuyện. Sau đó, Nghị chở Huyền đến đoạn đường Tôn Đức Thắng (phường Đông Thành, TP Ninh Bình) để nói chuyện. Tại đây, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn và Nghị đe dọa sẽ sát hại chị Huyền. Do quá hoảng sợ nên Huyền mở cửa xe bỏ chạy và gặp ông Lê Văn Vẻ (hiện trú tại phố Bình Chương, phường Ninh Khánh) đi xe máy trên đường và nhờ ông Vẻ chở mình chạy trốn.

Khởi tố bị can nghi phạm dùng kéo đâm chết bạn gái rồi tự sát ở Ninh Bình - Ảnh 3.

Ngồi nhà của gia đình Nghị hiện trong tình trạng cửa đóng then cài. (ảnh: Nguyễn Lư).

Tuy nhiên, sau đó, Nghị điều khiển xe ô tô đuổi theo và đâm thẳng vào xe máy làm ông Vẻ và chị Huyền ngã ra đường, chị Huyền nằm bất động nên Nghị xuống xe dùng kéo đâm nhiều nhát vào ngực chị Huyền rồi tự sát.

Hiện đối tượng Nghị đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang dần bình phục.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình cùng chó biết, liên quan đến việc một đồng chí Cảnh sát giao thông có mặt tại hiện trường thời điểm xảy ra vụ án nhưng được cho là không có hành động can thiệp là cán bộ Đội Tuần tra kiểm soát nội tỉnh và dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

Về vấn đề này, Công an tỉnh Ninh Bình đáp, ngay sau khi xảy ra sự việc, Phòng Cảnh sát giao thông đã tạm dừng phân công nhiệm vụ chuyên môn cho người này từ 7h30' ngày 2/4/2019 để người này có thời gian làm việc, cộng tác với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trong quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục thu thập thông tin, tài liệu làm rõ trách nhiệm, quy trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ Cảnh sát giao thông này.

chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.