Lễ Vu Lan: Mách bạn những điều nên làm trong mùa Vu Lan

Rằm tháng 7 hay lễ Vu Lan là thời điểm để con cái nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Trong ngày Vu lan báo hiếu nếu như bạn chưa biết làm gì để bày tỏ lòng thành kính đối với ông bà, cha mẹ thì có thể tham khảo một số việc nên làm dưới đây.

Đi lễ chùa để cầu bình an cho cha mẹ

le vu lan mach ban nhung dieu nen lam trong mua vu lan
(Ảnh: info.net)

Việc đi chùa để cầu bình an, may mắn trong dịp lễ Vu Lan sẽ mang lại may mắn, an lành cho những người thân trong gia đình bạn. Trong những ngày này, chùa thường rất đông nên việc thành tâm, thành ý cầu chúc cho cha mẹ luôn được bình an vô sự là điều vô cùng quan trọng.

Nếu bạn đang được ở cùng cha mẹ, hãy cùng họ lên chùa và tận hưởng những phút giây đoàn viên ý nghĩa. Nếu bạn đang ở xa gia đình, hãy chọn một ngôi chùa nào đó gần nơi bạn đang ở và thành tâm cầu nguyện cho cha mẹ.

Khi đi chùa, quan trọng nhất là lòng thành cầu chúc cho cha mẹ mình những điều tốt đẹp nhất, không quá quan trọng để chọn những ngôi chùa lớn, chùa nổi tiếng.

Chuẩn bị mâm cơm cúng trong ngày lễ Vu Lan

le vu lan mach ban nhung dieu nen lam trong mua vu lan
(Ảnh: phongthuytuongso)

Lễ Vu Lan được tổ chức vào 14 và 15 tháng 7 (Âm lịch), là tên gọi khác của ngày Rằm tháng Bảy. Vào ngày này, bạn nên làm một lễ cúng tạ ơn các thần linh và làm mâm cơm tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên để cầu nguyện cho các vong hồn siêu thoát và cầu bình an cho gia đình.

Có thể cúng theo trình tự như sau: Cúng gia tiên vào ban ngày, sau đó làm lễ phóng sinh. Tiếp theo là cúng chúng sinh cho các vong hồn lang thang, đói khát.

Ăn chay trong ngày lễ Vu Lan

le vu lan mach ban nhung dieu nen lam trong mua vu lan
(Ảnh: tuvisomenh)

Trong ngày lễ Vu Lan, ăn chay được xem như là một hành động báo hiếu mẹ cha đầy ý nghĩa. Ăn chay là một tập tục tín ngưỡng của Việt Nam, đưa con người về với chốn thanh tịnh, với bản ngã của mình.

Dành tặng những lời chúc, món quà đến ba mẹ trong ngày lễ Vu Lan

Nhân dịp lễ Vu Lan, bạn có thể gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến ba mẹ của mình hoặc tặng cho cha mẹ một món quà đơn giản nhưng ý nghĩa. Đây là cách để bày tỏ cảm xúc của mình với những người mình yêu thương.

XEM THÊM

le vu lan mach ban nhung dieu nen lam trong mua vu lan Danh sách những con giáp đại kị đi đêm trong tháng cô hồn

Tương truyền tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, khi đó Quỷ môn quan sẽ mở từ 1/7 tới 30/7 mới đóng lại nên ...

le vu lan mach ban nhung dieu nen lam trong mua vu lan Những quy tắc "bất di bất dịch" khi đi lễ chùa ngày mùng 1 âm lịch

Từ xưa đến nay, đi lễ chùa – một hoạt động gắn liền với đạo Phật đã trở thành một tập tục đẹp luôn được ...

le vu lan mach ban nhung dieu nen lam trong mua vu lan Ngày mai mùng 1 tháng cô hồn: Thấy trong nhà xuất hiện 10 hiện tượng này thì nên coi chừng, có chuyện không hay xảy ra

Mai là ngày mùng 1 tháng cô hồn, nếu thấy 1 trong 10 hiện tượng dưới đây xuất hiện trong ngôi nhà bạn đang ở, ...

le vu lan mach ban nhung dieu nen lam trong mua vu lan Vì sao vào ngày mồng 1 tháng cô hồn kiêng kỵ những món ăn này

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, thế nên ngay cả trong chuyện ăn uống, nhiều người Việt có thói quen kiêng kỵ một ...

le vu lan mach ban nhung dieu nen lam trong mua vu lan 4 con giáp yếu vía dễ gặp xui xẻo trong tháng cô hồn, nhất định phải hết sức cẩn trọng

Theo tử vi, 4 con giáp này rất dễ gặp xui trong tháng 7 âm tới đây, hãy cẩn trọng hơn nhé!

le vu lan mach ban nhung dieu nen lam trong mua vu lan Bán đồ chay, làm vàng mã, buôn hoa quả đua nhau đếm tiền trước tháng cô hồn

Chi còn vài ngày nữa là bước sang tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch), trong những ngày này người dân ta có tục kiêng ...

le vu lan mach ban nhung dieu nen lam trong mua vu lan Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn: Không có cơ sở khoa học

Dân gian quan niệm tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng cô hồn. Người xưa đã đưa ra 18 điều cấm kị, khuyên không ...

chọn
Nút giao Phú Thứ kết nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với vành đai 5 sau hơn một năm khởi công
Dự án xây dựng nút giao Phú Thứ với hầm chui 6 làn xe qua cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đang triển khai tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Đây là khu vực giao cắt giữa cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và đường vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội.