KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN
Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.
Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.
Ngại đến chỗ đông người vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, nhiều trung tâm thương mại tại TP HCM vài ngày qua rất vắng khách tham quan, mua sắm.
Trong khi đó, các siêu thị sau Tết cũng không quá đông khách. Tuy nhiên, do lo ngại dịch nCoV nên nhiều người tiêu dùng có tâm lí mua trữ sẵn lượng lớn thực phẩm dùng trong nhiều ngày, để hạn chế đi mua sắm. Vì vậy, những ngày gần đây, cứ buổi sáng là nhiều khay thực phẩm thiết yếu, đặc biệt là rau củ quả nhanh chóng hết sạch.

11h, nhiều khay rau tại siêu thị trên đường Lữ Gia (quận 11) đã trống trơn. (Ảnh: Phúc Minh).

Nhiều khay chỉ còn 1-2 bó rau. (Ảnh: Phúc Minh).
Ghi nhận sáng 4/2, mới hơn 10h, nhiều khay đựng rau củ quả tại một siêu thị trên đường Lữ Gia (quận 11) đã vơi hàng gần hết. Bình thường, mỗi loại thực phẩm như bắp cải, xà lách… được bày trong 1 hoặc 2 khay, tuy nhiên, do nhiều loại rau củ khác hết hàng nên được bày dàn trải.
Tương tự, những loại rau xanh khác như hành lá, ngò gai… cũng chỉ còn vài bó nhỏ, dù chưa hết giờ trưa.
Bà Bích Ngọc (quận 11) cho biết do bận việc buổi sáng nên bà đến siêu thị mua thực phẩm muộn hơn bình thường. Không còn nhiều rau xanh, bà quyết định chỉ mua đủ dùng trong ngày.
"Ngày mai, tôi sẽ qua sớm hơn để mua. Mấy hôm nay người ta sợ dịch, ít đến chỗ đông người nên mua rau củ nhiều, trữ trong tủ lạnh dùng cho nhiều ngày. Nhà tôi cũng vừa hết nên mới đi quay lại siêu thị, mấy hôm rồi, lần nào qua đây cũng mua đầy xe", bà Ngọc nói.
Trong khi đó, một siêu thị khác nằm trên đường Tô Hiến Thành (quận 10), rau xanh các loại vào đầu ngày vẫn rất phong phú và nhiều hàng. Tuy nhiên, tại đây, một loạt mặt hàng thiết yếu khác như sữa tươi, sữa chua, trứng, đặc biệt là mì gói lại không dồi dào.

Kệ sữa chua tại một siêu thị trên đường Tô Hiến Thành. (Ảnh: Phúc Minh).
Tại quầy sữa chua chỉ còn lác đác vài hộp. Trong khi thường ngày, đây là khu vực có nguồn hàng rất dồi dào.
Khu vực vơi hàng nhiều nhất chính là mì gói. Một số kệ chất mì gói theo thùng hết sạch, mì gói bán lẻ của một số thương hiệu cũng không còn gói nào, hoặc còn rất ít.
Nhân viên liên tục thêm hàng và tìm sản phẩm mà khách yêu cầu. Một nhân viên cho biết sức mua mì gói sau Tết lại tăng cao. Hỏi ra thì khách hàng cho biết để chế biến thành món dùng trong nhà, hạn chế đi ăn bên ngoài vì đông đúc.
Lo ngại dịch viêm phổi cấp, hạn chế đến nơi đông người, vì vậy, hầu hết bà nội trợ đi siêu thị đầu năm đều tự trang bị khẩu trang y tế để phòng dịch. Một số người cũng cho biết gia đình có con nhỏ hạn chế dẫn bé đi theo vừa mua sắm vừa vui chơi như trước đây.

Mì gói của một số thương hiệu hết sạch dù mới đầu ngày. (Ảnh: Phúc Minh).
Trước thông tin phản ánh hàng thực phẩm những ngày gần đây luôn nhanh chóng vơi hàng từ sớm, đại diện các nhà bán lẻ cho biết sau Tết, nhu cầu thực phẩm tươi sống, rau xanh tăng cao hơn. Một phần cũng đến từ nguyên nhân người dân hạn chế đến chỗ đông người, bổ sung đầy đủ chất tăng sức đề kháng.
Siêu thị khẳng định việc vơi hàng đây chỉ là tình hình cục bộ tại một vài siêu thị thuộc hệ thống, và được khắc phục sau đó để đảm bảo nhu cầu của khách hàng.
Đồng thời, các siêu thị cũng khẳng định có nguồn hàng dự trữ, thay thế nhanh để tránh tối đa việc trống hàng trên quầy kệ.
Tại Saigon Co.op, ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng giám đốc thường trực doanh nghiệp, cho biết không có tình trạng thiếu hàng. Các nhà cung cấp của hệ thống bán lẻ này đã đi vào hoạt động ổn định sau Tết, và lượng hàng sẽ dồi dào hơn.
Theo Tổng cục Thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 1/2020 ước tính đạt 448.100 tỉ đồng, tăng 10,2% so với cùng kì năm ngoái, nếu loại trừ yếu tố giá tăng 7,2%.

Sức mua tháng 1 tháng hơn 10% nhờ Tết Nguyên đán. (Ảnh: Phúc Minh).
Cơ quan Thống kê đánh giá hoạt động bán lẻ và kinh doanh dịch vụ tháng 1/2020 diễn ra sôi động. Các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị và cơ sở kinh doanh chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú, đa dạng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.
Xét theo ngành hoạt động, doanh thu bán lẻ hàng hóa tháng 1 ước đạt 346.200 tỉ đồng, tăng 10,7% so với cùng kì năm trước.
Một số địa phương có mức tăng khá so với năm ngoái như Nghệ An (tăng 18,7%), Hải Phòng (tăng 14,3%), Hà Nội (tăng 14,7%)...
Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tháng 1/2020 ước đạt 50.600 tỉ đồng, tăng 6,8% so với cùng kì năm trước. Trong đó doanh thu của Đà Nẵng tăng 14,2%, Hải Phòng tăng 12%, Quảng Trị tăng 9,7%...
Doanh thu du lịch lữ hành cũng khoảng 4.200 tỉ đồng, tăng 7,4% so với cùng kì năm trước, trong đó doanh thu của Đà Nẵng tăng 16,6%, Cần Thơ tăng 9,2%, TP HCM tăng 7,2%…
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Đầu tuần, chứng khoán châu Á và dầu bị bán tháo trước lo ngại làn sóng thứ hai bùng dịch Covid-19
Tiêu dùng 11:18 | 15/06/2020
Bắc Kinh đóng cửa chợ nông sản, nhiều nơi dừng bán cá hồi
Tiêu dùng 16:54 | 14/06/2020
Người Trung Quốc đã quay lại 'cứu' hàng xa xỉ
Tiêu dùng 09:30 | 14/06/2020
Phố Wall choáng váng khi đối mặt sự thật về kinh tế Mỹ
Kinh doanh 06:37 | 14/06/2020
Nhà đầu tư Trung Quốc thắt lưng buộc bụng vì Covid-19, nhà chung cư Thái Lan đại hạ giá 50%
Kinh doanh 15:51 | 13/06/2020
OECD: Nền kinh tế Anh có khả năng là nạn nhân lớn nhất của dịch bệnh Covid-19
Kinh doanh 06:35 | 13/06/2020
Hơn 100.000 lao động TP HCM phải nghỉ việc vì Covid-19
Kinh doanh 16:27 | 11/06/2020
Tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới lần đầu tiên báo lỗ
Tiêu dùng 17:00 | 10/06/2020