Những địa điểm thân thiện dành cho cộng đồng LGBTI và mọi người

Những địa điểm dưới đây luôn hướng đến mục tiêu tạo ra không gian an toàn cho cộng đồng LGBTI và là nơi chia sẻ thông tin cho những ai tìm hiểu và tôn trọng sự đa dạng.

ICS Hub - The Cafe & Library (TP Hồ Chí Minh)

Nằm tại 40/28 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP HCM, ICS Hub – The Café & Library được xây dựng lên nhằm mong muốn phát triển và kết nối cộng đồng. Ý tưởng này được nuôi dưỡng đã lâu, đến năm 2019 mới có thể xây dựng và phát triển. Đến nay, ICS Hub đã đi vào hoạt động khoảng 5 tháng và trở thành một địa điểm an toàn, thân thiện cũng như đồng hành với các tổ chức tạo các hoạt động thảo luận, kết nối cộng đồng.

Không chỉ riêng với đồng LGBTI, nơi này còn mở rộng cánh cửa với tất cả mọi người. Sự chào đón dành cho những người ủng hộ, những người mong muốn tìm hiểu và tôn trọng sự đa dạng.

Những địa điểm thân thiện dành cho cộng đồng LGBTI và mọi người - Ảnh 1.

Không gian cafe tại ICS Hub. Ảnh: ICS Hub

ICS Hub gồm hai không gian chính là quán cà phê ở tầng trệt và thư viện ở tầng trên. Không gian cà phê mở và xanh, tiếp cận được cho người khuyết tật, là không gian tự do và an toàn để mọi người có thể gặp gỡ và trò chuyện hay thư giãn.

Những địa điểm thân thiện dành cho cộng đồng LGBTI và mọi người - Ảnh 2.

Không gian cafe để ngồi thư giãn, trò chuyện. Ảnh: ICS Hub

Tại không gian thư viện sẽ chia thành thư viện công cộng và thư viện học thuật. Ở thư viện công cộng sẽ là khu vực thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, chiếu phim, tập huấn với nhiều chủ đề khác nhau. Các sự kiện ở đây được tổ chức bởi ICS hoặc các nhóm cộng đồng. Các tài liệu kiến thức cơ bản cũng được trưng bày trên kệ sách để mọi người có thể đọc và tìm hiểu.

Những địa điểm thân thiện dành cho cộng đồng LGBTI và mọi người - Ảnh 3.

Không gian thư viện cực xinh. Ảnh: ICS Hub

Ngoài ra ở đây còn có không gian thư viện học thuật – nơi chứa các tài liệu nghiên cứu, số lượng hạn chế, hoặc các tài liệu sưu tập được mang về từ khắp nơi trên thế giới, nhằm cung cấp kiến thức sâu và rộng hơn cho những vị khách có nhu cầu. Theo chia sẻ từ thành viên ICS Hub, đây là nơi được ưa chuộng sử dụng cho các hoạt động làm việc nhóm hoặc cuộc họp nhỏ, cần sự tập trung.

Những địa điểm thân thiện dành cho cộng đồng LGBTI và mọi người - Ảnh 4.

Không gian thư viện dành cho họp nhóm. Ảnh: ICS Hub

ISEE Hub - Thư viện thân thiện, an toàn và không phân biệt đối xử (Hà Nội)

Nằm tại số 403, D10 Giảng Võ, iSEE là thư viện của Viện iSEE. iSEE Hub không phải một nơi mở cửa tự do. Tại iSEE Hub gồm không gian thư viện cùng với không gian phòng họp. Tại thư viện có chứa các tài liệu về LGBTI. Không gian phòng họp thường dùng cho tổ chức hoặc hỗ trợ các hoạt động khác.  Đến tham dự các hoạt động nơi đây, các bạn cũng rất yên tâm vì địa điểm này không chào đón "định kiến" và "phân biệt đối xử", luôn mong muốn hướng đến không gian an toàn cho mọi người.

Những địa điểm thân thiện dành cho cộng đồng LGBTI và mọi người - Ảnh 5.

iSEE Hub. Nguồn: iSEE Hub

Phủ Specialty Tea&Coffee (Hà Nội)

Nếu ai yêu thích một không gian yên lặng với chất nhạc nhẹ nhàng, không gian ấm cúng có thể tìm để Phủ. Phủ là một nơi khá an toàn với cộng đồng LGBTI. Ở đây có nhiều hoạt động cộng đồng, trong đó các hoạt động thảo luận của cộng đồng LGBTI.

Những địa điểm thân thiện dành cho cộng đồng LGBTI và mọi người - Ảnh 6.

Ảnh chụp tại Phủ. Nguồn: Phủ Specialty Tea&Coffee

Sự yên lặng, nhẹ nhàng và luôn chào đón mọi người tạo nên một Phủ có nét rất riêng. Đến với Phủ bạn sẽ rất yên tâm về một không gian an toàn và tha hồ tận hưởng sự tĩnh lặng ở nơi này.

Home4freecreators

Những địa điểm thân thiện dành cho cộng đồng LGBTI và mọi người - Ảnh 7.

Ảnh không gian quán. Nguồn: Home4freecreators

Tại 111 Quán Thánh, Home4freecreators là một quán cafe nho nhỏ, không gian ấm cúng. Mọi người thường lui tới đây để đọc sách, uống trà. Quán cafe này là một nơi cởi mở và thực hành tôn trọng sự khác biệt. Các bạn trong cộng đồng LGBTI nếu cần tìm một nơi để giải tỏa, đọc sách, uống nước hay trò chuyện thì có thể ghé qua đây, tới một nơi nhẹ nhàng và trao đổi, trò chuyện với những người thực hành sống xanh, thực hành khoan dung và tôn trọng sự khác biệt.

Tag:
chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (27/3 - 2/4): Duyệt quy hoạch Khánh Hòa, Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình
Thủ tướng duyệt quy hoạch Khánh Hòa; Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình; mức đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành có thể tăng thêm 4.000 tỷ đồng; Quảng Ngãi chi 3.500 tỷ đồng làm đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.