Phương Hằng nói gì về những đánh giá tiêu cực tại Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2018?

"Kinh nghiệm của ban giám khảo Cánh Diều Vàng cùng với tuổi nghề là điều không ai phủ nhận. Bên cạnh đó, mỗi giải thưởng có một yêu cầu chấm thi riêng nên Hằng nghĩ sự công tâm và đánh giá ấy chắc chắn có qui định", Phương Hằng chia sẻ.

Tối 12/4 vừa qua, Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2018 đã diễn ra tại TP HCM, nữ diễn viên trẻ Phương Hằng đã được xướng tên ở hạng mục 'Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất' với vai Út Minh trong bộ phim truyền hình Gạo nếp gạo tẻ. Là một diễn viên trẻ nhiệt huyết với đam mê diễn xuất và nói không với scandal thì đây chính là thành quả ngọt ngào nhất dành cho Phương Hằng.

Chia sẻ về bất ngờ này, Phương Hằng tâm sự: "Hằng thực sự khá bất ngờ với giải thưởng này, như khán giả được biết bộ phim Gạo nếp gạo tẻ đã có nhiều giải thưởng tại Mai Vàng 2018, Wechoice, Liên hoan phim… và tiếp theo là Cánh Diều Vàng 2018. Đây không chỉ là niềm hạnh phúc của riêng Hằng mà là sự tự hào của cả đoàn làm phim".

Phương Hằng nói gì về những đánh giá tiêu cực tại Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2018? - Ảnh 1.

Phương Hằng trên sân khấu "Cánh diều Vàng 2019"

Trước đó tại giải Mai Vàng 2018, Gạo nếp gạo tẻ là bộ phim đã xuất sắc đoạt 4 giải ở tất cả các hạng mục được đề cử và trở thành bộ phim truyền hình đầu tiên đoạt nhiều giải thưởng nhất lịch sử Mai Vàng suốt 24 năm qua. Sau nhiều lần sửa đổi nội dung, thêm thời lượng phát sóng và thay đổi cả các chi tiết quan trọng khiến một phần ít người xem "chưa hài lòng". Đã có số ít dư luận lên tiếng về thành quả mà đoàn làm phim Gạo nếp gạo tẻ có được.

"Bản thân Hằng cũng có nghe được những thông tin này nhưng mình cũng không quá quan tâm quá sâu. Với quan điểm bản thân Hằng, mỗi bộ phim cũng như một món ăn tinh thần mà từng người sẽ có một khẩu vị riêng. Có khán giả sẽ thấy hứng thú và cũng sẽ có những người xem thấy nhạt vị như số ít kia vậy. 

Đạo diễn cũng như dàn diễn viên luôn ghi nhận ý kiến ấy để những dự án sau được tròn trịa hơn. Nhưng một bộ phim được hiệu ứng như Gạo nếp gạo tẻ đã có, Phương Hằng chắc chắn món Gạo ấy đã thực sự hợp khẩu vị số đông", Phương Hằng bộc bạch.

Phương Hằng nói gì về những đánh giá tiêu cực tại Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2018? - Ảnh 2.

Dàn diễn viên chính phim "Gạo nếp gạo tẻ"

Sau khi Cánh Diều Vàng 2018 được phát sóng, một số khán giả bày tỏ quan điểm ở mảng diễn viên phụ phim truyền truyền hình, Phương Hằng và Bình An lép vế so với nhiều diễn viên khác như Doãn Quốc Đam, Thu Quỳnh, Thanh Hương (phim Quỳnh búp bê)

Nói về những ý kiến này, cô Út Minh thẳng thắn: "Thực tế, ban giám khảo trong các giải thưởng đều là những anh, chị "lão làng" trong nghề. Kinh nghiệm của ban giám khảo với tuổi nghề là điều không ai phủ nhận. Bên cạnh đó, mỗi giải thưởng có một yêu cầu chấm thi riêng nên Hằng nghĩ sự công tâm và đánh giá ấy chắc chắn có quy định của nó".

Phương Hằng nói gì về những đánh giá tiêu cực tại Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2018? - Ảnh 3.

Phương Hằng tin tưởng và sự công tâm của mỗi giải thưởng

Vai Út Minh trong bộ phim truyền hình Gạo nếp gạo tẻ là con gái thứ ba của ông Vương và Bà Mai. Minh từng làm bác sĩ nhưng quyết định tạm dừng việc để viết tiếp ước mơ nghề biên kịch. Câu chuyện của cô út thu hút khán giả khi gặp anh chàng Nhân chủ tiệm cafe và bắt đầu hành trình yêu, cưới, hôn nhân nhiều thử thách. 

Những cung bậc cảm xúc của Minh vốn không dễ dàng với một diễn viên trẻ như Phương Hằng. Tuy nhiên sự nỗ lực tìm hiểu nhân vật đã mang đến màn ảnh dấu ấn Út Minh sâu sắc cho dù phim đã kết thúc.

Phương Hằng nói gì về những đánh giá tiêu cực tại Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2018? - Ảnh 4.

"Giành được giải thưởng "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" thực sự có một phần áp lực cho những vai diễn sau của mình. Nhưng sau tất cả, đó là đam mê với màn ảnh, là sự cống hiến vì nghệ thuật và sự ủng hộ của Anh Tâm dành cho Hằng để chinh phục mỗi dự án phim. Mình vẫn sẽ luôn nuôi dưỡng nhiệt huyết với nghề như chính cách mà khán giả đã thấy trong mỗi vai mà Hằng góp mặt", Phương Hằng thể hiện sự quyết tâm sau khi giành được giải thưởng danh giá.

chọn
[Photostory] Khu vực gần 1.600 nhà, đất sẽ giải tỏa để cải tạo kênh Đôi tại quận 8, TP HCM
Dự án Nạo vét, xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường bờ Bắc kênh Đôi trên địa bàn quận 8 có tổng chiều dài khoảng 4,3 km, với tổng số trường hợp nhà, đất bị ảnh hưởng là gần 1.600 trường hợp.