Samsung Galaxy Fold 2 sẽ có bút SPen lẫn công nghệ 5G

Dù thời điểm dự kiến ra mắt Samsung Galaxy Fold 2 còn khá xa, nhưng những thông số kỹ thuật đầu tiên của máy đã bắt đầu lộ diện, hứa hẹn một mẫu điện thoại 5G màn hình gập đáng được mong chờ.

Samsung Galaxy Fold 2 rò rỉ gần như toàn bộ cấu hình

Những thông tin đầu tiên về Samsung Galaxy Fold 2 lộ diện bắt đầu xuất hiện, sau khi màn ra mắt thành công bộ ba điện thoại 5G Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra, kèm theo phiên bản màn hình gập rút gọn Galaxy Z Flip được ra mắt.

Lộ diện thông số kỹ thuật Samsung Galaxy Fold 2 - Ảnh 1.

Samsung Galaxy Fold 2 sẽ có màn hình infinity-O, kích thước lớn hơn. (Ảnh: Tomsguide).

Theo TomsGuide, Samsung còn một sự kiện lớn vào mùa thu để giới thiệu dòng Galaxy Note 20 tiếp theo, bao gồm sự xuất hiện Galaxy Fold 2. Thế hệ được cho là phiên bản kế tiếp của Galaxy Fold, chứ không phải là một phiên bản hoàn toàn khác như Galaxy Z Flip.

Để nói về Samsung Galaxy Fold 2, Leaker Max Weinbach đã có những nhận định ban đầu. Máy vẫn có thể sử dụng chất liệu nhôm và thủy tinh hoặc sẽ có phiên bản thép không gỉ và gốm. Máy vẫn sở hữu các màu đặc trưng của dòng Galaxy bao gồm xanh, bạc, vàng, hồng hoặc đen.

So với thế hệ đầu tiên, cụm camera mặt trước sẽ bị loại bỏ và thay thế bằng màn hình đục lỗ Infinity-O. Galaxy Fold 2 sẽ có kích thước tương đồng với thế hệ đầu tiên, viền máy sẽ mỏng hơn đáng kể.

Diện tích hiển thị của máy sẽ lớn hơn một chút, vào khoảng 7.7 inch độ phân giải QXGA 120Ghz màn hình Amoled. Mặt trước màn hình hiển thị được tăng lên đáng kể với 6,4 inch, độ phân FHD+ màn hình Super AMOLED.

Lộ diện thông số kỹ thuật Samsung Galaxy Fold 2 - Ảnh 2.

Mặt trước và sau của Samsung Galaxy Fold đều được gia tăng kích thước hiển thị. (Ảnh: Tomsguide).

Max Weinbach cho rằng, Samsung Galaxy Fold 2 sẽ sở hữu những gì tốt nhất từ các dòng điện thoại đã ra mắt trước đó bao gồm một màn hình với viền siêu mỏng, hỗ trợ 120Hz đem lại trải nghiệm cao cấp thực sự.

Máy sẽ sử dụng vi xử lý Snapdragon 865 cao cấp nhất của Qualcomm, đi kèm với model X55 hỗ trợ 5G. RAM sẽ giao động từ 8 - 12GB, bộ nhớ trong từ 128GB - 512GB.

Mặc dù sở hữu những gì tốt nhất từ thế hệ S20 ra mắt đầu năm, nhưng đó không phải là tất cả khi cụm camera theo nhận định từ các chuyên gia cho thấy sẽ không giống với dòng Galaxy S20.

Giải thích cho điều này, Max Weinbach cho rằng việc đánh đổi độ mỏng của sản phẩm buộc lòng phải hy sinh cụm camera. Nếu như trang bị cụm camera trên Galaxy S20 Ultra, máy sẽ có thiết kế khá thô và dày.

Lộ diện thông số kỹ thuật Samsung Galaxy Fold 2 - Ảnh 3.

Samsung Galaxy Fold 2 sẽ sử dụng cụm camera của S20 Plus nhưng được tinh chỉnh lại và trông gọn hơn. (Ảnh: Tomsguide).

Thay vào đó, cụm camera trên Galaxy S20 Plus lại rất phù hợp với máy với cảm biến chính 12MP, cảm biến tele 64MP hỗ trợ zoom quang 3x, cảm biến Ultrawide 12MP với góc chụp siêu rộng và cuối cùng là Tof cho phép đo độ sâu của ảnh.

Nếu như thế hệ Galaxy Fold đầu tiên được trang bị pin với dung lượng 4380 mAh, hy vọng rằng con số này sẽ giao động khoảng 4.500 mAh - 4.800 mAh. Với màn hình lớn hơn, người dùng sẽ cần có nhiều pin hơn để trải nghiệm.

Tốc độ sạc của máy được cải thiện đáng kể so với thếđầu tiên là 15W, nhưng chưa có thông tin chính thức là máy sẽ lựa chọn công suất sạc 25W hay 45W như các dòng điện thoại S20.

Samsung Galaxy Fold 2 sẽ được trang bị bút S pen

Samsung Galaxy Note được biết đến là dòng điện thoại duy nhất sử dụng bút stylus Samsung, nhưng theo leaker Max Weinbach bút S-Pen nay sẽ được trang bị trên Galaxy Fold 2 với mục đích sử dụng cho ghi chú hay vẽ.

Chiếc bút trên Fold 2 sẽ có đầy đủ các tính năng như dòng Note 10 đang có, như vậy dòng điện thoại màn hình gập sẽ có thêm các tính năng chụp ảnh tự sướng từ xa, điều khiển văn bản hay các công cụ nhanh trên màn hình giúp nó trở nên linh hoạt hơn.

Lộ diện thông số kỹ thuật Samsung Galaxy Fold 2 - Ảnh 4.

Samsung Galaxy Fold 2 được trang bị bút S-pen, sở hữu tính năng đặc biệt. (Ảnh: Tomsguide).

Không chỉ vậy, Weinbach cho biết Samsung Galaxy Fold 2 sẽ sử dụng bút S-pen mới, điều đó không có nghĩa là không có tính năng nào đặc biệt của Note 10 chuyển qua, nhưng cũng có thể hiểu là nó sẽ có những tính năng riêng của mình.

Sau cùng, điều mà người dùng mong đợi nhất từ Samsung Galaxy Fold 2 là gì ngoài một cấu hình mạnh, kèm theo cải tiến về thiết kế của máy. Tính năng mới mà chỉ riêng máy mới có hay về cơ bản giá thành của sản phẩm sẽ trở nên phổ biến hơn.

chọn