Samsung Galaxy S21 sẽ không sử dụng màn hình 'của nhà trồng'?

Điện thoại Galaxy S21 dù được đồn đoán có nhiều tính năng và công nghệ tốt nhất của Samsung nhưng lại dùng màn hình từ đối tác, một 'cải lùi' có thể khiến nhiều SamFan bất ngờ.

Samsung Galaxy S21 sẽ không sử dụng màn hình của Samsung

Thông tin được Tom's Guide chia sẻ, Galaxy S21 (hay S30), mẫu điện thoại 5G thế hệ tiếp theo của S20 sẽ sở hữu màn hình OLED nhưng không phải do Samsung sản xuất.

Samsung Galaxy S21 sẽ có sự thay đổi nghiêm trọng - Ảnh 1.

Samsung Galaxy S21 sẽ ra mắt mà không sử dụng màn hình do Samsung sản xuất. (Ảnh: Tom's Guide).

Điều này khá là bất ngờ, khi Samsung luôn tự hào về màn hình OLED cũng như những công nghệ màn hình của mình. Màn hình Samsung có mặt ở khắp các thiết bị từ điện thoại thông minh, cho đến máy tính bảng, các dòng sản phẩm tivi hiện nay.

Thậm chí, màn hình của hãng còn xuất hiện trên nhiều dòng điện thoại của đối thủ, và có rất ít đối thủ có thể sánh bằng. 

Theo một báo cáo gần đây của Elec được đăng tải trên SamMobile cho biết, hãng đang muốn giảm giá thành sản xuất cho các sản phẩm điện thoại của mình. Một đàm phán giữa Samsung và BOE (nhà sản xuất màn hình Trung Quốc) đã bắt đầu được tiến hành.

Theo như cuộc thương thảo đó, lộ trình sẽ phù hợp với thời điểm mà dòng điện thoại Samsung Galaxy S21 được ra mắt.

Về lý thuyết, Samsung sẽ không sử dụng tấm nền của BOE cho tất cả các dòng sản phẩm Galaxy S21 hoặc S30. Điều này có nghĩa là không phải thị trường nào cũng dùng tấm nền này, điều này giống như sự phân loại chip Snapdragon và Exynos cho các dòng điện thoại hiện nay.

Tuy vậy, các mẫu điện thoại 5G cao cấp như Galaxy S21 (S30) Ultra vẫn sẽ sử dụng tấm nền của Samsung. Nhưng nếu điều này thực sự xảy ra cả với dòng cao cấp nhất, giá cũng nó cũng không thể dưới 1.399 USD (khoảng 32 triệu đồng).

Samsung Galaxy S21 sẽ có sự thay đổi nghiêm trọng - Ảnh 2.

Báo cáo này cũng tiết lộ thêm về hợp đồng giữa Samsung và BOE có liên quan đến tấm nền 90Hz. Điều này cũng cho thấy công ty sẽ sử dụng những tấm nền 120Hz mượt nhất và ưu tiên nó cho dòng Samsung Ultra.

Đây là bước thông minh bởi sự khác biệt giữa màn hình 90Hz và 120Hz là không nhiều. Hay nói chính xác hơn là người dùng khó có thể phân biệt được sự khác biệt giữa hai loại màn hình này khi trải nghiệm. 

Hơn thế nữa, sở hữu một thiết bị với màn hình 120Hz rõ ràng sẽ ảnh hưởng không tốt đến pin của thiết bị. 

Ở một khía cạnh khác, Samsung có thể tiếp tục hợp tác với BOE để sản xuất và cung cấp màn hình OLED cho iPhone 12 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Samsung Galaxy S21 sẽ có sự thay đổi nghiêm trọng - Ảnh 3.

Samsung đang tìm cách hạ giá thành sản xuất điện thoại. (Ảnh: Tom's Guide).

Điều làm bất ngờ chính là việc Samsung tìm một đối tác ngoài để sản xuất cho mình, trong khi đây là thế mạnh lõi cốt của công ty này, nhất là khi đó là cho dòng sản phẩm cao cấp nhất.

Nếu tin đồn trên sự thật, nó chính là sự thừa nhận ngầm đầu tiên từ Samsung rằng việc hãng đang muốn giảm giá thành sản xuất của các dòng điện thoại của mình, mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng.

Ngoài ra, các báo cáo gần đây cho thấy Pixel 4a và Pixel 5 của Google cũng đang tìm cách giảm giá thành sản xuất, iPhone SE 2020 với mức giá 399 (khoảng 9,2 triệu đồng) của Apple cũng là một ví dụ.

Nói cách khác, Samsung không hề đơn độc trong xu thế này, nhất là khi đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra trên thế giới, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

chọn
Cầu vượt sông Hồng trên đường ven biển nối Thái Bình - Nam Định sau hơn 2 năm khởi công
Hình ảnh mới nhất về tiến độ cầu vượt sông Hồng trên đường ven biển nối Thái Bình - Nam Định sau hơn 2 năm khởi công.