Shark Liên, Shark Đặng Hồng Anh cùng nhiều doanh nghiệp TP HCM góp 5 tỉ đồng sản xuất bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19

Shark Đỗ Thị Kim Liên đã ủng hộ 1 tỉ đồng góp kinh phí để sản xuất bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19. Bên cạnh đó, nhiều cá nhân và doanh nghiệp khác cũng đã đóng góp được 4 tỉ để phục vụ công tác phòng, chống dịch của Việt Nam.

Chủ tịch Công ty CP Nước Aqua One - bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) vừa chia sẻ về việc đã ủng hộ 1 tỉ đồng sau chương trình kêu gọi "10.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19" của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Shark Liên ủng hộ 1 tỉ đồng để sản xuất bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 - Ảnh 1.

Shark Liên ủng hộ 1 tỉ đồng để sản xuất bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19. (Ảnh: Aqua One).

Shark Liên cho biết sau khi được Shark Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, chia sẻ về chương trình này, bà quyết định ủng hộ ngay 1 tỉ đồng vì nhiều ngày qua, cả thế giới lao đao vì dịch bệnh Covid-19, số bệnh nhân tăng luỹ tiến từng ngày khiến người dân lo sợ.

"Cá nhân tôi ủng hộ chương trình 500 triệu và app LIAN ủng hộ 500 triệu. Có lẽ chưa bao giờ cả nhân loại lại cảm thấy số phận con người gần nhau, gắn chặt với nhau như lúc này. Cùng chung số phận, nếu không có khả năng tương trợ, gánh vác cùng nhau và cho nhau, thì chỉ có thể đẩy nhau vào thảm họa", bà Đỗ Thị Kim Liên chia sẻ.

Shark Liên cho rằng sự tử tế, lòng nhân ái, tình yêu thương là điều rất cần ngay lúc này, để chung tay cùng Chính phủ không phải chỉ trong đại dịch mà cho cả đời sống xã hội của người dân Việt Nam.

"Cuộc chiến chống dịch bệnh còn tiếp diễn gay go, nhưng tôi tin không có người dân Việt Nam nào bị bỏ lại. Chỉ cần vững tin ở Chính phủ, đến với nhau bằng tình yêu thương, sẵn sàng sẻ chia mọi nguồn lực thì chúng ta sẽ chiến thắng", Shark Liên chia sẻ.

Các doanh nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ 5 tỉ đồng

Shark Liên là một trong số nhiều doanh nhân cùng đóng góp ủng hộ kinh phí để sản xuất bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19. Bộ kit xét nghiệm nhanh này là nỗ lực của Việt Nam trong công tác phục vụ phòng chống dịch bệnh, đã được Chính phủ xác định là mục tiêu quan trọng cần phải thực hiện những ngày đầu chống dịch.

Đầu tháng 3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã công bố bộ kit phát hiện nhanh Covid-19. Việt Nam trở thành một trong số ít nước có thể sản xuất được bộ kit này, bên cạnh Tổ chức Y tế Thế giới, Nhật Bản, Đức, Trung Quốc.

Shark Liên ủng hộ 1 tỉ đồng để sản xuất bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 - Ảnh 2.

Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 của Việt Nam. (Ảnh: VGP).

Đáng chú ý, bộ kít giúp quá trình xét nghiệm nhanh chóng, chính xác do có hiệu suất, công suất gấp 4 lần. Ngoài ra, giá thành mỗi bộ kít ước bằng 1/4 giá thành một bộ kit tương tự của nước ngoài.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh đã chia sẻ và kêu gọi các doanh nghiệp cũng như các cá nhân ủng hộ kinh phí để sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện nhanh Covid-19.

Hôm nay, ông Đặng Hồng Anh cho biết chỉ trong 1 ngày, Hội đã huy động được 5 tỉ đồng từ các cá nhân và doanh nghiệp ủng hộ kinh phí sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện nhanh Covid-19.

Theo Shark Đặng Hồng Anh, Hội doanh nhân trẻ đã nhận được sự ủng hộ tích cực, nhanh chóng của các doanh nghiệp như TTC Group, Novaland Group, Hưng Thinh Group, Công ty bảo hiểm Viễn Đông, Sacombank, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Eurowindow… 

"Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục kêu gọi và sẵn sàng tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp hội viên để góp phần cùng Chính phủ đẩy lùi đại dịch Covid-19", ông Đặng Hồng Anh cho biết.

chọn
Số phận dự án Hồ Tràm 225 ha sau khi LDG thoái vốn
Năm 2020, LDG từng mua lại Công ty Thuỷ sản Bình Minh để dành quyền phát triển Khu du lịch sinh thái Bình Minh, tổng vốn dự kiến gần 12.000 tỷ đồng và đến cuối năm 2022, LDG rút khỏi dự án này. Hiện dự án đã về tay chủ mới, kế hoạch từ nay đến tháng 9 sẽ khởi công xây dựng.