Sở Thuế vụ Mỹ tiếp tục 'sờ gáy' giới đầu tư tiền ảo

Trước những nguy cơ từ thị trường tiền ảo, Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đang chuẩn bị cho những hành động mạnh tay hơn để quản lý thị trường. 

Theo Coindesk, Sở Thuế vụ Mỹ (IRS), hôm 25/3 đã có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư tiền ảo và những người tham gia vào thị trường tiền ảo chuẩn bị báo cáo thuế đầy đủ cho cơ quan này.

Báo cáo của giới đầu tư tiền ảo cần phải đầy đủ những khoản thu nhập của họ từ việc đầu tư và hoàn thiện phần kê khai thuế.

so thue vu my tiep tuc so gay gioi dau tu tien ao
IRS "soi" rất kỹ thị trường tiền ảo.

Trước đó, IRS đã đăng tải một văn bản liệt kê các hoạt động đầu tư tiền ảo "có thể đánh thuế" và giải thích tại sao cơ quan này cần giải quyết vấn đề thu thuế giao dịch như vậy.

Văn bản này cũng có điều khoản mở rộng, theo đó, tất cả các khoản thu nhập chịu thuế từ đầu tư tiền ảo cần phải được quản lý kỹ càng và báo cáo đầy đủ cho các phòng thuế.

"Việc đầu tư tiền ảo và có lãi là hoàn toàn có thể đánh thuế giống như bất kỳ khoản thu nhập cá nhân nào khác" - văn bản từ IRS viết.

IRS đang là cơ quan hành động mạnh nhất của Mỹ về vấn đề quản lý thị trường tiền ảo. Trước đó, hồi tháng 2/2018, cơ quan này đã yêu cầu Tòa án liên bang phải buộc Coinbase giao nộp hồ sơ của khách hàng trong khoảng thời gian từ 2013 đến 2015 vì nghi ngờ gian lận thuế.

Sàn Coinbase đã kháng cáo và cuối cùng đi đến quyết định: quyền kiểm soát mã khóa công khai (public key) dành cho ví, tài khoản và kho trữ (vault) vẫn sẽ do Coinbase nắm giữ. Tuy nhiên, đối với 1% khách hàng đang bị IRS để mắt kĩ lưỡng, điều này sẽ khiến họ cảm thấy đau đầu hoặc thậm chí là hoảng loạn. Các con số cho thấy những người có giá trị giao dịch cao nhất trên Coinbase không hề báo cáo lợi nhuận của họ cho IRS.

so thue vu my tiep tuc so gay gioi dau tu tien ao Phản ứng trước Mỹ, Nga ủng hộ tiền ảo của Venezuela

Tiền ảo Petro của Venezuela không nhận được sự đồng thuận từ Mỹ nhưng lại đang được Nga ủng hộ nhiệt tình.

so thue vu my tiep tuc so gay gioi dau tu tien ao CEO Twitter: 'Bitcoin sẽ thống lĩnh thế giới'

CEO Twitter, ông Jack Dorsey thể hiện quan điểm cá nhân của mình ủng hộ với sự phát triển của bitcoin và thậm chí còn ...

so thue vu my tiep tuc so gay gioi dau tu tien ao 'Nóng mắt' với tiền ảo Venezuela, Tổng thống Trump cấm tiệt mua bán petro

Tổng thống Mỹ, Donald Trump vừa có những động thái cấm người dân quốc gia này tham gia vào các giao dịch mua bán tiền ...

chọn
NHNN: Nới room giúp người dân mua nhà ở xã hội, tăng nguồn lực cho doanh nghiệp
Theo đại diện NHNN, việc nới room nhằm giúp các tổ chức tín dụng có thêm nguồn lực, mở rộng tín dụng đối với những doanh nghiệp, tạo điều kiện cho những lĩnh vực mua nhà ở xã hội của người dân được khơi thông cũng như có nguồn lực để người dân mua nhà.