Tai heo ngâm chua ngọt - món ăn chống ngán ngày Tết

Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lưu ngay công thức làm tai heo ngâm chua ngọt - món ăn chống ngán ngày Tết sau đây.

Tết Nguyên đán 2019 sắp đến, cùng trổ tài nấu nướng với những món ngon ngày Tết như món tai heo ngâm chua ngọt sau đây.

tai heo ngam chua ngot mon an chong ngan ngay tet

Nguyên liệu làm tai heo ngâm chua ngọt

- 2 cái tai heo

- 2 quả dưa chuột

- 1 củ cà rốt

- 3-4 quả ớt tươi cay - Hai củ tỏi (khoảng 7 nhánh nhỏ, chọn tỏi già để khi ngâm không bị xanh)

- 1 miếng gừng non

- Gia vị: đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, muối tinh, giấm ăn

tai heo ngam chua ngot mon an chong ngan ngay tet

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

- Tai heo mua về cạo lông, rửa thật kĩ, bóp tai heo với giấm và muối cho sạch, rửa lại để ráo nước.

- Đun sôi nồi nước, thả vào một miếng gừng đập dập, một củ hành tím thái nhỏ, một thìa canh nước mắm, một thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Thả tai heo vào luộc khoảng 10-14 phút. Lưu ý luộc tai heo vừa chín tới, không luộc quá nhừ sẽ làm tai heo bị nhớt và nhũn khi ngâm.

- Tai heo chín, vớt ra bát nước đá có pha chút giấm và muối tinh. Ngâm tai heo khoảng 20 phút cho nguội hẳn vớt ra để thật ráo nước.

- Tiếp đến cất tai heo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho săn lại mới đem ra thái mỏng vừa. Làm như vậy tai heo sẽ giòn và không bị nhớt khi ngâm.

- Dưa chuột rửa sạch để cả vỏ, ngâm nước muối loãng vớt ra, bổ đôi, bỏ lõi, thái sợi vừa ăn.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi vừa ăn.

- Tỏi thái lát mỏng, gừng non thái sợi, ớt thái sợi to hoặc cắt lát.

tai heo ngam chua ngot mon an chong ngan ngay tet

Cách làm nước ngâm tai heo:

Nguyên liệu gồm: 150gr đường + 200ml nước + 200ml giấm ăn +100ml nước mắm ngon + 1/2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt tiêu bắc rang thơm giã rối.

Đun sôi hỗn hợp nước ngâm và để thật nguội, nêm nếm lại cho vừa miệng.

- Xếp tai heo thái mỏng, xen kẽ cà rốt, dưa chuột, tỏi, ớt vào lọ.

- Đổ ngập nước ngâm tai heo. Cất ngăn mát tủ lạnh hôm sau ăn được. Nếu ăn không hết có thể để thêm vài ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

- Lưu ý tỏi dùng để ngâm phải là tỏi già củ, tỏi non dễ bị xanh khi ngâm cùng tai heo. Dùng ngon nhất sau 1-2 ngày ngâm, từ lúc ngâm xong cất ngăn mát tủ lạnh để được tối đa trong 5 ngày, nếu để lâu tai heo và các loại củ quả ngâm kèm sẽ bị chua quá.

tai heo ngam chua ngot mon an chong ngan ngay tet
tai heo ngam chua ngot mon an chong ngan ngay tet

Chúc bạn thành công với món tai heo ngâm chua ngọt chống ngán ngày Tết nhé.

XEM THÊM

tai heo ngam chua ngot mon an chong ngan ngay tet Tuyệt chiêu giúp nem ngày Tết lúc nào cũng vàng giòn như mới rán

Nem rán năm nào cũng làm, nhưng bạn đã biết những mẹo khiến nem ngon và đẹp này chưa?

tai heo ngam chua ngot mon an chong ngan ngay tet Móng giò ngâm chua ngọt: Có món này ăn bánh chưng thêm ngon

Móng giò ngâm chua ngọt là món ngon dễ làm, không mất nhiều thời gian. Chỉ cần chú ý đến mẹo pha nước ngâm móng ...

tai heo ngam chua ngot mon an chong ngan ngay tet Chân gà ngâm sả quất - công thức ngon bất bại là đây!

Với công thức chuẩn sau, bạn sẽ làm thành công món chân gà ngâm sả quất để nhâm nhi trong dịp Tết 2017 sắp tới.

tai heo ngam chua ngot mon an chong ngan ngay tet Giò bì hoa trứng muối - đẹp mắt mà dễ làm

Gọi là giò bì hoa trứng muối vì món giò đặc biệt này khi cắt ra thành từng khoanh mỏng trông đẹp mắt giống như ...

chọn