Thái tử Charles của Vương quốc Anh dương tính với Covid-19

Thái tử Charles, 71 tuổi, người thừa kế ngai vàng của Vương quốc Anh, đã xét nghiệm với kết quả dương tính với Covid-19. Hiện ông có sức khỏe tốt và đang tự cách li tại Scotland.
Thái tử Charles của Vương quốc Anh dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Thái tử Charles của Vương quốc Anh trong chuyến thăm Bảo tàng Vận tải London tại London, Vương quốc Anh, vào ngày 4/3. (Ảnh: Victoria Jones/ Reuters).

Theo thông tin từ Clarence House, Thái tử Charles, con trai cả của Nữ hoàng Elizabeth, có các triệu chứng nhẹ của Covid-19, nhưng sức khỏe vẫn tốt và đang làm việc tại nhà ở Balmoral Estate, Scotland như thường lệ. 

Vợ ông, Camilla, nữ Công tước xứ Cornwall, đã xét nghiệm va kết quả âm tính.

Theo một nguồn tin từ hoàng gia cho biết Thái tử xứ Wales đã được xét nghiệm vào hôm thứ Hai, và nhận được kết quả vào thứ Ba. Ông cũng đã nói chuyện này với cả Nữ hoàng Elizabeth và các con của mình. Lần cuối cùng ông tới gặp vị quốc vương 93 tuổi là vào sáng ngày 12/3, sau lễ phong chức. Nguồn tin từ hoàng gia cho rằng Thái tử Charles có thể đã bị lây nhiễm virus vào ngày 13/3.

Clarence House cho biết: "Không thể xác định được Thái tử đã bị nhiễm virus từ đâu, do Thái tử đã có rất nhiều cuộc gặp, với vai trò công khai của mình trong những tuần gần đây".

Về phía Nữ hoàng Elizabeth, Cung điện Buckingham cho biết: "Hiện Nữ hoàng vẫn có sức khỏe tốt. Lần cuối bà gặp Thái tử xứ Wales là khoảng thời gian ngắn ngủi sau lễ phong chức vào sáng ngày 12/3. Hiện Nữ hoàng đang theo các chỉ dẫn để đảm bảo sức khỏe cho mình".

Nữ hoàng Elizabeth rời London đến lâu đài Windsor vào ngày 19/3. Bà đang ở với người chồng 98 tuổi của mình, Philip.


chọn