![]() | 6 cách kết hợp thực phẩm giúp phòng chống bệnh tiểu đường |
![]() | Những thực phẩm kị nhau mẹ không nên kết hợp trong chế biến đồ ăn dặm cho con |
![]() |
Khi không có nhiều thời gian, một bữa ăn sáng nhanh bằng bánh sandwich và cà phê là một lựa chọn phổ biến. Các carbs đơn giản có trong bánh mì có thể giúp ích cho hệ tiêu hóa, hệ thần kinh và tim mạch của bạn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nếu bạn kết hợp cùng một tách cà phê thì sẽ không có lợi cho sức khỏe.
Lời khuyên: Nếu bạn thích bánh sandwich phô mai, thì có thể thay cà phê bằng chè trắng hoặc xanh.
![]() |
Trong dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Trong khi đó, cà chua là loại rau có chứa một số lượng lớn vitamin C. Nếu ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic trong dưa leo.
Lời khuyên: Bạn nên ăn cà chua và dưa chuột khác thời điểm. Ví dụ, hôm có thể làm salad cà chua với rau xanh, và ngày mai là salad dưa chuột với rau xanh.
![]() |
Bít tết với khoai tây chiên là món ăn ưa thích của nhiều người. Nhưng thật không may, đây là một sự kết hợp thực phẩm rất nặng cho hệ tiêu hóa. Tinh bột chứa trong khoai tây cần chất lỏng tiêu hoá bằng alkalotic, và các protein từ thịt lại cần thêm chất chua. Khi ăn hai thực phẩm này cùng nhau, sẽ có thể gây ra những chứng bệnh như ợ nóng, ói mửa, khí ga, và khó tiêu...
Lời khuyên: Chuẩn bị thêm một món ăn phụ cùng với thịt, các loại rau như: măng tây, bông cải xanh, súp lơ, đậu xanh, hoặc bí ngòi.
![]() |
Trong khi ăn, các tuyến nước bọt tạo ra ptyalin và amylase, một enzyme loại protein thủy phân, làm chuyển các carbs tinh bột trong mì ống thành các loại đường đơn giản. Khi kết hợp với protein trong thịt chúng tạo ra một hỗn hợp hóa học nguy hiểm có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.
Lời khuyên: Lựa chọn tốt nhất là nên ăn mì ống như một món ăn riêng. Có thể chọn mì ống làm từ lúa mỳ nguyên chất, và kết hợp với nước sốt thảo mộc.
![]() |
Đây là một trong những cách kết hợp phổ biến nhất từ trước đến nay. Mọi người thường thích ăn kèm các loại hạt mặn khi uống bia. Tuy nhiên, thực phẩm có hàm lượng muối cao không những không lành mạnh mà còn dẫn đến mất nước và tăng khả năng uống thêm bia. Và điều này đương nhiên không an toàn cho sức khỏe.
Lời khuyên: Khi uống rượu, bia nên để nước bên cạnh và uống cùng để tránh mất nước.
Trong dứa có vị chua, làm cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động chậm hơn, đặc biệt là vào buổi sáng. Bên cạnh đó, dứa còn chứa bromelain, một phức hợp enzym có thể gây ngộ độc khi kết hợp với các sản phẩm từ sữa.
Lời khuyên: Thay vì dứa bạn có thể dùng mơ khô hoặc mận.
![]() |
Chuối và sữa là hai thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều người coi là sự kết hợp tốt cho một chế độ ăn lành mạnh.Tuy nhiên, một số chuyên gia dinh dưỡng tin rằng trái cây, đặc biệt là các loại quả ngọt nên được tiêu thụ riêng. Bởi chúng nằm bên trong cơ thể lâu hơn, làm chậm hệ thống tiêu hoá, đặc biệt là khi ăn chung với các thức ăn khác. Đối với sữa, nó cũng lành mạnh hơn khi được uống một cách riêng biệt.
Lời khuyên: Có thể sử dụng chuối làm đồ ăn nhẹ giữa các bữa chính.
Lối sống 06:20 | 28/04/2019
Lối sống 15:01 | 13/04/2019
Lối sống 11:42 | 10/04/2019
Lối sống 15:13 | 05/04/2019
Lối sống 06:05 | 03/04/2019
Lối sống 05:55 | 02/04/2019
Lối sống 07:19 | 21/03/2019
Lối sống 19:22 | 20/03/2019