Cần bao nhiêu tiền để sở hữu nhà phố, biệt thự dự án tại quận 9 cũ, TP Thủ Đức?

Nhu cầu bền vững cho nhà liền thổ, xu hướng rời xa trung tâm thành phố và những triển vọng cải thiện cơ sở hạ tầng đã khiến giá bán các loại hình nhà liền thổ khu vực quận 9 cũ tăng khá cao. Kết quả khảo sát gần đây của Rever cho thấy phần lớn các sản phẩm đã cán mốc hơn 10 tỷ đồng/căn.

Theo khảo sát mới nhất của Rever, khu vực quận 9 cũ, nay là một phần của TP Thủ Đức, TP HCM hiện có khoảng trên dưới 30 dự án thuộc phân khúc thấp tầng với hai loại hình sản phẩm chính là nhà phố và biệt thự. Rất ít dự án trong số này còn mức giá bán trung bình dưới 10 tỷ đồng/căn.

Mức giá bán trung bình của các dự án được Rever khảo sát tại thời điểm quý III/2022 như sau:

 Dự án The Venica   45 tỷ đồng/căn 
 Dự án Lucasta   38 tỷ đồng/căn 
 Dự án The Manhattan Glory   30 tỷ đồng/căn 
 Dự án The Manhattan   25 tỷ đồng/căn 
 Dự án Villa Park   22 tỷ đồng/căn 
 Dự án Valora Fuji   20 tỷ đồng/căn 
 Dự án Verosa Park   20 tỷ đồng/căn 
 Dự án The Garland   19 tỷ đồng/căn 
 Dự án Valora Kykio   19 tỷ đồng/căn 
 Dự án Louis Garden   18 tỷ đồng/căn 
 Dự án Lucky Dragon   15 tỷ đồng/căn 
 Dự án Merita   15 tỷ đồng/căn 
 Dự án Melosa Garden   13 tỷ đồng/căn 
 Dự án Mega Residence   10 tỷ đồng/căn 
 Dự án Mega Ruby   10 tỷ đồng/căn 
 Dự án Park Riverside   10 tỷ đồng/căn 
 Dự án Rio Vista   10 tỷ đồng/căn 
 Dự án Đông Tăng Long   10 tỷ đồng/căn 
 Dự án Mega Village   9 tỷ đồng/căn 
 Dự án Rosita Garden   8 tỷ đồng/căn  
 Dự án Dragon Village   7 tỷ đồng/căn 
 Dự án Valencia Riverside   6 tỷ đồng/căn 

Giá sẽ tiếp tục tăng?

Khu đông tiếp tục là khu vực chủ đạo dẫn dắt thị trường, chiếm 58% tổng nguồn cung và 65% tổng lượng tiêu thụ mới toàn thị trường. (Nguồn: DKRA Việt Nam).

Khu vực quận 9 cũ nói riêng và khu đông nói chung là nơi tập trung chính của nguồn cung nhà liền thổ TP HCM. Theo số liệu thống kê của bộ phận R&D, DKRA Việt Nam, phân khúc nhà phố/biệt thự TP HCM chào đón 15 dự án mở bán (bao gồm 9 dự án mới và 6 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo) trong 6 tháng đầu năm. 921 căn được cung cấp ra thị trường, tăng 27% so với cùng kỳ. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới đạt 62%, tăng 15% so với cùng kỳ. Trong đó, khu đông tiếp tục là khu vực chủ đạo dẫn dắt thị trường, chiếm 58% tổng nguồn cung và 65% tổng lượng tiêu thụ mới.

DKRA nhận định, số lượng dự án nhà phố/biệt thự đưa ra thị trường ngày càng tăng, tuy nhiên phần lớn là những dự án quy mô nhỏ với số lượng căn hạn chế. Giá bán sơ cấp tăng 5 - 10% so với cùng kỳ kèm theo chính sách ưu đãi, chiết khấu, hỗ trợ lãi suất... được các chủ đầu tư áp dụng để hỗ trợ người mua. Thanh khoản thị trường thứ cấp ở mức trung bình, tập trung chủ yếu vào những dự án đã bàn giao nhà, hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện.

Trong 6 tháng cuối năm, sức cầu nhà phố, biệt thự duy trì mức ổn định so với đầu năm. Khu đông tiếp tục dẫn dắt nguồn cung và lượng tiêu thụ toàn thị trường. Mặt bằng giá sơ cấp được dự đoán sẽ tiếp tục xu hướng tăng do áp lực về chi phí đầu vào, lạm phát tăng. Thị trường thứ cấp ổn định, trong ngắn hạn khó có những đột biến về thanh khoản.

Trong khi đó, Colliers cho rằng quỹ đất tại khu vực trung tâm ngày càng khan hiếm và việc cầu Thủ Thiêm 2 chính thức được đưa vào sử dụng vào quý II là nguyên nhân làm cho giá biệt thự, nhà phố ở khu vực phía đông tăng.

Nhận định về triển vọng thị trường nhà phố biệt thự, đơn vị này cho rằng bất động sản hàng hiệu đang dần thâm nhập vào thị trường. Thu nhập người dân Việt Nam tăng nhanh trong những năm qua là động lực to lớn cho thị trường bất động sản hàng hiệu phát triển mạnh. 

Như vậy, với sự xuất hiện của các dự án hàng hiệu, mức giá trung bình nhà phố, biệt thự sẽ càng được đẩy lên cao.

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.