Giá USD hôm nay 18/7: Giảm nhẹ chờ thời kì tăng trưởng

Giá USD hôm nay 18/7 giảm nhẹ trên thị trường nhưng có thể đồng bạc xanh sẽ sớm trở lại đà tăng, khi giá vàng tiếp tục đối mặt với những sóng gió.

 Giá USD hôm nay 18/7

Đầu giờ sáng ngày 18/7, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,22 điểm - tăng 0,18% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 18/7 giảm nhẹ trên thị trường, nhưng có thể đồng bạc xanh sẽ sớm trở lại đà tăng khi giá vàng tiếp tục đối mặt với những sóng gió. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 19/7: Chưa thoát đà giảm điểm

89

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Số liệu bán lẻ của Mỹ đã ngay lập tức tác động đến đồng USD. Nó khiến giới đầu tư giảm kì vọng vào khả năng cắt giảm lãi suất mạnh của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Giá vàng qua đó giảm dần về ngưỡng 1.400 USD/ounce.

Mặc dù vậy, đồng bạc xanh được đánh giá là khó tăng thêm, do khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp vào cuối tháng này vẫn rất cao.

"Dữ liệu mạnh mẽ của Hoa Kỳ là yếu tố chính thúc đẩy đồng USD tăng giá. Việc đồng bảng Anh và đồng euro đang suy yếu, cũng đóng một vai trò quan trọng khiến đồng USD mạnh lên", Junichi Ishikawa, chiến lược gia FX cao cấp tại IG Securities nói.

3

Đồng USD sẽ sớm trở lại.

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, đồng bạc xanh vẫn giữ đà tăng giá sau khi thống kê cho thấy doanh thu bán lẻ Mỹ tăng mạnh, giảm bớt những mối lo về một cú giảm tốc mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trong một diễn biến khác, đồng USD lên giá còn do những diễn biến căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin vừa cho biết ông và đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer có thể sẽ đến Bắc Kinh, để thảo luận về thương mại sau các cuộc điện đàm với các quan chức Trung Quốc trong tuần này.


chọn