Giá USD hôm nay 20/1: Kinh tế Mỹ tăng trưởng, USD hưởng lợi

Giá USD hôm nay 20/1 đón nhận sự lạc quan từ nền kinh tế của Mỹ và tiếp tục kéo dài đà tăng trưởng trong tuần này.

 Giá USD hôm nay 20/1

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,64 điểm- tăng 0,03% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 20/1: Kinh tế Mỹ tăng trưởng, USD hưởng lợi  - Ảnh 1.

Các dữ liệu kinh tế của Mỹ lạc quan hơn dự báo, và điều này giúp đồng bạc xanh tăng trưởng tốt hơn. 

Cụ thể, báo cáo khảo sát về cơ hội việc làm và doanh thu lao động mới nhất của Bộ Lao động Hoa Kỳ, cho thấy cơ hội việc làm trong tháng 11 là 6,8 triệu, thấp hơn kì vọng là 7,23 triệu.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết số liệu về nhà ở bắt đầu tăng 16,9% lên mức 1,61 triệu đơn vị, cao hơn ước tính của các nhà kinh tế là 1,38 triệu và là mức tăng lớn nhất trong 13 năm.

Bên cạnh đó, Trung Quốc công bố sản lượng công nghiệp tháng 12 tăng trưởng 6,9% so với cùng kỳ năm trước, vượt kì vọng của các nhà kinh tế. 

Tuy nhiên hiện tại, thị trường chứng khoán Mỹ leo cao lên các mức kỉ lục mới và đồng USD ổn định, giá vàng được dự báo sẽ suy yếu trong ngắn hạn.

Giá USD hôm nay 20/1: Kinh tế Mỹ tăng trưởng, USD hưởng lợi  - Ảnh 2.

Những dữ liệu gần đây cho thấy sự lạc quan đến từ thoả thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1 vừa được kí trong tuần, đã làm gia tăng hi vọng cho Trung Quốc thoát khỏi đáy sâu suy thoái.

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 được Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc kí được ví như một hiệp định đình chiến, tạm khép lại cuộc chiến thuế quan đầy tốn kém dài 18 tháng giữa hai nước.

chọn