Khi phụ huynh có xu hướng bài xích đồng tính, đây là những điều các bạn trẻ nên làm

Thật không may với nhiều thanh thiếu niên có phụ huynh mắc chứng bài xích đồng tính. Và việc có phụ huynh là người không thích đồng tính có thể rất khó khăn. Nó có thể trở nên tuyệt vọng và đơn độc.

Nhưng nếu chỉ bởi vì bạn có cha mẹ phân biệt đối xử như vậy không có nghĩa bạn sẽ cảm thấy đơn độc mãi mãi!

Những trải nghiệm của các thanh thiếu niên

Đây là một vấn đề mà nổi cộm thường xuyên trên các diễn đàn cộng đồng về LGBT. Một thiếu niên viết về việc cậu ấy cảm thấy thế nào sau khi nghe thấy lời nói khắc nghiệt của cha mình về đồng tính:

"Tối qua khi đang trong bữa ăn, tôi cảm thấy như bị một chiếc xe tải cán qua vậy… Mẹ tôi biết tôi là đồng tính nhưng ba tôi thì không và bây giờ tôi không bao giờ nói cho ông ấy nữa. Chúng ta đang có sẵn mối quan hệ chẳng mấy tốt đẹp và bây giờ thì giống như tôi chẳng muốn nói chuyện với ông ấy nữa… Tôi thực sự muốn gây gổ với người mà đáng lý ra tôi nên yêu thương và nhận được sự chấp nhận từ người đó. 

Nhưng điều này thực sự tồi tệ vô cùng, tôi chẳng biết nói gì ngoài việc công khai xu hướng tính dục nên tôi không nói điều gì cả. Tôi chỉ ra khỏi phòng ăn và đi về phòng tôi sau đó tắm rửa trong khi đang khóc bởi tôi quá tức giận, buồn bã và tổn thương. Sau đó tôi đi ngủ. Tôi thực sự không thể đợi để rời nhà giống như ngay khi tôi học xong ở trường, tôi rời khỏi đó ngay".

Một thiếu niên khác đã viết những bình luận mà cậu ấy nghe thấy từ gia đình mình:

"Bất cứ khi nào có một người đồng tính xuất hiện trên TV hay điều gì tương tự vậy, bố mẹ tôi sẽ kiểu cái quái gì đây và nói những người như vậy sẽ xuống địa ngục và những thứ tào lao chán ghét đồng tính tương tự như vậy".

Khi phụ huynh có xu hướng bài xích đồng tính, đây là những điều các bạn trẻ nên làm - Ảnh 1.

Hình minh họa (studentjob.co.id)

Phải làm gì trong tình huống như vậy?

Điều đầu tiên bạn cần làm mà nên nhớ kỹ trong đầu là dù bạn bị tổn thương đến mức nào đi chăng nữa thì sự an toàn của bạn luôn xếp lên hàng đầu.

Đôi khi điều đó xúi giục bạn "come out" giữa những lời nói khắc nghiệt của cha mẹ. Nhưng nếu bạn nghĩ điều đó sẽ gây nguy hiểm, vậy thì bạn sẽ muốn kìm nó lại.

Đôi khi nên nói chuyện với một người bạn, lên mạng và đăng những thứ như những thanh thiếu niên đang làm, hay liên hệ với tổ chức hỗ trợ thanh thiếu niên LGBT là một lựa chọn tốt.

Liệu tôi có nên công khai xu hướng tính dục?

Dù việc công khai có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng nó cũng quan trọng để nghĩ về những lý do công khai xu hướng tính dục trước khi mạo hiểm.

"Come out" ở bất cứ độ tuổi nào cũng là thách thức, nhưng bởi vì những thanh thiếu niên vẫn sống cùng gia đình của họ, có một vài những vấn đề tế nhị người trẻ nên nghĩ đến. Hãy tự hỏi bản thân:

Liệu tôi cần có đủ những nguồn tài nguyên phù hợp (cả về cảm xúc lẫn tài chính) nếu việc công khai gây thay đổi tình hình của tôi ở nhà?

Học hỏi những người quen biết của bạn

Khi cha mẹ đưa ra những nhận xét chán ghét đồng tính đậm sâu, điều đó có thể trở thành con dao khoét sâu vào trái tim bạn. Nhưng trong khi nhiều phụ huynh tin mù quáng không có căn cứ, số nhiều khác lại đơn giản là không được giáo dục rằng điều thực sự có nghĩa đồng tính là gì. Đôi khi thậm chí cha mẹ nói những điều gây khó chịu, ông ấy hoặc bà ấy chỉ là muốn cởi mở hơn để học hỏi thêm về việc trở thành LGBT là thế nào.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài

Trở thành một người LGBT có thể đem lại những thử thách ở bất cứ độ tuổi nào. Nhưng trở thành một thiếu niên và sống với những bậc cha mẹ mắc chứng bài xích đồng tính chính là một trong những điều thách thức nhất.

Việc có cha mẹ mắc chứng bài xích đồng tính có thể khiến bạn cảm thấy thực sự cô đơn. Cho nên nếu bạn ở trong tình huống như vậy, làm ơn hãy cố gắng tìm một người lớn có tính ủng hộ mà bạn có thể nói chuyện cùng!

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.