Những điều nên làm sau khi công khai xu hướng tính dục

Công khai xu hướng tính dục là một quá trình không ngừng nghỉ. Tiết lộ bản dạng giới của bạn với mọi người đối với bạn đúng là một sự kiện hiếm có chỉ xảy ra một lần. Vậy nên đây là những lời khuyên dành cho bạn sau khi công khai xu hướng tính dục.

Dưới đây là một câu hỏi mà hầu hết những người lần đầu tiên công khai xu hướng tính dục thắc mắc, và lời giải đáp cho những ai quan tâm.

"Gần đây tôi đã bắt đầu công cuộc công khai xu hướng tính dục của mình và nhận thấy đây đúng là một cuộc kiểm tra thực tế. Vào một ngày, tôi cảm thấy mọi thứ đều thay đổi, ngay cả góc nhìn của tôi nữa. Tôi phải mong chờ điều gì trong quá trình "come out" của mình? Mọi người có những suy nghĩ gì về một anh chàng đồng tính mới toanh như tôi?"

Công khai xu hướng tính dục là một quá trình không ngừng nghỉ. Tiết lộ bản dạng giới của bạn với những người thân thiết (hoặc không thân thiết lắm) đối với bạn đúng là một sự kiện hiếm có chỉ xảy ra một lần.

Đó là một quá trình liên tục trong suốt cuộc đời của bạn. Bạn sẽ thấy bản thân công khai với nhiều người hết lần này đến lần khác. Một số cá nhân sẽ cần bạn tâm sự còn một số khác sẽ đoán ra theo từng tình huống.

Việc "come out" chỉ nên xảy ra với tốc độ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái nhất và bạn nên cân nhắc sự an toàn của bản thân cũng như sự ổn định với môi trường xung quanh bạn trước khi "come out". Đó sẽ là tốt nhất để chuẩn bị cho việc công khai, nhưng cũng rất mệt mỏi bởi bạn phải cố gắng kiểm soát các tình huống sẽ xảy ra. 

Cuộc sống có thể mang lại những cơ hội không ngờ tới cho bạn khi bạn nói ra giới tính thật. Chuẩn bị bằng bước đầu tiên, từ từ tiến vào, hiểu rõ môi trường xung quanh bạn, tạo ra môi trường an toàn nhất, thoải mái nhất có thể, và duy trì công cuộc công khai đó.

Những điều nên làm sau khi công khai xu hướng tính dục - Ảnh 2.

Hình minh họa (nguồn: i05v__)

Bạn càng thành thật với giới tính của mình bao nhiêu, bạn sẽ càng hiểu rõ bản thân bấy nhiêu

Việc công khai xu hướng tính dục chính là về biểu hiện của cá nhân bạn, chứ không phải là những gì người khác cảm nhận hay nghĩ về bạn. Coi mỗi lần bạn công khai giới tính là một cơ hội để nâng cao mức độ tự nhận thức của bản thân.

Bạn càng tự nhận thức được bản thân mình bao nhiêu, thì nó lại càng dễ dàng để điều hướng những phức tạp của việc là người đồng tính trong công việc, ngoài xã hội và trong chính gia đình bạn. "Come out" là một hành động thể hiện bản thân ra bên ngoài, nhưng phần thưởng của quá trình này lại diễn ra tất cả trong nội tại của mỗi người. Như bạn đã nêu ra trong câu hỏi, bạn sẽ bắt đầu nhìn thế giới qua một góc nhìn mới.

Và tất cả những ống kính quan sát đó có thể hướng dẫn bạn đến những lĩnh vực thể hiện bản thân khác mà bạn không bao giờ nghĩ rằng bạn có.

Một số phản ứng đối với bản dạng giới của bạn sẽ rất vui vẻ, một số khá thờ và một số thì gây mệt mỏi

Bạn không thể kiểm soát được hành động hay phản ứng của người khác, nhưng bạn có thể tạo ra tình huống tốt nhất có thể cho chính mình. Hãy cố gắng tập trung vào những người tích cực nhất trong cuộc sống của bạn. 

Thật quá dễ dàng để rơi xuống cái hang của sự tiêu cực và cũng không dễ dàng để kéo bản thân trở về. Đừng lãng phí nhiều năm để cố thuyết phục những người có vấn đề với xu hướng tính dục của bạn rồi chuyển nó sang khía cạnh xấu xa. 

Thay vào đó, hãy tập trung vào những người trong cuộc sống của bạn mà chấp nhận bạn vì chính con người bạn. Nếu như hiện tại bạn không có những người với tư tưởng cởi mở trong cuộc sống của bạn, hãy tìm kiếm họ bằng cách tham gia vào các hoạt động bạn yêu thích. Gia nhập những câu lạc bộ và tham gia vào những lĩnh vực mà bạn có nhiều cách tuyệt vời để gặp những người mới, có cùng chí hướng.

Những điều nên làm sau khi công khai xu hướng tính dục - Ảnh 3.

Hình minh họa (nguồn: ray.ww|instagram)

Bạn sẽ cảm thấy áp lực khi hẹn hò, hãy tận dụng sức mạnh và bạn có thể chịu đựng được

Đầu tiên, bạn công khai giới tính. Tiếp theo, với một tốc độ nhẹ nhàng, bạn bắt tay vào hành trình tìm kiếm một người đàn ông. Điều đó có thể hiểu được: bạn đã chờ đợi trong nỗi thống khổ khá lâu để có thể nắm tay một người đàn ông khác.

Tuy nhiên, đừng để sự háo hức được kết đôi với một anh chàng khác của bạn làm lu mờ quá trình làm quen ai đó (hoặc chính bạn). Không phải tất cả các chàng trai đều có chiều hướng ở trong một mối quan hệ hoặc sẵn sàng cho mối quan hệ. Không phải tất cả các chàng trai đều là mối quan hệ chỉ một lần duy nhất. Điều chỉnh cuộc sống hẹn hò theo những ưu tiên của bạn. 

Bạn muốn một mối quan hệ, một người bạn, hay một cuộc gặp gỡ tình cờ? Hãy nhớ rằng: Những gì bạn cho đi là những gì bạn sẽ nhận được. Ngoài ra, nhớ kĩ trong đầu rằng một số người sẽ đưa nó vào công việc để tạo sự kết nối trong khi những người khác thì không. Đó không phải là vấn đề của bạn. Chỉ cần là chính mình và thẳng thắn với mục tiêu hẹn hò của bạn.

Bạn sẽ cảm nhận được niềm vui, bạn sẽ cảm nhận được nỗi buồn, và những cảm xúc khác nằm giữa 2 điều đó

Hãy sẵn sàng cho nhiều cảm xúc hơn nữa. Có thể có cảm giác tội lỗi, tức giận, thất vọng, hạnh phúc, lo lắng, yên bình…Bất kể bạn đang cảm thấy gì, hãy nhớ rằng đó là một phần của quá trình này. Quản lý cảm xúc của bạn bằng cách quản lý cách bạn nhìn "cuộc sống đồng tính mới" của bạn. 

Bạn không cần phải chấp nhận những cái nhãn gán cho bạn

Top hay bot, nữ hoàng đồng tính hay gay kín,... những danh hiệu này quá mức gò bó. Chúng không có chỗ cho sự phát triển linh hoạt hay những niềm vui chưa được khám phá. Hãy nhìn xem, bạn là chính bạn và bạn thích những điều bạn thích. 

Những sở thích đó có thể thay đổi theo thời gian,  khi bạn tiếp tục lớn lên. Mọi người cảm thấy thoải mái nhất như họ có thể phân loại người khác. Là những người đồng tính, làm thế nào chúng ta có thể mong đợi người khác giữ một suy nghĩ cởi mở về chúng ta trong khi chính bản thân ta lần lượt đóng kín suy nghĩ về bản thân? 

Hãy để nó mở mang. Hãy để nó hạnh phúc. Bây giờ nếu bạn đã thực hiện bước này, thì sẽ có rất nhiều điều để đáng mong đợi.  

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.