Phát hiện 1 du khách dương tính với virus corona, 1.000 người tại khách sạn bị cách li

Khoảng 1.000 người trong một khách sạn ở Tenerife (Tây Ban Nha) đã bị cách li sau khi một du khách người Italy có kết quả dương tính với virus corona.

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa và cách li toàn bộ khu vực khách sạn H10 Costa Adeje Palace, ở Tenerife thuộc Tây Ban Nha - nơi có khoảng 1.000 du khách đang lưu trú sau khi phát hiện một người đàn ông nhiễm virus corovi mới.

Theo Guardian, nam du khách người Italy đến từ vùng Lombardy có kết quả dương tính với virus corovi đã lưu trú trong khách sạn H10 Costa Adeje Palace trong khoảng 7 ngày cùng vợ của mình. 

Phát hiện 1 du khách dương tính với virus corona, 1.000 người tại khách sạn bị các li - Ảnh 1.

Toàn cảnh khách sạn H10 Costa Adeje Palace ở Tenerife. (Ảnh: Michele Falzone / Alamy Stock Photo)

Ngay sau khi sự việc này xảy ra, phía khách sạn đã thực hiện tất cả các khuyến nghị về sức khỏe và hoạt động từ các cơ quan y tế để đảm bảo an toàn và phúc lợi cho khách hàng cùng nhân viên tại đây.

"Chúng tôi cung cấp cho khách hàng và nhân viên tại khách sạn tất cả sự chăm sóc và quan tâm tốt nhất kể cả những bất tiện xảy ra khi tình huống xấu do dịch bệnh".

Christopher Christopher Betts - một vị khách người Anh nói với Reuters rằng anh ta nằm trong số những người bị cách li và cảm thấy không hài lòng về việc thiếu thông tin khi có người nhiễm tại khách sạn. 

"Chúng tôi có thể nhìn thấy từ cửa sổ có nhân viên an ninh bên ngoài và khoảng 50 nhân viên khách sạn". Vị hành khách này cho biết, tất cả mọi người trong khách sạn đã được yêu cầu ở trong phòng của mình.

Người phát ngôn của bộ phận y tế đảo Canary cho biết: "Chúng tôi đang kiểm tra những người đã tiếp xúc với bệnh nhân, kể cả những người trong khách sạn".

Cơ quan y tế Tây Ban Nha không thể xác nhận ngay lập tức số người lây nhiễm nhưng cho biết hàng trăm khách du lịch và nhân viên trong khách sạn đang được kiểm tra xét nghiệm virus.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào tối thứ Hai, Bộ Y tế khu vực cho biết, một công dân Italy đã thử nghiệm dương tính virus corona trong các xét nghiệm ban đầu tại bệnh viện Đại học Candelaria, ở Tenerife. Ngoài ra, các mẫu xét nghiệm này tiếp tục được gửi đến Trung tâm Vi sinh Quốc gia gần Madrid để thử nghiệm lần hai.

Người đàn ông này đang bị cách li và chịu sự giám sát của y tế. Hiện Tây Ban Nha có hai trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona. Một ở đảo Canary La Gomera và người này hiện đã hồi phục sau đó được cho về nhà. Du khách thứ hai nhiễm virus corona và phải nhập viện ở Majorca, thuộc quần đảo Balearic, là nam giới, 46 tuổi, quốc tịch Anh.

chọn