Samsung Galaxy Note 20 vừa rò rỉ một vài thông tin không vui cho các 'fan'

Đối với những fan đang mong chờ sự ra mắt của Samsung Galaxy Note 20, có lẽ sẽ không vui cho lắm, khi một vài tin tức rò rỉ cho thấy mẫu điện thoại cao cấp được ra mắt sắp tới sẽ không sở hữu được tính năng như kì vọng.

Fan Samsung Galaxy Note 20 đón nhận tin không vui trước ngày sản phẩm ra mắt

Thông tin mới nhận được từ Tom's Guide cho thấy, một trong những phiên bản Galaxy Note 20 được Samsung ra mắt sắp tới có một vài vấn đề về thời lượng pin sử dụng khi trang bị cho máy.

Samsung Galaxy Note 20 vừa rò rỉ một vài thông tin không vui cho các 'fan' - Ảnh 1.

Samsung Galaxy Note 20 'fan' đón nhận tin không vui từ siêu phẩm tháng 8. (Ảnh: Tom'sGuide).

Có thể, phiên bản Samsung Galaxy Note 20 Plus với màn hình to hơn sẽ không đạt được thời lượng pin tương đương như Samsung Galaxy S20 Ultra.

Nhưng chúng ta vẫn có thể hi vọng rằng một vài tính năng mới trên Galaxy Note 20 Plus hay con chip Exynos 992 sẽ giúp vấn đề về kích thước pin sẽ không trở thành trở ngại quá lớn với người sử dụng.

Trang tin Galaxy Club trước đây từng tiết lộ dung lượng pin của Galaxy Note 20 phiên bản tiêu chuẩn sẽ rơi vào khoảng 4.000 mAh, với phiên bản Note 20 Plus là 4.500 mAh. Đây là mức tương đương với mẫu Galaxy S20 Plus nhưng nó lại nhỏ hơn 500 mAh so với pin 5.000 mAh của Galaxy S20 Ultra.

Nếu so với thế hệ trước đó là Galaxy Note 10 Plus là 4.300 mAh, Note 20 Plus chỉ tăng có 200 mAh. Con số trên sẽ không làm thỏa mãn người dùng bởi dòng Galaxy Note từ trước đến nay luôn được bến đến là dòng sản phẩm chứa đựng những gì 'tinh hoa' nhất của hãng trong năm đó.

Người dùng luôn cho rằng dòng Note luôn sở hữu một cái gì đó đẳng cấp hơn so với dòng S chứ không đơn thuần chỉ là một phiên bản cải tiến với chiếc bút S-pen. 

Nhìn vào thực tế, dòng S năm nay được trang bị màn hình 120Hz, dòng note cũng vậy và với Note 20 Plus có màn hình lớn chắc chắn sẽ cần một viên pin lớn để đảm bảo thời lượng pin sử dụng.

Samsung Galaxy Note 20 vừa rò rỉ một vài thông tin không vui cho các 'fan' - Ảnh 2.

Samsung Galaxy Note 20 có thể sử dụng công nghệ quản lý độ làm tươi màn hình để tiết kiệm pin. (Ảnh: PhoneArena).

Thật đáng tiếc khi dung lượng pin của Galaxy Note Plus năm nay sẽ không thể nào ngang bằng so với phiên bản S20 Ultra. Thậm chí cụm camera cũng được đồn đoán là sẽ tinh chỉnh lại để tránh làm ảnh hưởng đến doanh số của siêu phẩm này.

Tuy nhiên, việc thấp hơn 500 mAh sẽ không quan trọng bằng việc Samsung tối ưu nó như thế nào cũng như Note 20 Plus có công nghệ gì.

Một báo cáo khác của Tom's Guide trước đó cho thấy mẫu điện thoại cao cấp này sẽ sử dụng màn hình LTPO OLED (Oxide đa tinh thể ở nhiệt độ thấp). LTPO có hiệu suất năng lượng cao hơn khoảng 15% so với công nghệ LTPS. Mặt khác, chúng cũng mỏng hơn, chiếm ít không gian hơn trong mô hình điện thoại thông minh.

Ngoài ra, loại màn hình này còn cho phép tự động thay đổi tốc độ làm tươi của màn hình thay vì phải cài đặt cố định như một số điện thoại hiện nay ở 90Hz và 120Hz. 

Điểm mấu chốt là khi kết hợp với các phần mềm quản lý thông minh trên điện thoại, Note 20 và Note 20 plus có thể tiết kiệm được kha khá pin hơn so với mẫu S20 Ultra hiện nay.

Đó vẫn chưa phải là toàn bộ những gì dòng Galaxy Note 20 năm nay sẽ có sự thay đổi. Các thông số cấu hình còn lại mặc dù chưa được tiết lộ nhưng phần lớn có thể dự đoán thông qua cấu hình của dòng Galaxy S20.

Samsung Galaxy Note 20 vừa rò rỉ một vài thông tin không vui cho các 'fan' - Ảnh 3.

Dòng Samsung Galaxy Note 20 vẫn còn rất nhiều 'vũ khí bí mật' chưa tiết lộ. (Ảnh: CellphoneS).

Chúng ta vẫn còn một phiên bản Snapdragon 865 cho Note 20 và Note 20 Plus. Nhưng riêng với các thị trường sử dụng Exynos (bao gồm Việt Nam) sẽ được trang bị Exynos 992 thay vì 990 trước đó. Mẫu chip Exynos 992 được cho là mạnh hơn một chút so với dòng chip của Qualcomm.

RAM của máy có thể từ 8 - 12GB tùy theo Note 20 hay Note 20 Plus. Bộ nhớ trong tương tự là 128, 256, 512 GB và có thể có phiên bản 1TB. Máy vẫn sẽ có phiên bản 5G và 4G cho một số thị trường chưa hỗ trợ công nghệ này.

Samsung Galaxy Note 20, Note 20 Plus sẽ thừa hưởng toàn bộ tính năng cơ bản từ người đàn anh của mình với khả năng sạc siêu nhanh, sạc nhanh không dây và bao gồm cả sạc ngược.

Camera của máy ít nhiều sẽ có thay đổi ở phiên bản Galaxy Note 20 Plus với một vài tinh chỉnh để không giống với S20 Plus hay S20 Ultra. Riêng phiên bản tiêu chuẩn Note 20 được trang bị cụm camera từ S20.

Sau cùng, cả hai mẫu điện thoại trên dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 cùng với mẫu điện thoại màn hình gập Galaxy Fold 2, có thể sẽ bao gồm thêm một phiên bản Galaxy Fold 'lite' được rò rỉ trước đó.

chọn