Thật không ngờ: thạch rau câu là món ăn giúp duy trì trọng lượng cơ thể

Thạch rau câu chính là "bạn đồng hành lý tưởng" đối với những ai muốn duy trì trọng lượng cơ thể. Đây là món ăn chứa ít calo, hàm lượng đường vừa phải, lại có vị thanh mát, dễ chịu.
 
that khong ngo thach rau cau la mon an giup duy tri trong luong co the Đỏ mặt khi uống bia rượu, đừng chủ quan với nguy cơ bệnh tật!
that khong ngo thach rau cau la mon an giup duy tri trong luong co the Bảo đảm 99% các bà nội trợ không biết mẹo tận dụng bánh mì cũ này
that khong ngo thach rau cau la mon an giup duy tri trong luong co the
Thạch rau câu chế biến đơn giản lại rất bổ dưỡng. (Ảnh: agiadinh)

Giúp da khoẻ mạnh

Các axit amin tự nhiên có trong thạch rau câu rất tốt cho da. Đây là loại thực phẩm giúp thúc đẩy quá trình sản sinh ra collagen. Ngoài ra, thạch rau câu còn chứa vitamin B8 và vitamin B3, có tác dụng chống rụng lông mi, lông mày, giúp da khỏe mạnh…Vì những lợi ích tuyệt vời cho sắc đẹp này, chúng ta nên bổ sung vào khẩu phần ăn của mình một lượng thạch rau câu vừa phải.

that khong ngo thach rau cau la mon an giup duy tri trong luong co the
Các axit amin tự nhiên có trong thạch rau câu rất tốt cho da. (Ảnh: niemdamme)

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Một lợi ích lớn từ thạch rau câu cho cơ thể chính là loại thực phẩm giúp giảm cholesterol xấu, và tăng lượng cholesterol tốt, giúp ngăn ngừa nguy cơ bị mắc các bệnh về tim mạch.

that khong ngo thach rau cau la mon an giup duy tri trong luong co the
Thạch rau câu giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu. (Ảnh: pinimg)

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Trong rau câu có chứa alginate, giúp tăng cường chất nhầy trong thành ruột, từ đó bảo vệ thành ruột. Bên cạnh đó nó cũng làm chậm quá trình tiêu hoá. Theo một nghiên cứu tại Nhật Bản, rau câu giúp làm tăng vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

that khong ngo thach rau cau la mon an giup duy tri trong luong co the
(Ảnh: amifoods)

Bệnh cao huyết áp

Có khoảng hơn 90 loại khoáng chất mà rau câu hấp thụ từ nước biển với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Vì thế, đối với những ai đang bị hoặc có nguy cơ cao huyết áp thì rau câu là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu.

that khong ngo thach rau cau la mon an giup duy tri trong luong co the
(Ảnh: zadn)

Trong mùa hè nóng bức, còn gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức cốc thạch rau câu mát lạnh nhiều màu sắc. Nếu muốn tự tay làm nên món thạch rau câu thì công thức cũng vô cùng đơn giản, dễ thực hiện.

Thạch rau câu phô mai: Món ăn bổ dưỡng chứa nhiều canxi tốt cho xương.

that khong ngo thach rau cau la mon an giup duy tri trong luong co the
(Ảnh: vietnamnet)

Nguyên liệu:

  • Gói bột rau câu dẻo
  • Nước lọc
  • Đường
  • Phô mai
  • Khuôn thạch phô mai
  • Siro

Cách làm:

- Để pho mai vào khuôn. Hòa siro vào với nước. Sau đó cho gói bột rau câu vào hỗn hợp siro và nước. Hãy chú ý đến những hướng dẫn ngoài bao bì về tỉ lệ pha chế.

- Đun hỗn hợp đã pha chế và để sôi từ 3 đến 5 phút, để hỗn hợp rau câu nở, sau đó tắt bếp.

- Cho thạch vào khuôn.

- Sau khi thạch đông bạn để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng là có thể dùng ngay.


Thạch rau câu hoa quả: Giúp thanh mát cơ thể

Nguyên liệu:

  • Gói bột thạch rau câu
  • Nước cốt dừa
  • Đường
  • Dừa xiêm
  • Trái cây: dâu tây, chuối, cam, xoài...
  • Khuôn làm thạch rau cây
that khong ngo thach rau cau la mon an giup duy tri trong luong co the
(Ảnh: daycachnauan)

Cách làm:

- Hòa bột thạch rau câu với đường, nước dừa xiêm, và nước sạch.

- Khuấy đều và để hỗn hợp trong 20 phút, cho bột thạch rau câu không bị vón cục.

- Đun hỗn hợp mới pha chế này trên bếp với lửa nhỏ, đun cho tới khi sôi thì cho thêm nước cốt dừa vào và tiếp tục đun trong 5 phút.

- Sử dụng thìa vớt phần bọt nổi bên trên của nồi hỗn hợp rau câu, để thạch rau câu có được màu trong. Sau đó để cho hỗn hợp nguội.

- Cùi dừa rửa sạch, nạo thành sợi nhỏ. Sau đó xếp vào khuôn làm thạch một lớp cùi dừa đã nạo và đổ lên khuôn lớp mỏng hỗn hợp thạch rau câu đã nấu chín. Chờ trong khoảng 5 đến 7 cho lớp thạch rau câu đông lại.

- Trái cây được gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn, sau đó xếp thành lớp, mỗi lớp trái cây là một lớp hỗn hợp thạch rau câu.

- Đặt khuôn thạch rau câu vào tủ lạnh trong 3 đến 4 tiếng và bạn có thể thưởng thức ngay sau đó.

Có nên cho trẻ em ăn thạch?

Trong số các dị vật đường thở thường gặp thì thạch là loại dị vật gây tổn thương nặng nề nhất cho trẻ... Theo các bác sĩ, hầu như, trẻ em ở lứa tuổi nào cũng đều thích ăn các loại thạch rau câu, vì các vị thơm của hoa quả và màu sắc hấp dẫn ... Tuy nhiên, thạch vốn trơn, lại thường được sản xuất dưới hình trụ, nhiều trẻ bị cả miếng thạch đẩy vào miệng nhanh, bất ngờ trôi tọt vào cuống họng nên bị hóc dị vật, gây ngạt, đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng. Tốt nhất không nên cho trẻ dưới 6 tuổi ăn thạch vì phản xạ đường thở của trẻ chưa hoàn thiện nên rất dễ bị hóc. Đối với các trẻ lớn hơn, khi cho ăn cần dằm nhỏ, ăn từ từ bằng thìa để tránh bị hóc. Tuy nhiên cũng nên cho trẻ ăn nhiều thạch vì dễ dẫn đến đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu hóa.

chọn
Công ty con Kinh Bắc tăng vốn gấp rưỡi trước thềm xây khu công nghiệp 466 ha ở Long An
Sài Gòn Tây Bắc (SCD) - công ty con của Kinh Bắc sắp xây dựng KCN Lộc Giang gần 5.200 tỷ tại Đức Hòa, Long An. Vừa qua, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.181 tỷ đồng.