7 điều lầm tưởng nhất về người chuyển giới

Đây là những điều dễ hiểu sai về người chuyển giới mà không phải ai cũng biết.

1. Người chuyển giới và Drag Queen/Drag King là một

Không ít người cho rằng những nghệ sĩ Drag Queen và người chuyển giới là một. Tuy nhiên đó hoàn toàn là sai lầm vì Drag Queen/Drag King là từ chỉ những người hợp giới (cisgender) hóa trang thành giới khác để trình diễn. Còn người chuyển giới sống đúng với giới tính của họ mong muốn.

2. Bị lầm tưởng, ngộ nhận về giới tính

Nếu bạn là người biết rõ nhất giới tính của mình thì người chuyển giới cũng vậy. Người chuyển giới có thể khiến cho những người xung quanh bối rối vì họ vốn chỉ quen với quan niệm giới truyền thống nam và nữ.

Người chuyển giới chẳng dễ dàng gì sống công khai trong một xã hội chưa hoàn toàn chấp nhận thì họ phải đối diện với rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, việc nhận ra giới tính của bản thân, họ là người chắc chắn hơn bao giờ hết.

7 dieu lam tuong nhat ve nguoi chuyen gioi
Yoshi Rinrada Thurapan đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Thái Lan năm 2017.

3. Người chuyển giới có vấn đề tâm lý

Thực tế người chuyển giới phải trải qua rất nhiều vấn đề về tâm lí khi sống trong môi trường vẫn còn nhiều định kiến và kỳ thị. Sự căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến nhiều bệnh lý như trầm cảm, chứng rối loạn tâm thần. Nhưng cần hiểu rằng các vấn đề tâm lý này không liên quan đến bản dạng giới, mà nó là sự ảnh hưởng từ môi trường sống khi phải chịu sự định kiến, kì thị.

4. Yêu người chuyển giới sẽ thành người đồng tính

Điều này hoàn toàn sai lầm bởi đó không phải là một mối quan hệ đồng tính. Bạn sẽ là một người nữ yêu với một người nam chuyển giới hoặc một người nam yêu người nữ chuyển giới. Không phải đồng tính. Cơ thể của một người không nhất thiết phải theo bản dạng giới của họ.

5. Người chuyển giới không thể "quan hệ"

Một số người cho rằng người chuyển giới không thể "quan hệ" hoặc không viên mãn bởi họ không giống người dị tính. Thực tế người chuyển giới họ vẫn có đời sống "chăn gối" như người dị tính. Nghịch lý là trong khi một số người tin rằng người chuyển giới không thể "quan hệ" thì số khác lại xem họ là đối tượng của như cầu "phòng the".

7 dieu lam tuong nhat ve nguoi chuyen gioi
Jaimie Wilson là người mẫu, nhạc sĩ, ca sĩ chuyển giới hiện đang sống ở Florida (Mỹ).

6. Chỉ phục vụ "chuyện ấy"

Người chuyển giới thường trở thành nạn nhân của việc bị quấy rối bởi cơ thể và biểu hiện khác với số đông. Một số người tìm thấy sự thu hút ở người chuyển giới - đặc biệt là người chuyển giới nữ. Điều này khiến người chuyển giới dễ trở thành nạn nhân cho những trải nghiệm “chăn gối” mới lạ mà không có được một mối quan hệ bền vững.

7. Trẻ em chưa thể biết mình có phải là người chuyển giới hay không?

Câu hỏi ngược lại là người lớn có thể xác định giới tính thay cho trẻ hay không? Giới tính của một người nó là một vấn đề rất riêng tư. Một đứa trẻ hiểu rõ món đồ chơi yêu thích của nó, và biết rõ giới tính nào sẽ khiến bản thân cảm thấy thoải mái.

Các nghiên cứu tâm lý gần đây trên trẻ chuyển giới cũng đồng thời chứng minh cho điều này. Mặt khác, nếu xem các số liệu dưới đây ở Mỹ, tiếp tục hạn chế một đứa trẻ bộc lộ giới tính của mình sẽ chỉ làm tình hình ngày càng tệ đi: 33% người chuyển giới trẻ tuổi từng tìm cách tự tử; 55% từng bị hành hung; 74% từng bị quấy rối tình dục ở trường; 90% cảm thấy không an toàn ở trường vì thể hiện giới của mình. 78% từng bị công kích, nhục mạ.

7 dieu lam tuong nhat ve nguoi chuyen gioi Đây là 10 chàng 'tiểu mĩ thụ' được yêu thích nhất trong phim đam mỹ của Thái Lan

Đây là những nam diễn viên vào vai "tiểu thụ" rất ngọt trong phim đam mỹ Thái Lan và sở hữu gương mặt dễ thương được ...

7 dieu lam tuong nhat ve nguoi chuyen gioi Cặp đồng tính điển trai đang gây sốt mạng xã hội với bộ ảnh cực dễ thương

Mới đây, loạt những khoảnh khắc ngọt ngào "tình bể bình" của cặp đồng tính điển trai đang đường cư dân mạng truyền tay nhau.

7 dieu lam tuong nhat ve nguoi chuyen gioi 10 mĩ nam Thái sở hữu thân hình 6 múi được người đồng tính mê nhất

Tài năng diễn xuất và sở hữu vẻ điển trai cùng thân hình 6 múi, 10 mĩ nam Thái Lan này luôn khiến người đồng ...

7 dieu lam tuong nhat ve nguoi chuyen gioi Mỹ: Cầu thủ bóng đá công khai là người đồng tính

Vượt qua mọi kì thị và rào cản, cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của Mỹ Collin Martin đã công khai mình là người đồng tính.

7 dieu lam tuong nhat ve nguoi chuyen gioi Chuyên gia trang điểm Bi Tô: Tuổi thơ với nhiều vết sẹo khó liền

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, hiện Bi Tô là một trong những chuyên gia làm đẹp nổi tiếng Việt Nam.

7 dieu lam tuong nhat ve nguoi chuyen gioi 'Đồ đàn bà! – Women Up!'

"Đồ đàn bà! – Women Up" - sự kiện LGBT đề cao vai trò, sức mạnh của người phụ nữ trong xã hội, đồng thời ...

chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.