Bay nội địa vừa được nới lỏng, vé khứ hồi Sài Gòn - Hà Nội lập tức lên đỉnh 6 triệu đồng/khách

Giá vé bay khứ hồi chặng TP HCM - Hà Nội hiện nay lên đến 6 triệu đồng mỗi khách. Chặng TP HCM, Hà Nội đến Đà Nẵng khứ hồi 5 triệu đồng. Mức giá này thậm chí đắt hơn cả cao điểm Tết Nguyên đán.

Khi được Cục Hàng không nới lỏng các đường bay nội địa sau 2 tuần cách li xã hội, cả 4 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Jetstar đều đã tăng cường các chuyến thuộc "đường bay vàng" nối TP HCM và Hà Nội.

Bay nội địa vừa được mở lại, giá vé khứ hồi chặng Sài Gòn - Hà Nội lập tức lên đỉnh 6 đồng/khách - Ảnh 1.

Bay nội địa vừa được mở trở lại. (Ảnh: Thanh Niên).

Cụ thể, từ 1 chuyến khứ hồi/ngày, hiện Vietnam Airlines đã tăng lên thành 4 chuyến bay mỗi ngày. Theo khảo sát, các chuyến bay chặng này của Vietnam Airlines cách nhau ít nhất 2 giờ đồng hồ.

Vietjet Air đang khai thác 3 chuyến bay chặng TP HCM - Hà Nội mỗi ngày. Bamboo Airways khai thác 2 chuyến.

Riêng Jetstar mới chỉ bay đúng 1 chuyến mỗi ngày chặng TP HCM - Hà Nội. Đáng chú ý, các chuyến bay của Jetstar được thực hiện dưới hình thức hợp tác liên danh theo chiến lược "thương hiệu kép" với Vietnam Airlines, nhằm tiết kiệm nguồn lực và chi phí do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Các đường bay từ TP HCM, Hà Nội đến Đà Nẵng hiện chỉ mới có Vietnam Airlines khai thác, với tần suất chỉ 1 chuyến mỗi ngày.

Riêng các đường đến Quảng Ninh, Huế, Quy Nhơn, Khánh Hòa, Cần Thơ, Phú Quốc… vẫn chưa được mở lại.

Vé bay khứ hồi TP HCM - Hà Nội lên đến 6 triệu đồng/người

Với số lượng chuyến bay có hạn mỗi ngày, giá vé các chặng bay hiện nay đều rất đắt, nhất là chặng TP HCM - Hà Nội.

Bay nội địa vừa được mở lại, giá vé khứ hồi chặng Sài Gòn - Hà Nội lập tức lên đỉnh 6 đồng/khách - Ảnh 2.

Giá vé máy bay chặng Hà Nội - TP HCM ngày 22/4. (Ảnh chụp màn hình).

Khảo sát cho thấy, ở chặng bay này, hãng đang khai thác với mức giá tốt nhất là Vietjet. Đơn cử, với các chuyến bay khởi hành từ TP HCM ngày 21/4, Vietjet báo giá 3 chuyến bay lúc 8h45 phút, 14h15 phút và 16h50 phút cùng giá 2,55 triệu đồng đã bao gồm thuế phí. Với chiều bay ngược lại vào hôm sau, ngày 22/4, khởi hành tại Hà Nội, mức giá cũng tương đương. 

Như vậy, nếu khách bay khứ hồi TP HCM - Hà Nội và chọn Vietjet, thì giá vé sẽ là 5,1 triệu đồng mỗi người.

Nếu chọn Bamboo Airways, giá vé khứ hồi chặng TP HCM - Hà Nội sẽ là 5,6 triệu đồng mỗi người.

Các chuyến bay của Vietnam Airlines trong giai đoạn này cũng không chệnh lệch giá nếu chọn giờ khởi hành khác nhau. Giá mỗi chuyến bay đã gồm thuế phí là 2,86 triệu đồng, như vậy, giá vé khứ hồi khoảng hơn 5,7 triệu đồng mỗi người.

Riêng hạng thương gia, Vietnam Airline niêm yết chiều từ Hà Nội-TP HCM từ 6,7 triệu đồng.

Đáng chú ý, quán quân niêm yết giá vé cao nhất hiện nay lại là hãng bay giá rẻ Jetstar Pacific. Giá mỗi chiều khoảng 3 triệu đồng, giá khứ hồi là 6 triệu đồng mỗi khách.

Trong khi đó, với đường bay Hà Nội, TP HCM đi Đà Nẵng, chỉ có Vietnam Airlines khai thác, hãng niêm yết 2,5 triệu đồng/chiều đã gồm thuế phí. Giá khứ hồi chặng này là 5 triệu đồng mỗi khách.

Với mức giá niêm yết hiện nay, giá vé máy bay chặng TP HCM - Hà Nội cao ngang ngửa, thậm chí bằng so với cao điểm Tết Nguyên đán.


chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.