Con của một cặp đồng tính nữ có xu hướng bị thu hút bởi tình yêu đồng giới?

Một nghiên cứu kéo dài 25 năm đã phát hiện ra rằng con cái của của một cặp bố mẹ đồng tính nữ có nhiều khả năng có những trải nghiệm và sự hấp dẫn bởi người cùng giới.
Con của một cặp đồng tính nữ có xu hướng bị thu hút bởi tình yêu đồng giới? - Ảnh 1.

Con cái của các cặp đồng tính nữ cho thấy, chúng có khả năng trải nghiệm tình yêu đồng giới mạnh mẽ hơn (ảnh: Sharon McCutcheon/Unsplash)

Đó là những gì mà một nghiên cứu mới đang chỉ ra.

Theo gaystarnews, Một nghiên cứu kéo dài 25 năm đã phát hiện ra rằng con cái của của một cặp bố mẹ đồng tính nữ có nhiều khả năng có những trải nghiệm và sự hấp dẫn bởi người cùng giới.

Nghiên cứu quốc gia về các Gia đình đồng tính nữ tại Hoa Kỳ (NLLFS) bắt đầu vào năm 1986. Nghiên cứu đi theo một nhóm trẻ em là con của các cặp cha mẹ đồng tính nữ kể từ khi chúng được thụ thai đến tuổi trưởng thành.

Trong nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu đã so sánh 76 trẻ em này với 76 người trẻ em khác tham gia phù hợp với nhân khẩu học từ Khảo sát quốc gia về tăng trưởng gia đình (NSFG).

Nghiên cứu đã đưa ra nhiều kết luận về con cái của cặp cha mẹ đồng tính nữ, bao gồm cả sức khỏe về mặt tâm lý cũng như bạn bè của chúng, theo tác giả chính Nanette Gartrell.

Một trong những vấn đề lớn nhất là sự gia tăng các báo cáo về sự hấp dẫn bởi người đồng giới ở trẻ em của nghiên cứu NLLFS.

Những phát hiện

Các nhà nghiên cứu đã xem xét thông tin liên quan đến việc thu hút bởi người đồng giới trong suốt cuộc đời của họ.

Theo NSFG (những đứa trẻ có cha mẹ là cặp dị tính), trong số trẻ em nam và nữ, lần lượt 91% và 54% báo cáo chỉ bị thu hút bởi người khác giới. Tuy nhiên, trong số những đứa trẻ trong nghiên cứu NLLFS (những đứa trẻ có cha mẹ đồng tính nữ), 31% nữ và 73% nam cho biết họ bị thu hút bởi người khác giới. Nghĩa là tỷ lệ giữa những đứa trẻ thuộc nghiên cứu NSFG và những đứa trẻ thuộc nghiên cứu NLLFS trong khảo sát "bị thu hút bởi người khác giới" chênh nhau 18% đối với trẻ em nam và 23% đối với trẻ em nữ.

Hơn nữa, trẻ em NLLFS báo cáo tỷ lệ trải nghiệm tình cảm đồng giới cao hơn.

33% và 54% những đứa trẻ này (tương ứng nam và nữ) cho biết chúng có những trải nghiệm tình cảm đồng giới trong cuộc sống. Điều này được so sánh với chỉ 9% và 38% trẻ em trong nghiên cứu NSFG.

Trẻ em NLLFS cũng báo cáo tỷ lệ cao hơn về những trải nghiệm tình cảm đồng giới này ở độ tuổi từ 17 đến 25.

Đối với nữ giới, tỷ lệ của những trải nghiệm này tăng từ 15% đến 54% trong độ tuổi này. Nam giới có mức tăng tương tự - từ 6% đến 33%.

Đồng tác giả Henny Bos, Tiến sĩ, Giáo sư Phát triển và Giáo dục Trẻ em,Chủ tịch về Đa dạng Giới tính và Giới tính trong Gia đình và Thanh thiếu niên tại Đại học Amsterdam, đã đưa ra cái nhìn sâu sắc về những kết luận này.

"Con cái của cha mẹ có xu hướng tính dục thiểu số có thể có quan điểm rộng mở hơn về tính dục bởi vì chúng được nuôi dạy bởi những cha mẹ - những người không phán xét về việc con cái họ khám phá các mối quan hệ không phải là dị tính" ông nói.

"Chúng cũng có thể cảm thấy thích thú hơn với những cảm xúc với người đồng giới vì môi trường mà chúng được nuôi dưỡng."

Chechnya: Đồng tính nữ đang bị giết hại và dường như không ai quan tâmChechnya: Đồng tính nữ đang bị giết hại và dường như không ai quan tâm Ý: Người phụ nữ đồng tính kiện gia đình vì bị xâm hại và lạm dụngÝ: Người phụ nữ đồng tính kiện gia đình vì bị xâm hại và lạm dụng 8 dấu hiệu chứng tỏ bạn có thể là một đồng tính nữ8 dấu hiệu chứng tỏ bạn có thể là một đồng tính nữ

Tag:
chọn
Giá rao bán biệt thự khu Tây Hồ Tây tăng nóng
Ghi nhận của Avision Young trong quý II/2024, thị trường biệt thự thứ cấp khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng. Giá biệt thự tại các dự án như Starlake, Ngoại Giao Đoàn hay Ciputra đều tăng đáng kể.