Giá USD hôm nay 27/1: Chao đảo vì dịch bệnh

Giá USD hôm nay 27/1 đang dịch chuyển chậm chạp trên thị trường sau khi dịch bệnh từ Trung Quốc ảnh hưởng nhiều đến kinh tế các quốc gia.

Giá USD hôm nay 27/1

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,98 điểm- tăng 0,02% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 27/1: Chậm chạp vì dịch bệnh - Ảnh 1.

Dịch bệnh từ virus Corona đã khiến cho thị trường tài chính đang chao đảo. Nhiều nước trên thế giới cũng đã đưa ra khuyến cáo về dịch bệnh này đối với công dân của mình.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố "hiện còn quá sớm" để tuyên bố dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc là tình trạng y tế khẩn cấp, khiến quốc tế quan ngại.

"Đây là một trường hợp khẩn cấp ở Trung Quốc, nhưng chưa trở thành trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu", ông Ted Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO, cho biết trong một cuộc họp ngắn tại Geneva.

Giá USD hôm nay 27/1: Chậm chạp vì dịch bệnh - Ảnh 2.

Ngoài ra việc là nơi khởi nguồn của mầm bệnh nên Trung Quốc cũng chịu ảnh hưởng lớn về mặt kinh tế. Báo cáo của Economist Intelligence Unit (EIU) cho rằng tốc độ tăng trưởng GDP Trung Quốc có thể giảm từ 0,5 đến 1% trong năm nay so với dự báo 5,9%.

Giá USD tăng so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ sau khi dữ liệu PMI ngành dịch vụ của Hoa Kỳ tăng chạm mốc đỉnh cao nhất kể từ tháng 3. Thông tin này đã bù đắp cho dữ liệu sản xuất rơi chạm mức thấp nhất trong ba năm

Trước đó, tổng thống Trump đã từ bỏ thỏa thuận mà Mỹ và EU đã đạt được vào tháng 7/2018 để đàm phán một thỏa thuận thương mại mà loại bỏ vấn đề nông nghiệp.

Trong tuần trước, ông Trump cũng đưa ra tuyên bố sẽ đánh thuế các ngành công nghiệp nhạy cảm ở châu Âu, trong đó có ô tô của Đức nhập vào Mỹ với mức 25%. 

chọn