Nhân viên ngân hàng lớn nhất Nhật Bản dương tính với virus SARS-CoV-2

Ngân hàng Mitsubishi UFJ cho biết một nhân viên ở chi nhánh Konan, quận Aichi, miền trung Nhật Bản đã có nghiệm dương tính với virus corona, đây là trường hợp lây nhiễm đầu tiên tại một ngân hàng lớn ở nước này.
Nhân viên Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Covid-19 - Ảnh 1.

Trụ sở Ngân hàng Mitsubishi UFJ. (Nguồn: Nikkei Asian Review).

Ngân hàng Mitsubishi UFJ - ngân hàng lớn nhất Nhật Bản, thứ Năm vừa qua đã thông báo một nhân viên của họ có kết qủa dương tính với virus covid. Đồng thời, ngân hàng này cũng cho biết thêm đã triển khai và hoàn tất quá trình khử trùng toàn bộ chi nhánh Konan nơi nhân viên bị lây nhiễm làm việc.

Họ tiết lộ đang trong quá trình điều tra các hoạt động của nhân viên nhiễm bệnh, đồng thời kiểm tra tất cả các khách hàng đã tiếp xúc với người này.

Nhân viên Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Covid-19 - Ảnh 2.

Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang bảo vệ bản thân trong tình hình dịch bệnh SARS-CoV-2 ngày càng phức tạp. (Nguồn: Nikkei Asian Review).

Vào ngày 25/2, sau khi phát hiện bị sốt, nhân viên này đã đi kiểm tra sức khỏe và có kết quả thử nghiệm dương tính với chủng virus corona thế hệ mới vào ngày hôm sau.

Ngân hàng phát biểu nhân viên này nhập viện trong tình trạng ổn định, tuy nhiên không nhắc đến việc chi nhánh Konan - nơi người nhiễm làm việc – có bị đình chỉ hoạt động hay không.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính ở Nhật Bản đang khuyến khích nhân viên của họ làm việc tại nhà, hoặc chia lẻ ca làm việc để tránh việc chen chúc trên những chuyến tàu điện hàng ngày.

Các chuyến tàu điện đông đúc là nơi dễ lây lan dịch bênh và làm tăng nguy cơ lây nhiễm chủng virus corona mới.

Ngân hàng Nhật Bản hiện đang yêu cầu các ngân hàng lớn tại nước này chuẩn bị sẵn sàng cho sự bùng phát của dịch bệnh vào hôm thứ Tư mới đây.

Hiện tại ngoài hàng trăm người bị lây nhiễm trên chuyến tàu du lịch Diamond Princess ở Yokohama, Nhật Bản có hơn 180 trường hợp nhiễm virus corona khác.


chọn