5 truyện đam mĩ 'trọng sinh' hiện đại hay nhất mà hủ nữ không nên bỏ qua

Dưới đây là danh sách những truyện đam mĩ ''trọng sinh'' hay nhất mà hủ nữ không nên bỏ qua.

Truyện đam mỹ trọng sinh là một trong những thể loại yêu thích của nhiều bạn đọc. Là con người ai cũng có lúc sai lầm muốn được quay về quá khứ để sửa sai mà, vì thế trọng sinh cũng là thể loại yêu thích của nhiều bạn. 5 truyện chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc thuộc thể loại đam mỹ trọng sinh hiện đại sủng có, ngược có, báo thù cũng có. 

Nếu bạn là một hủ nữ chính hiệu thì nhất định không thể bỏ qua list truyện đam mỹ trọng sinh hay nhất thời gian gần đây mà chúng tôi giới thiệu. Hãy tham khảo ngay, top 5 truyện đam mĩ "trọng sinh" dưới đây.

Truyện đam mỹ trọng sinh là gì?

Đầu tiên ta phải hiểu đam mỹ là gì? Truyện đam mỹ là những tiểu thuyết có tính chất lãng mạn với chủ đề về tình cảm, đồng tính luyến ái nam. Truyện có nguồn gốc từ Trung Quốc và mang theo nhiều nét văn hóa của nơi đây. Đam mỹ có ý nghĩa là sự đam mê cái đẹp và thường hướng tới những độc giả nữ. 

Các fans của thể loại truyện này được gọi là hủ nữ. Những nhân vật trong truyện đam mỹ được chia ra là Thụ (bottom – bot); Công ( top). Các nhân vật đều được xây dựng với hình tượng hoàn hảo, đẹp trai và có cá tính riêng biệt. Cốt truyện hấp dẫn cùng những khung cảnh đẹp được tác giả xây dựng cũng là một trong những yếu tố khiến đam mỹ thu hút độc giả.

Đam mỹ có rất nhiều những thể loại khác nhau. Trong đó đam mỹ trọng sinh là thể loại truyện gần giống với xuyên qua nhưng lại được đầu thai và sống lại ở cùng một thế giới, nơi thân xác cũ đã sống. 

Nhân vật gặp lại cố nhân, người quen cũ để nối lại mối tình hoặc nhờ vào trọng sinh mà có được người mình yêu. Nhân vật cũng có thể không sống vào lại thân thể một người khác mà vào chính mình khi còn nhỏ và vẫn nhơ mọi chuyện của kiếp trước. Thể loại truyện đam mỹ trọng sinh khá độc đáo và kén độc giả.   

Top 5 truyện đam mỹ trọng sinh mà hủ nữ không nên bỏ qua

Bạn có phải là một hủ nữ chính hiệu hay không? Bạn có đam mê và yêu thích những bộ truyện đam mỹ trọng sinh không? Nếu bạn là tuýp người yêu thích đọc truyện đam mỹ trọng sinh. Chắc chắn, những mẫu truyện dưới đây đã sẽ không làm bạn thất vọng mà chỉ muốn đọc ngay.

1. Trọng sinh chi sủng nhĩ nhập hoài 

Tác giả: Thuần Bạch Xuẩn Bạch

Câu chuyện kể về mối tình đam mĩ giữa Giản Quân Khải và Dư Hạc.

Giản Quân Khải kiếp trước là người bị phụ tình. Kiếp này anh yêu Dư Hạc đến sống chết nhưng lại là tình đơn phương. Dư Hạc vì tổn thương tình cũ phụ bạc, trong lòng quyết không yêu thêm ai.

Giản Quân Khải dốc hết tình cảm, thật tâm đối đáp, yêu và chăm sóc từ bữa ăn giấc ngủ cho người yêu. Vốn là người luôn khát khao sự yêu thương, nhưng lại bị tổn thương do tình cũ khiến Dư Hạc luôn nghi hoặc về tình cảm mà Giản Quân Khải dành cho mình.

Càng yêu thì càng lo sợ, Dư Hạc sợ khi anh yêu sâu đậm Giản Quân Khải rồi nếu như lại bị phục tình lần nữa chắc anh không vượt qua được. Một bên toàn tâm toàn ý cố gắng làm mọi điều vì người yêu còn một người lại luôn tìm cách né tránh.

Xem thêm: đam mỹ hoàn

5 truyen dam mi trong sinh hien dai hay nhat ma hu nu khong nen bo qua
Hình minh họa.

2. Trọng sinh chi đại giới

Tác giả: Dạ Đích

Câu chuyện kể về mối tình đam mĩ giữa Tô Nham với Lương Khê.

Tô Nham là một cậu bé cứng cỏi nhưng gặp bất hạnh. Kiếp trước sống cuộc đời cô đơn không ai quan tâm, còn bị gia đình người yêu ép hủy hôn. Kiếp này Tô Nham sống thành người làm nông an nhàn vui vẻ. Cả hai kiếp người Tô Nham đều khát khao yêu và được yêu.

Còn Lương Khuê là người vô tư, được gia đình bảo bọc, chỉ biết ăn chơi, tiêu tiền, vụng trộm yêu đương. Thế nhưng, có lẽ một Lương Khuê như vậy mới có thể khiến Tô Nham yêu sâu sắc. Bởi anh có trái tim chân thành, luôn nở nụ cười tươi rói, làm xoa dịu Tô Nham với lòng đầy những đau khổ, bi thương, oán hận, cô độc.

3. Cạnh kiếm chi phong 

Tác giả: Tiêu Đường Đông Qua

Câu chuyện kể về mối tình đam mĩ giữa Lâm Dật Phi cùng Christopher Ozbourn.

Cả hai kiếp của Lâm Dật Phi và Christopher Ozbourn đều là thanh mai trúc mã. Kiếp trước vì lỡ duyên mà cả hai không đến được với nhau. Kiếp này, cả hai đã quyết định bù đắp tình cảm cho nhau.

Vừa là bạn thân, vừa là đối thủ, lúc nào Lâm Dật Phi và Christopher Ozbourn cũng sóng vai, từng bước từng bước cùng nhau đi qua mọi hành trình. Dù ban đầu, tình cảm của cả hai không thuận nhưng cái kết vẫn làm người đọc cảm thấy thỏa mãn.

Xem thêm: 5 tiểu thuyết đam mỹ thể loại 'cung đấu' có nội dung cuốn hút mà hủ nữ không thể bỏ qua 

5 truyen dam mi trong sinh hien dai hay nhat ma hu nu khong nen bo qua
Hình minh họa.

4. Thù đồ 

Tác giả: Lý Tùng Nho

Câu chuyện kể về mối tình đam mĩ giữa Trầm Hi và Lý Minh Hiên

Kiếp trước, Trầm Hi vốn là con cháu Phú gia, cảm thấy mỗi ngày mình đều đang sống trong vực sâu khi bị nhốt giam trong ngục tù, bị lạnh nhạt không ai quan tâm đoái hoài. Một lần nhà tù bạo động, Trầm Hi bị đâm chết và khi tỉnh dậy ở kiếp mới là lúc anh 18 tuổi.

Vẫn ôm nỗi thù hận từ khiếp trước ,Trầm Hi thề đời này cậu phải kéo tất cả mọi người vào vực sâu làm bạn với mình. Anh luôn báo ấp ủ việc báo thù rửa hận. Còn Lý Minh Hiên - người mà cũng nằm trong danh sách báo thù của Trầm Hi.

Khi biết Lý Minh Hiên từng là tình nhân của người đã hại mình kiếp trước, chính vì vậy Tràn Hi cũng đã lên kế hoạch trả thù nhưng rồi lại dần nảy sinh tình cảm. Tình yêu và thù hận khiến cho tình cảm của cặp đôi gặp rất nhiều biến cố.

5. Sống lại chỉ để yêu em lần nữa 

Tác giả: Nhất Cá Tiểu Bình Cái

Câu chuyện kể về mối tình đam mĩ giữa Lý Thanh Niên và Đại Hổ.

Kiếp trước, Lý Thanh Niên và Đại Hổ là một cặp đẹp nhưng cả hai lại luôn che giấu tình cảm của nhau vì bị gia đình cấm cản. Đến một ngày Lý Thanh Niên đau khổ tột cùng khi nhận được tin Đại Hổ bị người khác bị đâm chết.

Hồn Đại Hổ không siêu thoát mà cứ quẩn quanh bên Lý Thanh Niên. Vì thương nhớ người yêu, Lý Thanh Niên bỏ ăn bỏ ngủ ngày càng suy kiệt, và rồi quyết định tự vẫn tại mộ của Đại Hổ. Khi trở lại kiếp này, Đại Hổ đã quyết định bỏ qua mọi rào cản để tìm Lý Thanh Niên. Định mênh đã thay đổi cuộc đời của Lý Thanh Nhiên khi anh bị hắt hủi, chịu sỉ nhục, và chèn ép và cha mẹ bỏ rơi. Đại Hổ đã tìm mọi cách để bảo về người yêu của mình bù đắp lại tấm chân tình kiếp trước.

Đam mĩ "trọng sinh" thuộc thể loại Truyện có nội dung về tình yêu của các cặp nam - nam trong thời đại mà thân xác cũ đã sống (chuyển từ khiếp này sang kiếp khác nhưng vẫn biết về mọi chuyện trong kiếp cũ). Cả hai gặp lại người quen, người yêu cũ và nối lại tình xưa hoặc nhờ trọng sinh mới có được người yêu. Cũng có khi không sống lại vào thân thể một người khác mà là vào chính mình lúc còn trẻ, hay lúc còn nhỏ. Vẫn nhớ mọi chuyện lúc trước.

List truyện đam mỹ trọng sinh "MỚI"

Nếu bạn là một người yêu thích truyện ngôn tình Trung Quốc, thì không thể bỏ qua thể loại trọng sinh, một motif khi nhân vật chính bị hãm hại hoặc nhận ra sai lầm không thể sữa chữa, hối tiếc, ân hận… mong muốn nếu có thể quay trở lại như xưa thì sẽ không đi theo vết xe đỗ nữa.

Chính vì vậy, thường tác giả sẽ cho nhân vật quay lại thời điểm trước khi mọi chuyện xảy ra để sữa chữa lỗi lầm và tìm cách giải quyết. Thể loại này đối với thế giới “ngôn tình nữ văn” đã có rất nhiều quyển truyện hay không kể hết, vậy đối với thế giới “ngôn tình đam mỹ văn” thì sao??

Để các bạn yêu thích thể loại này hoặc những bạn bước chân vào thế loại “đam mỹ” chưa lâu, không biết nên đọc quyển nào và không mất thời gian tìm kiếm, chúng tôi sẽ tổng hợp thêm những bộ truyện “đam mỹ” hay, các bạn không thể bỏ qua. 

STTTên truyện Thể loại
1Trọng sinh chi Cố Thanh Hiện đại, trọng sinh, ấm áp văn, công sủng thụ, 1×1, HE)
2Trọng sinh chi đích tửPhụ tử niên thượng, 1vs1, mặt than cường công vs lãnh tĩnh tàn tật cường thụ, trạch đấu, chậm nhiệt, HE
3Trọng sinh chi thị ái hành hung – Tây Tử TựXuyên không, phúc hắc công x ngốc manh thụ, 1×1, HE
4Trọng sinh chi quyển lang1×1,HE
5Trọng sinh chi tôi lười, anh lại đây Hiện đại, trọng sinh, gia tộc cạnh tranh, lười biếng kiên cường dẻo mỏ thụ, thâm trầm phúc hắc khiết phích bá đạo mỹ cường công, gây cấn, HE
6Mạt thế trọng sinh chi tiểu nhânTùy thân không gian, chủng điền, tình hữu độc chung, đại thúc trung khuyển công x trong nóng ngoài lạnh nhân thê thụ, ngọt văn, vô ngược, HE
7Mạt thế trọng sinh chi thiếu gia1×1, cường cường
8Trọng sinh mạt thế chi mệnh chủ thanh longLinh dị thần quái, tùy thân không gian, 1×1, HE
9Trọng sinh mạt thế chi ngã đích băng sơn tình nhân Hiện đại, rùng rợn tang thi, băng sơn trung khuyển công x ngạo kiều nữ vương thụ.
10Mạt thế chi trọng sinhCường cường, công sủng thụ, 1×1, HE
11Mạt thế chi tra thụTu chân, ngụy phụ tử, niên thượng, trung khuyển công x nữ vưong thụ, 98c+PN
12Mạt thế trọng sinh chi song sinh tửDị năng, cường cường, huynh đệ niên thượng, ôn nhu công x ngạo kiều thụ, công sủng thụ
13Trọng sinh chi trứ maCổ đại, tu tiên, chủ công
14Trọng sinh chi Hạ trạchHào môn ân oán, 1×1
15Trọng sinh chi Quy Linh Chủ công, 1×1, cổ đam sinh tử, ấm áp
16Quay về yêu anh – Chi Hoãn Trọng sinh, hiện đại
17Trọng sinh thành đạo manh khuyểnĐô thị tình duyên, hiện đại không tưởng, linh hồn chuyển đổi, điềm văn
18Trọng sinh ngự linh sư Trọng sinh

Mỗi thể loại của truyện đam mỹ đều có sự hấp dẫn riêng, vì vậy nếu bạn đã bước chân vào thế giới đam mỹ thì hãy khám phá từng loại một nhé. Cũng đừng bỏ quên thể loại truyện đam mỹ trọng sinh đang được yêu thích nhất hiện nay.

5 truyen dam mi trong sinh hien dai hay nhat ma hu nu khong nen bo qua Loạt khoảnh khắc rất tình của các cặp đôi để thấy đây là lý do fan mong chờ phim đam mĩ 'Love by Chance' phần 2

Phim đam mĩ "Love By Chance" tập cuối đã phát sóng với kết thúc hụt hẫng. Cùng nhìn lại loạt khoảnh khắc ngọt ngào của ...

5 truyen dam mi trong sinh hien dai hay nhat ma hu nu khong nen bo qua Cộng đồng mạng tiếc nuối vì cặp đồng tính đẹp như phim đam mĩ chia tay sau thời gian yêu

Sau thời gian yêu, cặp đôi đồng tính nổi tiếng Linshihao và Wushuo (Trung Quốc) đã công khai đương ai nấy đi khiến "hủ nữ" ...

5 truyen dam mi trong sinh hien dai hay nhat ma hu nu khong nen bo qua Phim 'Love by Chance' tập cuối: Fan hụt hẫng vì kết thúc không có hậu với cặp Can và Tin

Bộ phim đam mĩ Love By Chance tập cuối của Thái Lan tiếp tục khởi chiếu tối qua với những tình tiết mới và hấp ...

5 truyen dam mi trong sinh hien dai hay nhat ma hu nu khong nen bo qua Sau 'Love by Chance' thì đây là 3 phim đam mĩ Thái Lan 'hot' kế tiếp khiến fan Việt háo hức

Sức hút của "Love by Chance" chưa hề "giảm nhiệt" thì mới đây fan Việt lại háo hức khi có thông tin về 3 bộ ...

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.